Xét tuyển vào trường Cao đẳng Dược có tính là 1 nguyện vọng?

Xét tuyển vào trường Cao đẳng Dược có tính là 1 nguyện vọng?

Em được biết trong đợt 1 thí sinh được đăng ký xét tuyển vào 2 trường. Vậy hai trường đó là bao gồm cả trường Đại học và Cao đẳng hay chỉ tính ĐH? Cho em hỏi cách đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội như thế nào?

(Dương Thị Linh Chi – Thạch Thất – Hà Nội).

Xét tuyển vào trường Cao đẳng Dược có tính là 1 nguyện vọng?

Tư vấn xét tuyển Đại học – Cao đẳng năm 2016.

Trả lời:

Chào Linh Chi, cám ơn em đã gửi câu hỏi đến Ban Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội. Xin trả lời thắc mắc của em như sau:

Thí sinh được đăng ký tối đa 2 trường ĐH – CĐ trong đợt 1.

Theo quy chế tuyển sinh năm 2016 của Bộ GD&ĐT, trong đợt xét tuyển đầu tiên (từ ngày 1 – 12/8/2016), mỗi thí sinh được đăng ký xét tuyển vào tối đa 2 trường ĐH – CĐ, mỗi trường tối đa 2 ngành.

Quy định này được áp dụng đối với những trường xét tuyển căn cứ vào điểm thi THPT quốc gia năm 2016, không áp dụng đối với những trường tuyển sinh bằng phương thức xét tuyển học bạ THPT.

Do đó, nếu trường Cao đẳng Dược mà em muốn nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển mà tuyển sinh dựa trên kết quả thi THPT quốc gia thì sẽ được tính là 1 trường. Ví dụ, hệ Cao đẳng của trường Đại học Dược Hà Nội xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia, do đó nếu bạn nộp hồ sơ vào trường này thì bạn có thể đăng ký 1 ngành Đại học và 1 ngành Cao đẳng.

Còn nếu trường Cao đẳng mà bạn muốn nộp hồ sơ mà xét tuyển bằng học bạ THPT thì sẽ không được tính là 1 trường trong đợt 1 nhé. Với phương thức xét tuyển bằng học bạ, thí sinh sẽ không bị giới hạn số nguyện vọng, có thể nộp vào bao nhiêu trường cũng được.

Cách đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội như thế nào?

Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016 tuyển sinh theo hình thức xét tốt nghiệp THPT. Điều kiện xét tuyển chính bằng ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với hệ Cao đẳng do Bộ GD&ĐT quy định là tốt nghiệp THPT. Do đó tất cả các thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoàn toàn đủ điều kiện để nộp hồ sơ vào trường.

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển bằng 1 trong 3 cách:

  1. Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại link: ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN.
  2. Đến trực tiếp địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược để nộp hồ sơ tại: số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.
  3. Nộp hồ sơ qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh đến địa chỉ trên. Thí sinh có thể xem thêm: Cách nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược qua đường bưu điện.

dao-tao-duoc-si-ban-thuoc-tan-duoc

Cao đẳng Dược Hà Nội đào tạo dược sĩ bán thuốc tân dược.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2016 gồm:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển ĐH – CĐ năm 2016.
  • Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời) đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2016.
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT đối với những thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2015 trở về trước.
  • Bản photo công chứng học bạ THPT.
  • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu có).
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để nhà trường gửi giấy báo nhập học (nếu trúng tuyển).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *