TRƯỚC GIỜ G: 6 điều cần lưu ý khi làm bài thi trắc nghiệm

TRƯỚC GIỜ G: 6 điều cần lưu ý khi làm bài thi trắc nghiệm để không mất điểm oan

Kỳ thi tốt nghiệp THPT chỉ còn một ngày nữa là diễn ra, thí sinh cần lưu ý một số điều quan trọng sau đây khi làm bài thi trắc nghiệm để tránh bị mất điểm oan.

TRƯỚC GIỜ G: 6 điều cần lưu ý khi làm bài thi trắc nghiệm

TRƯỚC GIỜ G: 6 điều cần lưu ý khi làm bài thi trắc nghiệm

Theo quy chế thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020, ngoại trừ môn Ngữ văn, các môn thi còn lại đều thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Khi làm bài thi trắc nghiệm, các thí sinh sẽ phải làm trên phiếu trả lời được in sẵn theo quy định.

6 điều cần lưu ý khi làm bài thi trắc nghiệm

Thầy Anh Tú, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, để không bị mất điểm, thí sinh khi làm bài thi trắc nghiệm cần lưu ý một số điểm sau đây:

Thứ nhất: Thí sinh chỉ được tô bằng bút chì đen các ô số báo danh, ô mã đề thi và ô trả lời. Nếu như thí sinh tô nhầm hoặc muốn đổi câu trả lời, thí sinh phải tẩy sạch chì ở ô cũ rồi tô vào ô mà mình lựa chọn. Thí sinh lưu ý không được tô bằng bút bi.

Thứ hai, trước khi làm bài thí sinh cần phải điền chính xác và đầy đủ thông tin vào các mục trống ở phía trên phiếu trả lời trắc nghiệm. Phần thông tin Số báo danh, thí sinh phải ghi đủ và tô đủ phần số, kể cả các số 0 ở phía trước, điền chính xác mã đề thi vào hai phiếu thu bài thi.

Thứ ba, ngay khi nhận đề thi, thí sinh cần lưu ý kiểm tra lại số trang trong đề thi có bị thiếu không, chất lượng giấy in có bị nhòe mực không, kiểm tra mã đề thi đảm bảo các môn thi thành phần trong bài thi Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội có cùng một mã đề thi. Nếu phát hiện không cùng mã đề, thí sinh phải báo ngay với cán bộ coi thi, chậm nhất 5 phút tính từ thời điểm phát đề; phải để đề thi dưới tờ phiếu trả lời trắc nghiệm, không được xem nội dung đề thi khi cán bộ coi thi chưa cho phép.

Thứ tư, khi được phép xem đề bài, thí sinh cần kiểm tra để đảm bảo đủ số lượng câu hỏi, số trang như đã ghi trong đề và tất cả trang đều ghi cùng một mã đề.

Thứ năm, khi tô phiếu trả lời trắc nghiệm, thí sinh cần phải tô đậm, tránh phần trả lời bị tô quá mờ hoặc bị tẩy xóa đến mức khó nhận biết được thí sinh chọn phương án nào hoặc tô vào vùng câu hỏi không tồn tại.

Thứ sáu, đối với các môn thi trắc nghiệm, thí sinh không được nộp bài thi trước khi hết giờ làm bài. Khi hết giờ, thí sinh phải nộp phiếu trả lời cho cán bộ coi thi và ký tên vào 2 phiếu thu bài thi.

Thí sinh chỉ được phép ra khỏi phòng thi sau khi cán bộ coi thi đã kiểm đủ số phiếu trả lời trắc nghiệm của cả phòng thi và giám thị cho phép rời đi.

Trong trường hợp xảy ra sự việc bất thường, thí sinh tuyệt đối tuân theo sự hướng dẫn của cán bộ coi thi và những người có trách nhiệm tại điểm thi.

Thí sinh dự thi THPT quốc gia

Thí sinh dự thi THPT quốc gia

Lưu ý về lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật lịch thi tốt nghiệp THPT các môn thi chi tiết như sau:

  • 14h ngày 8/8, thí sinh dự thi tốt nghiệp đợt 1 sẽ đến phòng thi làm thủ tục và đính chính sai sót (nếu có), đồng thời nghe phổ biến quy chế, lịch thi.
  • Ngày 9/8, buổi sáng thí sinh làm bài thi môn Ngữ Văn – thi tự luận. Buổi chiều làm bài thi môn Toán – thi trắc nghiệm.
  • Sáng ngày 10/8, thí sinh làm bài thi môn tổ hợp đã đăng ký từ trước và buổi chiều làm bài thi môn Ngoại ngữ. Tất cả đều theo hình thức trắc nghiệm.

Khi đi thi, thí sinh cần phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định, chấp hành hiệu lệnh của ban coi thi và hướng dẫn của cán bộ coi thi. Trường hợp thí sinh đến muộn quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự buổi thi đó. Chúc thí sinh làm bài thi tốt.

Nguồn: Caodangduochoc.edu.vn tổng hợp.