Chỉ tiêu và điểm xét tuyển NV1 Trường Đại học Y Dược Thái Bình năm 2016

Đại học Y Dược Thái Bình mới đây đã công bố chỉ tiêu và điều kiện xét tuyển nguyện vọng 1 hệ đại học chính quy năm 2016. Cụ thể như sau.

truong-dai-hoc-y-duoc-thai-binh

Trường Đại học Y Dược Thái Bình.

Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Y Dược Thái Bình năm 2016.

Năm 2016 Trường Đại học Y Dược Thái Bình dự kiến tuyển sinh 1000 chỉ tiêu. Cụ thể chỉ tiêu cho từng ngành đào tạo như sau:

Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Y Dược Thái Bình năm 2016.

Trong số 120 chỉ tiêu ngành Điều dưỡng, trường dành 60 chỉ tiêu thí sinh có nguyện vọng học tiếng Nhật và sang Nhật Bản làm việc sau khi ra trường. Nhà trường sẽ lựa chọn căn cứ vào nguyện vọng của thí sinh và kết quả phỏng vấn sau khi thí sinh đã trúng tuyển vào trường.

Điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển Đại học Y Dược Thái Bình.

Thí sinh muốn nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Đại học Y Dược Thái Bình cần đáp ứng đủ các điều kiện sau:

• Đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
  • Đã tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 tại các cụm thi do các trường Đại học tổ chức, tổng điểm 3 môn Toán – Hóa – Sinh cộng với điểm ưu tiên phải đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT trở lên.
  • Không có môn nào bị điểm liệt (từ 1 điểm trở xuống).

Những lưu ý khi nộp hồ sơ xét tuyển Đại học Y Dược Thái Bình.

Phiếu đăng ký xét tuyển thí sinh cần ghi rõ đợt xét tuyển, mỗi đợt xét tuyển được phép đăng ký tối đa 2 nguyện vọng từ 2 ngành của Nhà trường.

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển: Từ ngành 1/8 – 14/8, nhà trường nhận hồ sơ cả thứ 7, chủ nhật.

Địa chỉ nộp hồ sơ: Phòng Quản lý Đào tạo đại học, Trường ĐH Y Dược Thái Bình, số 373, Lý Bôn, TP Thái Bình.

Quy định xét tuyển Đại học Y Dược Thái Bình như thế nào?

Điểm xét tuyển: Điểm xét tuyển của thí sinh chính là tổng điểm của 3 môn Toán – Hóa – Sinh cộng với điểm ưu tiên (nếu có). Điểm thi các môn không nhân hệ số.

Nếu điểm xét tuyển của thí sinh có thể xét tuyển vào nhiều ngành thì sẽ được xét vào ngành có thứ tự ưu tiên cao nhất.

Nếu không trúng tuyển NV1 sẽ được chuyển sang NV2 và xét bình đẳng với những thí sinh đăng ký NV1 vào ngành đó.

Trên đây là một số thông tin tuyển sinh của Trường Đại học Y Dược Thái Bình. Tuy nhiên thí sinh lưu ý điểm trúng tuyển vào các trường Đại học ngành Dược khá cao, nếu điểm thi không cao và không đủ khả năng trúng tuyển Đại học thì thí sinh nên xem xét lựa chọn giải pháp an toàn là xét tuyển vào Cao đẳng Dược.

tuyen-sinh-cao-dang-duoc-ha-noi-2016

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016.

Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016 tuyển sinh trên cả nước với điều kiện thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT.  Điều này mở rộng cơ hội cho các bạn trẻ yêu thích ngành Dược – nghề Dược được học tập và theo đuổi đam mê của mình.

Trả lời