Tốt nghiệp Đại học ở nước ngoài có được học văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

Tốt nghiệp Đại học ở nước ngoài có được học văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

Tôi đã có bằng tốt nghiệp Đại học ở nước ngoài, hiện tại tôi đang làm marketing cho một công ty Dược ở Việt Nam nên muốn học thêm văn bằng 2 Cao đẳng Dược để thuận lợi cho công việc thì có được không?

Tốt nghiệp Đại học ở nước ngoài có được học văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

Tốt nghiệp Đại học ở nước ngoài có được học văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

Trả lời.

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin trả lời thắc mắc của bạn như sau:

Điều kiện để học văn bằng 2 Cao đẳng Dược là gì?

Để được học Cao đẳng Dược Hà Nội văn bằng 2 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur yêu cầu học viên phải tốt nghiệp trình độ Cao đẳng trở lên ở một ngành bất kỳ, không đang trong thời gian thi hành án hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự và có đủ sức khỏe để đi học theo quy định hiện hành.

Trường hợp của bạn, bạn đã tốt nghiệp Đại học, bằng tốt nghiệp của bạn là do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp, cho nên khi về Việt Nam, bạn phải làm thủ tục để được công nhận văn bằng đó có giá trị tương đương với văn bằng nào ở Việt Nam, bằng cách đến Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo và làm theo hướng dẫn.

Hướng dẫn quy trình nộp hồ sơ đề nghị công nhận văn bằng nước ngoài.

Để được công nhận văn bằng nước ngoài, người có nguyện vọng đề nghị công nhận văn bằng nước ngoài cấp cần gửi 1 bộ hồ sơ theo quy định bao gồm: các bản sao có công chứng, tiếng nước ngoài thì công chứng dịch như hướng dẫn.

Địa chỉ nộp: Phòng Quản lý thi Tuyển sinh và Công nhận văn bằng (Phòng 401), Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục – Bộ Giáo dục và Đào tạo, địa chỉ tại 30 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, bạn sẽ được cấp một giấy biên nhận. Sau khi được công nhận văn bằng nước ngoài, đây sẽ là căn cứ xác nhận về trình độ đào tạo của học viên để tiếp tục được học tập tại các trường trong hệ thống giáo dục quốc dân ở Việt Nam.

Đăng ký học văn bằng 2 Cao đẳng Dược như thế nào?

Hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược với các lớp học vào buổi tối các ngày trong tuần hoặc cả ngày Thứ 7 và Chủ nhật.

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

Nếu bạn có nguyện vọng học văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sau khi hoàn thiện thủ tục trên thì bạn chuẩn bị hồ sơ đăng ký học theo hướng dẫn của nhà trường bao gồm những giấy tờ như sau:

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Đại học/Cao đẳng (hoặc tương đương) kèm theo bảng điểm tương ứng.
  • Giấy khai sinh (02 bản sao có xác nhận của UBND xã phường nơi cư trú) + 04 ảnh 3×4
  • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)
  • Học bạ THPT (02 bản photo có công chứng)
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ và số điện thoại thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.

Thí sinh nộp hồ sơ học văn bằng 2 Cao đẳng Dược về địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại: