Vai trò tư vấn của Dược sĩ trong nhà thuốc GPP?

Theo quy định của Bộ Y tế, một Nhà thuốc đạt chuẩn GPP cần phải có phòng hoặc khu vực riêng để Dược sĩ tư vấn cho khách hàng. Vậy vai trò tư vấn của Dược sĩ trong nhà thuốc GPP như thế nào?

Dược sĩ là những người thực hành nghề Dược trong lĩnh vực Y tế. Trong nhà thuốc GPP, vai trò tư vấn của Dược sĩ càng quan trọng.

Dược sĩ tư vấn có vai trò quan trọng trong Nhà thuốc GPP.

Tại sao Nhà thuốc GPP cần có Dược sĩ tư vấn?

+ Tăng hiệu quả điều trị của thuốc.

+ Tăng tuân thủ điều trị.

+ Sử dụng thuốc an toàn.

+ Giảm chi phí điều trị.

+ Giúp người bệnh có lối sống lành mạnh hơn.

Những câu hỏi mà khách hàng có thể hỏi Dược sĩ?

Khách hàng khi đến mua thuốc có thể đặt những câu hỏi với Dược sĩ như:

+ Đây là thuốc gì?

+ Thuốc này có công dụng như thế nào? Tác dụng phụ nào có thể xảy ra?

+ Cách sử dụng thuốc như thế nào, thời điểm dùng thuốc?

+ Dùng thuốc trong bao lâu, có cần kiêng đồ ăn, thức uống nào không?

+ Cách bảo quản thuốc như thế nào?

Dược sĩ tư vấn thông tin gì cho khách hàng?

+ Cách sử dụng thuốc: đường dùng, liều dùng, thời điểm dùng thuốc hợp lý.

+ Tác dụng có hại có thể gặp phải và cách xử lý.

+ Các vấn đề gặp phải khi phối hợp thuốc (tương tác, tương kị).

+ Những trường hợp, tình huống người bệnh cần đi gặp bác sĩ.

Dược sĩ tư vấn sẽ giúp khách hàng có thể thoải mái chia sẻ những vấn đề sức khỏe của mình, được tư vấn bệnh chi tiết hơn và mua được loại thuốc phù hợp. Bên cạnh đó, sự tư vấn của Dược sĩ còn giúp người bệnh có thêm niềm tin vào thuốc và niềm tin vào khả năng điều trị.

Làm thế nào để trở thành một Dược sĩ giỏi.

Cao đẳng Dược Hà Nội - thực hành nhà thuốc GPP

Cao đẳng Dược Hà Nội tuyển sinh năm 2016.

Dược sĩ tư vấn là những người có trình độ Trung cấp, Cao đẳng, Đại học Dược… đều phải đảm bảo có đủ kiến thức chuyên môn để có tư vấn tốt nhất cho khách hàng.

Để trở thành một Dược sĩ giỏi, bạn có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội. Đây là một trong số ít địa chỉ đào tạo Dược sĩ Cao đẳng uy tín. Với hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, phòng thực hành đạt chuẩn của Bộ Y tế, cùng với phương châm đào tạo gắn liền với thực hành nhà thuốc, đây sẽ là môi trường tuyệt vời để bạn học tập và trau dồi những kỹ năng cần thiết để trở thành một Dược sĩ chuyên nghiệp.

Trả lời