Chỉ tiêu và điểm xét tuyển các trường Đại học Y Dược năm 2016

Hiện tại các trường Đại học Y Dược trên cả nước đã công bố phương thức tuyển sinh. Vậy chỉ tiêu và điểm xét tuyển năm 2016 của các trường này như thế nào?

chi-tieu-va-diem-trung-tuyen-dai-hoc-y-duoc

Thông tin tuyển sinh các trường Đại học Y Dược năm 2016

1. Chỉ tiêu và điểm xét tuyển Trường ĐH Y dược Thái Bình.

Phương thức tuyển sinh: Trường tuyển sinh căn cứ vào điểm thi THPT Quốc gia năm 2016 theo từng ngành học.

Chỉ tiêu tuyển sinh:

• Năm 2016, trường tuyển sinh dự kiến 1000 chỉ tiêu, trong đó có 100 chỉ tiêu dành cho cử tuyển và dự bị đại học.
  • Trong số 120 chỉ tiêu cho ngành Điều dưỡng thì trường dành 60 chỉ tiêu cho các sinh viên có nguyện vọng học tiếng Nhật và đi Nhật Bản làm việc sau khi ra trường.

Dưới đây là chỉ tiêu chi tiết các ngành đào tạo của Trường Đại học Y Dược Thái Bình.

chi-tieu-dai-hoc-y-duoc-thai-binh

Chỉ tiêu Đại học Y Dược Thái Bình.

2. Chỉ tiêu và điểm xét tuyển Trường Đại học Y Hà Nội.

Phương thức tuyển sinh: Năm 2016, trường tuyển sinh căn cứ vào điểm thi THPT Quốc gia của thí sinh.

Điểm trúng tuyển: Điểm trúng tuyển vào trường được xét theo ngành.

Tiêu chí phụ: Môn ưu tiên 1: Toán, Môn ưu tiên 2: Sinh.

Đối với phân hiệu Đại học Y tại Thanh Hóa: Trường tuyển sinh căn cứ vào điểm thi THPT Quốc gia. Điểm trúng tuyển sẽ thấp hơn điểm trúng tuyển ngành Y Đa khoa đào tạo tại Trường Đại học Y Hà Nội nhiều nhất là 3 điểm.

Chỉ tiêu tuyển sinh: Trường tuyển sinh với 1000 chỉ tiêu đại học tại Trường Đại học Y Hà Nội và 100 chỉ tiêu tại Phân hiệu Thanh Hóa. Dưới đây là chi tiêu chi tiết các ngành.

Chỉ tiêu Đại học Y Hà Nội

Chỉ tiêu Đại học Y Hà Nội.

3. Chỉ tiêu và điểm xét tuyển Trường Đại học Y Dược Hải Phòng.

Phương thức tuyển sinh: Tuyển sinh trên cả nước, căn cứ vào điểm thi THPT Quốc gia năm 2016.

Chỉ tiêu tuyển sinh: Trường tuyển sinh tổng số 950 chỉ tiêu. Chi tiết cụ thể các ngành đào tạo như sau:

chi-tieu-dai-hoc-y-duoc-hai-phong

Chỉ tiêu Đại học Y Dược Hải Phòng.

4. Chỉ tiêu và điểm xét tuyển Trường Đại học Y Dược – ĐH Huế.

Điểm ngưỡng nộp hồ sơ xét tuyển vào từng ngành cụ thể như sau:

• Y đa khoa: 24 điểm
  • Răng hàm mặt: 24 điểm
  • Kỹ thuật hình ảnh y học: 21 điểm
  • Xét nghiệm y học: 21 điểm
  • Y học dự phòng: 21 điểm
  • Y học cổ truyền: 21 điểm
  • Y tế công cộng: 18 điểm
  • Dược học: 24 điểm.
  • Điều dưỡng: 21 điểm.

Chỉ tiêu tuyển sinh: Tổng chỉ tiêu đại học của trường là 1500. Chi tiết các ngành cụ thể như sau:

chi-tieu-dai-hoc-y-duoc-hue

Chỉ tiêu Đại học Y Dược Huế.

Trên đây là chỉ tiêu, phương án tuyển sinh của một số trường Đại học Y Dược năm 2016. Thí sinh có nguyện vọng học ngành Dược nhưng không đủ khả năng trúng tuyển đại học thì có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội. Năm 2016, trường tuyển sinh chỉ yêu cầu tốt nghiệp THPT, đây là cơ hội rất lớn để các bạn trẻ có thể thực hiện ước mơ trở thành Dược sĩ.

Trả lời