Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017 theo quy chế mới

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017 theo quy chế mới

Theo nhận định của các Trường Cao đẳng Y Dược thì quy chế tuyển sinh đào tạo của Bộ LĐ TB&XH mới sẽ đáp ứng được nhu cầu xã hội và khắc phục những hạn chế trong đào tạo nhân lực y tế hiện nay.

Phải luôn gắn liền đạo tạo và thực hành

Phải luôn gắn liền đạo tạo và thực hành

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội dự thảo quy chế tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2017 với ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào các môn xét tuyển từ 5,5 điểm trở lên tức là cao hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào hệ Cao đẳng của Bộ GD – ĐT năm 2016 và các Trường Cao đẳng Y tế được tổ chức tuyển sinh đào tạo từ ngày 1/1/2017. Tại một buổi trao đổi về chương trình đào tạo y khoa, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rằng chương trình đào tạo Cao đẳng Dược hiện đang áp dụng không còn phù hợp. Do vậy, từ 1/1/2017 các Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội hay các tỉnh thành phố khác đều sẽ phải đào tạo Dược sĩ trình độ Cao đẳng theo quy định của Bộ LĐ TB&XH.

Không đào tạo theo hướng hàn lâm lý thuyết tránh lãng phí.

Ưu điểm của khung chương trình đào tạo Cao đẳng Dược của Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội là coi trọng đào tạo kỹ năng nghề, tăng cường thực hành Nghề Dược để sinh viên ra trường có thể đi làm được việc ngay mà không cần các Công ty Dược phẩm, Nhà thuốc, Bệnh viện phải đào tạo lại.

Đón nhận thông tin Bộ Lao động TB&XH tiếp quản lý hệ thống các Trường Cao đẳng Y tế, nhiều cán bộ giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tỏ ra vui mừng vì việc tổ chức dạy học sẽ không còn cứng nhắc, hàn lâm nhiều lý thuyết còn sinh viên thì không phải học quá nhiều môn nặng tính lý thuyết mà được tăng thời gian học thực hành trong hệ thống phòng thí nghiệm đạt chuẩn Bộ Y tế để bảo đảm việc dạy và học hiệu quả.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với chất lượng đào tạo là số 1

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với chất lượng đào tạo là số 1

Theo Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, chương hình đào tạo Cao đẳng Dược trước đây chia thành 2 loại là Cao đẳng Dược chuyên nghiệp nặng tính lý thuyết và Cao đẳng Nghề Dược thiên hướng kỹ năng thực hành nên từ khi đào tạo đã có sự phân biệt “sinh viên hạng 1, hạng 2”. Chính vì sự bất cập trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp nên Chính phủ đã thống nhất giao tất cả các Trường Cao đẳng Y Dược toàn quốc cho Bộ Lao động Thương binh và Xã hội quản lý Nhà nước để thống nhất chương trình đào tạo ra một chuẩn chung Dược sĩ trình độ Cao đẳng. Tất cả sinh viên các Trường Cao đẳng Dược Hà Nội hay TP HCM đều sẽ học chung một chương trình chứ không chia ra 2 loại Cao đẳng Nghề Dược và không Nghề như trước đây. Sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Cao đẳng thuộc hệ thống Giáo dục Nghề Nghiệp theo Luật Giáo dục Nghề Nghiệp được Quốc Hội thông qua và đã có hiệu lực và người học có thể tiếp tục học liên thông lên Đại học Dược theo quyết định sẽ được ban hành bởi Thủ tướng Chính phủ.

Vì vậy theo quy chế đào tạo Cao đẳng Dược mới, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ tuyển sinh đợt đầu từ ngày 01 tháng 01 năm 2017 theo quy định Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Thời gian tuyển sinh, số đợt tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2017 do tiến sĩ khoa học Y Dược Nông Thị Tiến, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur quyết định yêu cầu đối tượng tuyển sinh tốt nghiệp THPT được miễn 100% học phí năm 2017.

Địa chỉ đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp HCM:

Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 08.6295.6295 – 09.6295.6295

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017

Địa chỉ đăng ký xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội:

Phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Tp Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0439.131.131 – 09.8258.8258