Thí sinh cần lưu ý gì khi biết điểm chuẩn CĐ – ĐH?

Thí sinh cần lưu ý gì khi biết điểm chuẩn CĐ – ĐH?

Theo quy định của Bộ GD & ĐT, từ ngày 12-14/8, các trường ĐH – CĐ trên toàn quốc phải đồng loạt công bố danh sách thí sinh trúng tuyển vào trường trong đợt 1.

cao-dang-duoc-co-con-chi-tieu-khong

Thí sinh cần lưu ý gì khi biết điểm chuẩn CĐ – ĐH?

Những lưu ý khi biết điểm chuẩn CĐ – ĐH?

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, sau khi kết thúc 12 ngày đăng ký xét tuyển CĐ – ĐH đợt 1 (từ 1-12/8/2016), các trường CĐ – ĐH phải nhanh chóng tập hợp dữ liệu và công bố kết quả điểm chuẩn vào các khoa của trường.

Kể từ ngày 14-19/8, thí sinh trúng tuyển phải nộp giấy chứng nhận kết quả điểm thi THPT Quốc gia năm 2016 (bản chính) đến trường mà thí sinh quyết định học.

Bộ đã đưa ra quy định, sau khi các trường đại học công bố kết quả xét tuyển, thí sinh bắt buộc phải xác nhận là sẽ học ở trường nào bằng cách nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi vào trường muốn theo học. Những thí sinh không nộp sẽ được coi như không có nguyện vọng học và trường sẽ không gọi thí sinh đó vào nhập học.

Điểm đặc biệt lưu ý là, không chỉ thí sinh trúng tuyển cả 2 trường mà cả thí sinh trúng tuyển vào 1 trường vẫn phải nộp giấy chứng nhận kết quả thi vào trường đại học. Điều này cũng là để giúp các trường đại học biết được chính xác số lượng thí sinh sẽ học tại trường mình cũng như biết được còn bao nhiêu chỉ tiêu để công bố cho đợt xét tuyển bổ sung.

Để lấy giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia năm 2016, thí sinh lưu ý là các em đăng ký dự thi tại đâu, phiếu báo điểm sẽ được chuyển về địa điểm đó.

Ngoài bản chính giấy công nhận kết quả thi THPT Quốc gia năm 2016, thí sinh nên mang theo giấy tờ tùy thân như: Hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân để nhà trường đối chiếu thông tin cá nhân…

Thí sinh lưu ý là khi đã nộp bản chính kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 thì coi như là các em đã chính thức xác nhận đã học ở trường ĐH đã trúng tuyển. Vì vậy, những em nào trúng tuyển cả 2 trường hoặc 2 ngành trong xét tuyển đợt 1 cần cân nhắc kỹ khi nộp vào trường phù hợp với số điểm và khả năng của mình.

Cao đẳng Dược Hà Nội thông báo xét tuyển nguyện vọng 2:

Cao đẳng Dược Hà Nội bắt đầu xét tuyển nguyện vọng 2 từ ngày 14/8 đến hết ngày 31/8 để tạo điều kiện tối đa cho thí sinh trúng tuyển kịp thời mang nộp giấy chứng nhận kết quả thi THPT đến để nhập học.

cao-dang-duoc-ha-noi-dao-tao-marketing-duoc-chuyen-nghiep

Cao đẳng Dược Hà Nội xét tuyển NV2?

Sau khi nhà trường đưa ra thông báo xét tuyển bổ sung đợt 2 Thí sinh có đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược trực tuyến hoặc nộp hồ sơ xét tuyển qua đường chuyển phát nhanh tới địa chỉ số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội (tính theo dấu bưu điện nếu nộp bằng thư chuyển phát nhanh).

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược nguyện vọng 2 năm 2016 gồm:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển, Giấy chứng nhận kết quả thi THPT không được tẩy xóa (bản gốc đóng dấu mộc đỏ để nhập học) đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2016.
  • Bản sao bằng THPT đối với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2016.
  • Học bạ THPT (bản sao photo công chứng)
  • Một phong bì có dán tem thư và ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh.

Nếu thí sinh có nguyện vọng Cao đẳng Dược Hà Nội có thể nộp nguyện vọng qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh theo địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *