Cách nộp lệ phí sau khi đăng ký xét tuyển đại học trực tuyến như thế nào?

Cách nộp lệ phí sau khi đăng ký xét tuyển đại học trực tuyến như thế nào?

Đăng ký xét tuyển đại học trực tuyến là hình thức khá thuận lợi với những thí sinh ở xa, tuy nhiên nộp lệ phí sau khi đăng ký trực tuyến như thế nào, không nộp lệ phí có bị hủy đăng ký không?

Cách nộp lệ phí sau khi đăng ký xét tuyển đại học trực tuyến như thế nào?

Hướng dẫn nộp lệ phí xét tuyển trực tuyến.

Nộp lệ phí đăng ký xét tuyển đại học trực tuyến như thế nào?

Bộ GD&ĐT cho biết, trên website đăng ký xét tuyển đại học trực tuyến của Bộ không có chức năng nộp lệ phí xét tuyển. Mỗi trường có quy định về cách nộp lệ phí riêng, do đó thí sinh cần thực hiện theo đúng quy định và hướng dẫn của từng trường. Ví dụ như Cao đẳng Dược Hà Nội – số 101 Tô Vĩnh Diện cho phép thí sinh nộp lệ phí xét tuyển khi thí sinh đến trường nhập học.

Các trường và nhóm trường có quy định riêng về việc nộp lệ phí xét tuyển khi đăng ký xét tuyển trực tuyến. Thí sinh cần thực hiện đúng theo quy định và hướng dẫn của trường. Thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường nào thì truy cập vào website của trường đó để tìm hiểu hoặc gọi điện trực tuyến cho các trường để được hướng dẫn.

Không nộp lệ phí có bị hủy kết quả đăng ký không?

Trường hợp thí sinh đã đăng ký trực tuyến thành công mà không nộp lệ phí thì việc hồ sơ của thí sinh có được xét hay không tùy thuộc vào quy định của mỗi trường. Một số trường miễn lệ phí xét tuyển cho thí sinh. Ngoài ra cũng có một số địa phương thí sinh được miễn lệ phí xét tuyển.

Bộ GD&ĐT đề nghị các trường đại học phải đơn giản hóa thủ tục nộp lệ phí để không gây khó khăn cho thí sinh.

Các trường thuộc nhóm GX không bắt buộc thí sinh phải nộp lệ phí sau khi đăng ký. Thí sinh sau khi đăng ký xét tuyển trực tuyến thành công chỉ in hoặc chụp lại phiếu xác nhận đăng ký thành công để làm bằng chứng để đối chiếu về sau.

Ngoài lệ phí xét tuyển có còn khoản lệ phí nào khác không?

Sau khi thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến thành công chỉ cần nộp lệ phí theo quy định của các trường. Ngoài lệ phí xét tuyển, thí sinh không phải nộp bất cứ khoản lệ phí nào khác.

Làm sao để biết đã nộp lệ phí thành công?

Thí sinh khi làm thủ tục nộp lệ phí xét tuyển theo hướng dẫn của các trường cần giữ lại biên lai chuyển tiền (của bưu điện, ngân hàng, tin nhắn thẻ cào…) Trong biên lai chuyển tiền cần có đầy đủ thông tin của trường mà thí sinh nộp lệ phí. Những giấy tờ này sẽ là bằng chứng để khẳng định thí sinh đã nộp lệ phí cho trường.

Thông tin xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội.

Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội năm 2016 tuyển sinh theo hình thức xét tốt nghiệp THPT. Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoàn toàn đủ điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển vào trường.

Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016.

Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016.

Thí sinh có nguyện vọng có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại link ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN, hoặc nộp hồ sơ xét tuyển qua bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh đến địa chỉ: số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội, hoặc đến trực tiếp trường để nộp hồ sơ.

Website: https://caodangduochoc.edu.vn/.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *