Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 vẫn sẽ diễn ra vào 9 và 10/8

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 vẫn sẽ diễn ra vào 9 và 10/8

Trước tình hình diễn biến dịch bệnh như hiện nay, đúng như lịch trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia vẫn sẽ diễn ra vào 2 ngày: 9 và 10/8.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 vẫn sẽ diễn ra vào 9 và 10/8

Thông tin về kỳ thi Tốt nghiệp THPT liên tục được ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật đến các bạn học sinh và sinh viên quan tâm.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ diễn ra đúng như dự kiến

Trang tin kỳ thi tốt nghiệp của các bạn sinh viên học Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đưa tin: Trong hai ngày 9,10/8 sẽ diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Tới thời điểm hiện tại các khâu chuẩn bị về điểm thi, điều kiện dự thi, phòng dịch… để diễn ra kỳ thi đã được chuẩn bị sẵn sàng. Tại các điểm thi đều được phun khử khuẩn để sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Đây là biện pháp giúp các bạn học sinh yên tâm tham gia kỳ thi.

Năm nay, toàn tỉnh Quảng Ninh có 34 điểm thi tại tất cả 13/13 địa phương cấp huyện theo hướng đảm bảo điều kiện thuận lợi cho thí sinh dự thi và an toàn cho công tác tổ chức thi. Tổng số nhân sự tại tỉnh cần bố trí cho công tác coi thi riêng của ngành giáo dục là 2.263 cán bộ. Số lượng thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 là 14.600 thí sinh. Trong đó, xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông là 6.246 thí sinh; xét công nhận tốt nghiệp nghiệp THPT và sử dụng kết quả thi để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng là 7.958 thí sinh; xét tuyển sinh đại học, cao đẳng: 397 thí sinh. Tới thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, phương tiện, thiết bị phục vụ kỳ thi; lắp đặt camera an ninh theo quy định tại các khu vực bảo quản đề thi, bài thi đã được chủ động, sẵn sàng.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ diễn ra đúng như dự kiến

Sở Giáo dục kết hợp với Sở Y tế tiến hành các biện pháp an toàn phòng dịch

Trang tin của các bạn sinh viên học Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông tin: Sở GD-ĐT phối hợp với Sở Y tế và UBND các huyện, thị xã, thành phố bổ sung cán bộ y tế tại các điểm thi; thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch và xây dựng các phương án phân loại, xử lý các trường hợp thí sinh theo nhóm F0, F1, F2  vừa đảm bảo chống dịch, vừa đảm bảo quyền lợi tối đa cho thí sinh. Xây dựng các phương án đưa đón thí sinh thuộc diện F1, F2 (nếu có) để sẵn sàng cho kỳ thi THPT diễn ra thành công, tốt đẹp.

Trong ngày 8/8 thí sinh sẽ đến phòng thi làm các thủ tục thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi. Ngày 9/8 sáng sẽ diễn ra thi môn Ngữ Văn và buổi chiều thi môn Toán; ngày 10/8 buổi sáng sẽ thi các môn thuộc khối KHTN và KHXH, buổi chiều thi môn: Ngoại ngữ. Dự kiến kết quả thi sẽ được công bố vào ngày 27/8/2020 đúng theo lịch mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố trước đó.

Nguồn caodangduochoc.edu.vn