Thí sinh tốt nghiệp THPT phân theo 4 nhóm giữa dịch Covid-19

Thí sinh tốt nghiệp THPT phân theo 4 nhóm giữa dịch Covid-19

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ khẳng định, kỳ thi Trung học phổ thông 2020 vẫn sẽ diễn ra trong hai ngày 9-10/8. Thí sinh dự thi chia theo 4 nhóm là F0, F1, F2 và thí sinh khác để phòng tránh Covid-19.

Thí thi tốt nghiệp THPT phân theo 4 nhóm giữa dịch Covid-19

Thí thi tốt nghiệp THPT phân theo 4 nhóm giữa dịch Covid-19

Hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã xây dựng phương án tổ chức kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 trước diễn biến của tình hình dịch COVID-19.

Phân các đối tượng thí sinh theo 4 nhóm

Ngay trong tại cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia chống Covid-19 vào sáng 29/7, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo nêu đề xuất phân theo 4 nhóm đối tượng gồm: F0; F1; F2 và các thí sinh khác. Việc phân nhóm đối tượng dự thi “nhằm đảm bảo quyền lợi của học sinh cũng như công tác phòng, chống Covid-19 trong giai đoạn hiện nay”, tổng hợp từ ban tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nhóm thí sinh F0: Đây là đối tượng phải điều trị trong bệnh viện và không có điều kiện dự thi. Theo dự kiến, đối tượng này sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp. Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ chỉ đạo các trường đại học có phương thức xét tuyển phù hợp, đảm bảo tối đa quyền lợi cho học sinh, đồng thời đảm bảo quyền chủ động tuyển sinh của các trường.

Nhóm thí sinh F1: Đây là những đối tượng phải cách ly tại khu cách ly tập trung. Đối với nhóm này, các địa phương sẽ tổ chức thi tại điểm thi đặt ở trong khu cách ly hoặc khu vực phù hợp lân cận tùy theo số lượng thí sinh; đảm bảo quyền lợi cho thí sinh F1 có điều kiện dự thi.

Nhóm thí sinh F2: Đây là những đối tượng tiếp xúc gần với F1. Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, tùy theo số lượng, Bộ đề nghị các địa phương tổ chức thi tại phòng thi dự phòng. Trong trường hợp số lượng thí sinh lớn, địa phương sẽ tổ chức một điểm thi riêng và có phương án đưa đón học sinh phù hợp.

Trường hợp còn lại: Đây là những học sinh thi tại các điểm thi bình thường. Tùy theo nguy cơ mức độ lây nhiễm của địa phương, Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn địa phương giãn cách đảm bảo yêu cầu khử khuẩn, đeo khẩu trang, vệ sinh trường lớp.

Các thí sinh thực hiện đeo khẩu trang đúng quy định

Các thí sinh thực hiện đeo khẩu trang đúng quy định

Tin Giáo dục – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur dẫn nguồn từ báo Vnexpress, kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra từ ngày 8 đến 10/8 với 900.000 thí sinh dự thi.

Trong ngày 8/8, thí sinh chỉ làm thủ tục dự thi. Từ ngày 9-10/8, thí sinh sẽ làm ba bài bắt buộc Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và một bài tự chọn là Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội.

Kết quả này sẽ được dùng để xét tốt nghiệp THPT và là cơ sở để xét tuyển đại học, cao đẳng.