Trường Trung cấp Y tế đã không còn đáp ứng được yêu cầu ngành Y tế?

Trường Trung cấp Y tế đã không còn đáp ứng được yêu cầu ngành Y tế?

Nguồn nhân lực Y tế trình độ Trung cấp đã không còn đáp ứng được nhu cầu của các cơ sở Y tế Bệnh viện đang hướng đến nguồn nhân lực được chuẩn hoá trình độ cao đẳng sắp tới của Bộ Y tế.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội

Vừa qua, tại cuộc trao đổi với cơ sở sử dụng lao động nhân lực ngành y trình độ Trung cấp. Chủ tịch Hội đồng quản trị Bệnh viện YHCT Trường Giang cho biết là hiện nay yêu cầu tuyển dụng cán bộ Y tế Việt Nam đã thay đổi từ khi liên Bộ Nội vụ và Bộ Y tế ban hành thông tư 26 và 27 quy định tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp nhằm chuẩn hóa đội ngũ viên chức chuyên môn y tế đã khiến không chỉ các cơ sở Y tế công lập ngày ngay cả các Bệnh viện tư cũng hướng tới chỉ tuyển dụng cán bộ, nhân viên Y tế có trình độ Cao đẳng trở lên vì lo ngại người bệnh sẽ cho rằng Bệnh viện sử dụng cán bộ trình độ Trung cấp thì chất lượng sẽ không đạt chuẩn.

Trên thực tế hiện nay nhiều Bệnh viện đang sử dụng cán bộ Y tế trình độ Trung cấp đã có đơn đặt hàng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo chuẩn hoá cán bộ Y tế cho Bệnh viện theo đúng tinh thần của Thông tư 26, 27 chuẩn hoá cán bộ ngành y của Bộ Y tế nhằm nâng chất lượng lao động. Nhiều tổ chức có sử dụng nhân lực Y tế trình độ trung cấp hiện nay cho rằng, một số trường trung cấp y dược hiện nay đào tạo ra “sản phẩm” không đáp ứng được yêu cầu, đặc biệt là chương trình đào tạo Điều Dưỡng quá nặng tính hàn lâm và thiếu thực hành thực tế. Đây chính là nguyên nhân mà Bộ Y tế phải ban hành thông tư 26, 27 để chuẩn hoá trình độ chuyên môn của nhân viên Y tế Bệnh viện.

Đồng thời, các chuyên gia Y tế cũng cảnh báo: Nếu Bộ Y tế vừa qua không ban hành thông tư 26, 27 thì chẳng biết đến khi nào các cơ sở Y tế Nhà nước mới có chính sách đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực lên trình độ cao đẳng. Có người còn ví von” 20 năm trước Việt Nam còn khó khăn chúng ta sử dụng nhân lực trình độ Trung cấp chẳng lẽ sau 20 năm đất nước phát triển, kiến thức Y học của nhân loại đã gấp nhiều lần so với 20 năm về trước mà cán bộ Y tế chúng ta vẫn chỉ dậm chân ở trình độ Trung cấp? Do vậy, việc chuẩn hoá cán bộ Y tế trình độ lên Cao đẳng là điều tất yếu để đảm bảo việc chăm sóc sức khoẻ cho Nhân dân tốt hơn”.

Mô hình Bệnh viện Trường học đạt chuẩn Bộ Y tế

Mô hình Bệnh viện Trường học đạt chuẩn Bộ Y tế

Để khắc phục tình trạng thiếu hụt cán bộ Y tế trình độ Cao đẳng cho lộ trình chuẩn hoá cán bộ ngành y tế Việt Nam tới mấy năm tới thì ngoài trách nhiệm của Bộ Y tế ra thì Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã được Chính phủ giao quản lý toàn bộ hệ thống các Trường Cao đẳng Y tế cần có chỉ đạo kịp thời trong xây dựng quy định, quy chế tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Y Dược từ năm 2017 để người học có thông tin về cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực y khoa Việt Nam. Theo Ths Phó Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Nhà trường với nhiều cơ sở đào tạo tại các tỉnh thành phố lớn nhất cả nước đã có phương án, kế hoạch chuẩn bị nguồn nhân lực đón nhận làn song thí sinh đổ xô đăng ký học Cao đẳng Y Dược năm 2017.

Bên cạnh việc nâng cao chất lượng đào tạo mở rộng, thu hút thí sinh đăng ký học, Chủ tịch HĐTQ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đồng thời cũng là Chủ tịch Bệnh Viện Y học cổ truyền Trường Giang Hà Nội cho biết: Nhà trường đã tăng dần mức đầu tư trang thiết bị phục vụ công tác đào tạo Y khoa, nhằm nâng cao tính chuyên nghiệp, kiến thức cho người học, tạo việc làm cho sinh viên ổn định, bền vững. Theo tiến sĩ Y khoa Mai Mạnh Tuấn, giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng chia sẻ: Thông tư 26/27 của liên Bộ Y tế và Bộ Nội Vụ chính là để giải quyết bài toán nâng chất lượng nguồn nhân lực Y tế. Thực tiễn người bệnh cũng có quyền đòi hỏi cán bộ Y tế cần phải nâng cao hơn nữa tinh thần, trách nhiệm chuyên môn của mình.

Theo Luật sư Trưởng ban pháp chế Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Với dự thảo quy chế tuyển sinh mới có thể bắt tuyển sinh đầu từ ngày 01 tháng 01 năm 2017 thì Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh Nhà trường do tiến sĩ khoa học Y Dược Nông Thị Tiến quyết định thời gian tuyển sinh đợt 1 sớm nhất theo quy chế của Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội.

Địa chỉ đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp HCM:

Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với chất lượng đào tạo là số 1

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với chất lượng đào tạo là số 1

Địa chỉ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược, Điều Dưỡng, Xét Nghiệm Hà Nội:

Phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Tp Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

Nguồn: Caodangduochoc.edu.vn.