Vì sao các chàng trai bỏ chạy khi yêu gái ngành y?

Có khi nào gái Ngành Y tự hỏi “Vì sao người ta luôn có đôi có cặp?”, “Vì sao gái ngành Dược có thể tìm thấy tình yêu nhanh vậy?” Hãy tìm hiểu vì sao xinh đẹp, thông minh nhưng vẫn cô đơn nhé!

(Nếu bạn đam mê, yêu thích ngành Dược và muốn trở thành Dược sĩ giỏi ưu tú. Hãy đăng ký ngay khóa học cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016)

Đăng ký xét tuyển Online

Con gái bản lĩnh mới học được nghề Điều dưỡng

Con gái bản lĩnh mới học được nghề Điều dưỡng

Lấy vợ ngành y có nên không?

Xinh đẹp, thông minh nhưng lại cô đơn là điều mà bạn có thể dễ dàng bắt gặp  ở nhiều cô gái ngành y làm việc ở các cơ sở Y tế ngày nay. Có lẽ các bạn gái ngành y vẫn luôn muốn hẹn hò với một chàng trai nào đó nhưng mọi chuyện lại không được như ý. Có bao giờ bạn tìm hiểu lý do các chàng trai sợ yêu gái ngành y không? Cũng đừng lấy cớ là “lời nguyền: Gái ngành Y hay bị người âm theo đuổi” nên phải cắt âm duyên. Thật ra tất cả đều do chính bản thân bạn và môi trường làm việc Y khoa xung quanh tác động tới tâm lý của bạn.

  1. Ảnh hưởng từ Nghề Y của cha mẹ làm trong ngành y tế.

Đó là những chấn thương từ thời thơ ấu, hình ảnh bố làm Bác sĩ đi trực đêm hôm tối ngày ít có thời gian ở nhà chăm sóc vợ con sẽ khiến con người ta một cách vô thức sẽ sao chép lại hình ảnh mẫu từ bố mẹ. Nếu cha cô gái là người thô lỗ và độc ác trong mối quan hệ với con gái và vợ thì cô gái sẽ mất lòng tin vào đàn ông.

Đó là những chấn thương từ thời thơ ấu, hình ảnh bố làm Bác sĩ đi trực đêm hôm tối ngày ít có thời gian ở nhà chăm sóc vợ con sẽ khiến bạn mất lòng tin vào con gái ngành y sẽ vun vén tổ ấm gia đình. Nỗi lo sợ trong vô thức vì sao chép lại hình ảnh mẫu từ bố mẹ rằng: vợ ngành y sẽ thường xuyên vắng nhà vì phải trực bệnh viện khiến bố – con phải tự nấu cơm chăm sóc bản thân.

Một trong những nguyên nhân khiến các cô gái làm công tác ngành Y tế cô đơn còn là triết lý và thái độ của những người đi trước. Thí dụ nếu mẹ, bà, cô, dì trong gia đình thường không tin tưởng đàn ông vì họ đã từng bị phục bạc thì chắc chắn là cô gái lớn lên sẽ tuân theo những chỉ dẫn đó một cách vô thức và cô không muốn những mối quan hệ tình cảm với con trai để đi đến một tình yêu nghiêm túc.

Lời khuyên của một bạn gái học Cao đẳng Dược Hà Nội đối với các chàng trai muốn tán tỉnh gái ngành y: Hãy phân tích mối quan hệ gia đình của bạn gái mình, điều đó ảnh hưởng thế nào đến hình ảnh một người đàn ông trong mắt các bạn gái học ngành y. Nếu bạn trai vẫn quyết yêu gái ngành y thì điều đó sẽ giúp bạn tách rời khỏi những ảnh hưởng nghề nghiệp đối với tình yêu đôi lứa.

  1. Gái ngành y ngày càng “Nam tính”?

Gái ngành y mạnh mẽ và bạo dạn do đặc thù ngành học là phải tiếp xúc nhiều đến cơ thể người bệnh kể cả con trai khi phải làm các thủ thuật thăm khám, tiêm ở những vùng “nhạy cảm” mà gái chưa chồng có thể chưa nhìn thấy bao giờ nhưng vì cứu chữa người bệnh còn hơn cứu hoả nên các cô gái ngành y vẫn phải làm vì sự sinh tồn của bệnh nhân và cũng vì họ là Thầy thuốc. Do đặc dù công việc ngành y nên các cô gái ngành y trở lên mạnh mẽ và có thể làm hầu hết mọi việc không thua kém gì đàn ông trong gia đình. Họ luôn tự nhủ mình phải mạnh mẽ, phải yêu thương chính bản thân mình nhiều hơn, nhất định không bao giờ để đàn ông nào đó “đá” mình.

Điều dưỡng cơ bản kỹ thuật tiêm mông

 Con gái ngành Y thất bại trong tình yêu sẽ trở nên mạnh mẽ hơn

Thông thường những người gái ngành y cứng rắn, kiên định, có tính đòi hỏi cao thường không cho những người đàn ông thể hiện phẩm chất đàn ông của mình và khi đó thì bạn trai của họ hoặc phải thể hiện sự Nữ tính còn tệ hơn thì … bỏ của chạy lấy người.

Lời khuyên của một bạn gái học Cao đẳng Dược dành cho các bạn gái ngành y: Đừng lẫn lộn giữa “nữ tính” và sự “yếu đuối”. Nữ tính là sự mềm mại nhưng dẻo dai, là khả năng tìm đến sự thỏa thuận thông minh. Còn yếu đuối là sự bất lực. Con gái ngành y hãy cố gắng tỏ ra yếu đuối và nữ tính trước mặt chàng trai mà mình yêu mến, hãy để chàng có cơ hội làm “Anh hùng cứu mỹ nhân”.

  1. Con gái học ngành y tình duyên sẽ trắc trở.

Điểm đầu vào các Trường Đại học Y luôn cao ngất ngưởng nên để trúng tuyển đỗ vào ngành y thì con gái phải là người rất thông minh. Chính vì gái ngành y quá thông minh thì hay coi thường hoặc hạ thấp quá mức người đàn ông. Đó có thể là nguyên nhân tàn phá mối quan hệ tình cảm khiến gái ngành y xinh đẹp thông minh nhưng vẫn ế. Con gái ngành y thông minh giỏi giang sẽ mang trong đầu hình ảnh về một Bạch mã hoàng tử đẹp trai ngang tài với mình và kết quả thường là “Cao không tới thấp không xong”. Trong trường hợp khi những phụ nữ ngành y thông minh, xinh đẹp lựa chọn những người đàn ông thấp hơn mình và thường sẽ khó hoà hợp trong tình cảm, khó tìm được tiếng nói chung trong các vấn đề cuộc sống.

  1. Nên yêu gái ngành y nhưng chỉ nên lấy vợ ngành dược?

Gái ngành y bản tính mạnh mẽ nên thường có thái độ nôn nóng trong việc chinh phục con trai, muốn cưa đổ mục tiêu của mình càng sớm càng tốt và luôn cố gắng tìm kiếm và nắm chặt lấy mọi cơ hội một cách thái quá khiến đàn ông sợ hãi. Đàn ông có thể nhận thấy sự chủ động hăng hái thái quá và họ không thích điều này vì thường đàn ông luôn muốn mình là “thợ săn” chứ không muốn mình trở thành “kẻ bị săn đuổi”.

Lấy vợ ngành Y

Lời khuyên của nickname BS Việt Y học cổ truyền dành cho gái ngành y: Hãy xem xét tình trạng cô đơn của chính mình và tìm ra giải pháp để làm sao cho mình trở thành “con mồi” cho các Bạch mã hoàng tử săn đuổi. Hãy tạo cơ hội cho Bạch mã hoàng tử chinh phục được gái ngành y “yếu đuối”. Để thiết lập được sự cân bằng trong tình yêu và có thể chiếm hữu nó, hãy cố gắng kiểm soát chính mình một cách chặt chẽ hơn, nữ tính hơn trên con đường hạnh phúc tình yêu.

Nguồn: caodangduochoc.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *