Chỉ cần tốt nghiệp THPT đủ điều kiện học Cao đẳng Dược Hà Nội?

Theo quy chế tuyển sinh quy định của Bộ GD&ĐT năm 2016, ngưỡng trúng tuyển các trường Cao đẳng Dược Hà Nội chỉ cần : Tốt nghiệp THPT cấp 3. Chính vì vậy những bạn được xét tốt nghiệp THPT Quốc gia đặc biệt cũng đủ điều kiện học Cao đẳng Dược Hà Nội.

xet-tuyen-cao-dang-duoc-hoc-ha-noi (12)

Chỉ cần tốt nghiệp THPT đủ điều kiện học Cao đẳng Dược Hà Nội?

Những trường hợp được đặc cách đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia

Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, những học sinh được xét đặc cách tốt nghiệp THPT trong các trường đột xuất đặc biệt không thể đi thi được như : ốm nằm viện, tai nạn xe cộ…trong thời gian không quá 10 ngày trước ngày thi hoặc ngay trong buổi thi đầu tiên, không thể dự thi.

Điều kiện để được đặc cách xét tốt nghiệp học sinh cần phải có xếp loại về học lực và hạnh kiểm cả năm ở lớp 12 đều từ khá trở lên.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội đặc cách gồm:

• Hồ sơ nhập viện, ra viện do bệnh viện từ cấp huyện trở lên cấp (nếu bị tai nạn, bị ốm)
  • Có giấy xác nhận của UBND cấp xã địa phương (nếu có việc đột xuất đặc biệt).
  • Biên bản đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp của trường phổ thông nơi thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi THPT Quốc gia 2016
  • Với trường hợp bị tai nạn, bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt sau khi đã thi ít nhất một môn và không thể tiếp tục dự thi hoặc sau khi bị tai nạn, bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt tự nguyện dự thi số môn thi còn lại. Học sinh phải có điều kiện:
  • Điểm trung bình môn của những môn đã thi để xét công nhận tốt nghiệp đạt tối thiểu từ 5,0 điểm trở lên.
  • Xếp loại ở lớp 12: học lực phải từ trung bình trở lên và hạnh kiểm phải từ  loại khá trở lên.

Đỗ tốt nghiệp THPT cấp 3 – Trúng tuyển ngay Cao đẳng Dược Hà Nội.

Quy chế xét tuyển vào trường Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016 có nói rõ: trúng tuyển của các Trường Cao đẳng Dược cần đỗ tốt nghiệp THPT. Vì vậy, nếu được đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2016 theo vậy thí sinh sẽ được đặc cách trúng tuyển vào Cao đẳng Dược Hà Nội.

Thí sinh muốn được xét đặc cách Cao đẳng Dược Hà Nội thí sinh có thể nộp hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng chuyên nghiệp kèm quyết định đặc cách xét tốt nghiệp THPT Quốc gia về văn phòng tuyển sinh của nhà Trường hoặc nộp trực tiếp hoặc qua đường chuyển phát nhanh.

xet-tuyen-cao-dang-duoc-hoc-ha-noi (13)

Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội 2016

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016 bao gồm:

• Phiếu đăng ký Xét tuyển theo mẫu của Bộ GD&ĐT.
  • Bằng tốt nghiệp cấp 3 THPT hoặc BTVH (bản sao có công chứng).
  • Giấy xác nhận tốt nghiệp tạm thời với thí sinh tốt nghiệp năm 2016 hoặc Quyết định đặc cách tốt nghiệp năm 2016 (với các thí sinh thuộc diện đặc cách tốt nghiệp)
  • Bản sao Học bạ THPT, BTVH cấp 3 (có công chứng)
  • 02 phong bì ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên lạc của gia đình thí sinh để nhà trường tiện liên lạc.

Trả lời