Xét tuyển các trường nhóm GX – những điều thí sinh cần đặc biệt lưu ý

Nhóm GX là nhóm gồm 12 trường sử dụng chung phần mềm xét tuyển. Vì là hình thức xét tuyển hoàn toàn mới nên thí sinh cần đặc biệt lưu ý những điều dưới đây để tránh nhầm lẫn và mất cơ hội vào đại học.

Nhóm GX gồm những trường nào?

Nhóm GX gồm 12 trường là Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Ngoại Thương, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Giao thông vận tải, Đại học Mỏ – Địa chất, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Công nghệ Giao thông vận tải, Học Viện Ngân hàng, Đại học Thăng Long, Đại học Thủy Lợi, Đại học Xây dựng, Học viện chính sách và Phát triển.

Lưu ý khi xét tuyển nhóm GX

Lưu ý khi xét tuyển nhóm GX.

Cách đăng ký xét tuyển nhóm GX.

Thí sinh đăng ký vào nhóm trường chỉ được đăng ký tối đa 4 ngành ở đợt 1 và 6 ngành ở các đợt bổ sung. Trường hợp thí sinh đăng ký từ 2 trường trong nhóm trở lên sẽ không được đăng ký thêm trường khác ngoài nhóm.

Thí sinh phải dùng Phiếu đăng ký xét tuyển riêng của nhóm GX.

Nhóm GX và nhóm ĐH Đà Nẵng quy định: Mỗi trường trong nhóm thí sinh được đăng ký tối đa 2 ngành trong nhóm ngành.

Thí sinh phải đăng ký tất cả các ngành (của các trường trong nhóm) trong 1 phiếu và xếp theo thứ tự. Trong mỗi ngành thí sinh cần điền mã trường cùng mã ngành (nhóm ngành).

Thí sinh có thể đăng ký theo nhiều hình thức:

• Đăng ký trực tuyến.
  • Gửi hồ sơ qua bưu điện.
  • Nộp hồ sơ trực tiếp tại trường bất kỳ trong nhóm.

Thí sinh cần tìm hiểu phương thức xét tuyển theo nhóm trường (truy cập vào website của các trường trong nhóm).

Thí sinh được phép đăng ký thêm trường ngoài nhóm

Nếu trong đợt 1 thí sinh chỉ đăng ký 1 trường trong nhóm thì thí sinh được phép chọn thêm 1 trường ngoài nhóm, mỗi trường tối đa 2 nguyện vọng.

Nếu thí sinh đã đăng ký hai trường trong nhóm ở đợt 1 hoặc 3 trường trong nhóm ở đợt bổ sung thì không được đăng ký thêm các trường ngoài nhóm.

Sử dụng phiếu đăng ký xét tuyển riêng.

Mẫu phiếu đăng ký xét tuyển the nhóm có một số thay đổi so với mẫu chung của Bộ GD&ĐT.

Mẫu phiếu đăng ký xét tuyển nhóm GX

Mẫu phiếu đăng ký xét tuyển nhóm GX.

Thí sinh phải sắp xếp các nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên. Nếu trúng tuyển vào các nguyện vọng xếp trên thì không được xét tuyển các nguyện vọng dưới.

Khi xét trúng tuyển giữa các thí sinh, điểm chuẩn trúng tuyển vào một nhóm ngành chỉ căn cứ trên kết quả thi của thí sinh và chỉ tiêu đã được ấn định, không phân biệt nguyện vọng ghi ở thứ tự nào giữa các thí sinh đã đăng ký vào nhóm ngành đó.

Tham khảo thêm: Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016.

Trả lời