Thí sinh dưới điểm sàn xét tuyển vào trường Đại học – Cao đẳng nào?

Thí sinh dưới điểm sàn xét tuyển vào trường Đại học – Cao đẳng nào?

Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn Đại học năm 2016 là 15 điểm, đồng nghĩa với việc thí sinh dưới 15 điểm sẽ phải tạm biệt với giấc mơ vào đại học. Tuy nhiên không vì thế mà các thí sinh hết cơ hội theo đuổi ước mơ của mình.

Cơ hội nào cho thí sinh dưới điểm sàn

Cơ hội nào cho thí sinh dưới điểm sàn?

Đại học không phải là lối đi duy nhất để thành công.

Anh Hoàng Văn Hải, cán bộ Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội cho biết, hiện nay tâm lý bằng cấp đã ăn sâu vào trong tiềm thức của người dân Việt Nam. Nhiều người cho rằng cứ có bằng cấp càng cao thì sẽ có nhiều cơ hội việc làm ổn định với mức thu nhập cao. Tuy nhiên điều mà các doanh nghiệp cần ở người lao động là phải làm được việc chứ không phải chỉ là những tấm bằng đẹp mà kỹ năng làm việc yếu kém.

Trên thực tế hiện nay có rất nhiều cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp hoặc phải làm trái ngành, trái nghề, trong khi đó những người tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng nghề thì lại nhanh chóng nhanh chóng tìm được việc làm sau khi ra trường. Đó cũng là hậu quả của tình trạng “thừa thầy thiếu thợ” trên thị trường lao động hiện nay.

Thí sinh dưới 15 điểm trượt đại học nên làm gì?

Thí sinh dưới 15 điểm (điểm sàn) không nên quá hoang mang vì đại học không phải là lối đi duy nhất để thành công. Nếu không đỗ Đại học, bạn vẫn có thể theo đuổi ngành nghề mình yêu thích bằng cách đăng ký xét tuyển vào các trường Cao đẳng hoặc các trường nghề phù hợp với khả năng của mình, vừa đỡ tốn kém cho gia đình, lại có cơ hội tìm việc làm sớm ổn định cuộc sống. Sau khi tốt nghiệp các bạn hoàn toàn có thể học liên thông lên trình độ cao hơn nếu như có nhu cầu.

Trượt đại học nên làm gì?

Trượt đại học nên làm gì?

Các thí sinh cũng nên lưu ý không nên chọn đại vào một trường, ngành mà mình không yêu thích chỉ vì cái mác đại học vì nếu học mà không có đam mê sẽ rất dễ sinh ra cảm giác chán nản, sau đó bỏ học, như vậy lãng phí rất nhiều thời gian, tiền bạc.

Học Cao đẳng Dược ở đâu nếu như không đỗ Đại học?

Các trường Đại học Y Dược luôn nằm trong top những trường có điểm chuẩn đầu vào cao nhất trong các kỳ tuyển sinh. Đây là một rào cản rất lớn đối với những thí sinh ước mơ trở thành Dược sĩ. Nếu bạn có học lực trung bình, không có khả năng để trúng tuyển vào đại học thì bạn có thể chọn giải pháp an toàn hơn đó là xét tuyển Cao đẳng Dược. Các trường đào tạo Cao đẳng Dược uy tín hiện nay bạn có thể tham khảo như Cao đẳng Dược Hà Nội (Khoa Dược – Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội), Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng với tiêu chí xét tuyển đầu vào là thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược

Cao đẳng Dược Hà Nội xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016 bao gồm.

  • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2016.
  • Bản gốc Giấy chứng nhận kết quả thi (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời) với những thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2016.
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương đối với những thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2015 trở về trước.
  • Bản photo công chứng học bạ THPT.
  • Một phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh.

Thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Dược nộp hồ sơ về Nhà trường theo địa chỉ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *