TP.HCM: Bố trí ít nhất 10 cán bộ dự phòng, thí sinh ho, sốt sẽ được thi riêng

TP.HCM: Bố trí ít nhất 10 cán bộ dự phòng, thí sinh ho, sốt sẽ được thi riêng

Nhằm đáp ứng nhu cầu an toàn cho các thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020, Sở Giáo dục TP.HCM đã bố trí ít nhất 10 cán bộ dự phòng, thí sinh ho, sốt thi riêng.

TP.HCM: Bố trí ít nhất 10 cán bộ dự phòng, thí sinh ho, sốt sẽ được thi riêng

Đây cũng là thông tin được các bạn học sinh gửi về ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Dưới đây là thông tin về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia tại TP.HCM.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp

Thông tin được cập nhật trên trang tin dành cho các bạn sinh cấp 3 cũng như các bạn sinh viên học Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Cụ thể, sáng nay, Sở GD-ĐT TPHCM đã tổ chức tập huấn công tác coi thi tốt nghiệp THPT cho các trưởng điểm thi và phó điểm thi của 115 điểm thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn TP.

Theo ý kiến của ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, theo quy định của Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT TP, tất cả 115 điểm thi sẽ phối hợp với các trung tâm y tế dự phòng tại địa phương để tiến hành khử khuẩn toàn bộ điểm thi trước ngày thi đầu tiên diễn ra ít nhất 2 ngày. Năm nay, kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra trong hai ngày 9 và 10/8 tới, trước đó một ngày (ngày 8/8) thí sinh tập trung ở điểm thi để nghe phổ biến quy chế, kiểm tra thông tin cá nhân trước khi kỳ thi chính thức diễn ra. Như vậy, chậm nhất trong ngày mai (6/8), toàn bộ 115 điểm thi sẽ hoàn tất khử khuẩn sẵn sàng. Tính đến sáng 5/8 đã có 50% điểm thi tiến hành khử khuẩn theo yêu cầu của Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT TP.

Trang tin Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật thông tin về kỳ thi tốt nghiệp. Cụ thể, các trường đang tiếp tục rà soát danh sách thí sinh và cán bộ coi thi thuộc diện F1, F2. Trong đó, theo quy định của Bộ GD-ĐT, thí sinh được xác định thuộc diện F1, F2 sẽ thi vào đợt sau cùng với các tỉnh, thành đang thực hiện giãn cách xã hội. Riêng cán bộ coi thi có biểu hiện ho, sốt hoặc thuộc diện F1, F2 sẽ không tham gia coi thi.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp

TP.HCM thực hiện nhiều biện pháp dự phòng trong kỳ thi THPT Quốc gia

Tại mỗi điểm thi đã bố trí ít nhất 2 phòng thi dự phòng và phòng chăm sóc y tế để kịp thời hỗ trợ thí sinh. Trong giờ làm bài, thí sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở, cần chăm sóc y tế sẽ được đưa xuống phòng y tế để chăm sóc, nếu đủ điều kiện sức khỏe tiếp tục làm bài sẽ được bố trí thi ở phòng riêng (phòng thi dự phòng) để không ảnh hưởng các thí sinh còn lại. Mỗi điểm thi đều có cán bộ y tế là nhân viên y tế của trường hay bác sĩ tại trạm xá tùy theo bố trí của mỗi địa phương.

Bài thi của các thí sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở sẽ được xử lý theo khuyến cáo của ngành y tế là bọc trong túi nilon. Cán bộ coi thi tại phòng thi dự phòng được yêu cầu thay khẩu trang, rửa tay thường xuyên, đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Sau khi kết thúc quá trình làm bài, thí sinh được ưu tiên xét nghiệm Covid-19, nếu kết quả âm tính sẽ triển khai công tác chấm thi bình thường, nếu dương tính sẽ xin ý kiến chỉ đạo của ngành y tế để có biện pháp xử lý phù hợp.

Mỗi điểm thi có ít nhất 10 cán bộ coi thi dự phòng để hỗ trợ công tác tại điểm thi. TPHCM không bố trí điểm thi dự phòng mà bố trí các phòng thi dự phòng trong khuôn viên điểm thi. Hiện nay, tất cả điểm thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn TP đều có các trường THCS, THPT trên địa bàn lân cận đủ điều kiện tiếp ứng trong trường hợp cần thiết. Về quy định giãn cách trong phòng thi, theo quy định hiện nay mỗi phòng thi bố trí 24 thí sinh. Sở GD-ĐT TP đã yêu cầu các điểm thi bố trí sơ đồ chỗ ngồi cho thí sinh đảm bảo quy định giãn cách tối đa giữa hai thí sinh.

Năm nay, do thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19, các điểm thi không tổ chức khai mạc, không tập trung thí sinh ở sân trường. Thí sinh có mặt trước giờ làm bài 30 phút, tức 7 giờ (đối với buổi thi sáng) và 13 giờ 50 (đối với buổi thi chiều) có mặt tại điểm thi. Cán bộ coi thi có mặt tại điểm thi lúc 6 giờ 30 (buổi sáng). Khi đến điểm thi, thí sinh sẽ được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, yêu cầu đeo khẩu trang và hướng dẫn lên phòng thi. Trước khi vào phòng thi và khi rời khỏi phòng thi, thí sinh vẫn đảm bảo đeo khẩu trang. Riêng thời gian ngồi tại chỗ làm bài không cần đeo khẩu trang nhưng trong phòng thi không được nói chuyện, không giao tiếp, thí sinh nếu có nhu cầu đi ra ngoài phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài.

Nguồn caodangduochoc.edu.vn