Nữ bệnh nhân hôn mê 9 ngày rồi tử vong sau khi nhổ 20 chiếc răng sâu

Nữ bệnh nhân hôn mê 9 ngày rồi tử vong sau khi nhổ 20 chiếc răng sâu

Một phụ nữ 34 tuổi đã tử vong sau khi hôn mê 9 ngày. Được biết, trước đó cô được chẩn đoán sâu răng và phải nhổ 20 chiếc răng cùng lúc.

Nữ bệnh nhân hôn mê 9 ngày rồi tử vong sau khi nhổ 20 chiếc răng sâu

Cụ thể, sự việc đáng tiếc trên xảy ra với người phụ nữ họ Trịnh (34 tuổi) ở Gia Nghĩa, Đài Loan. Sau khi được bác sĩ nha khoa chẩn đoán bị sâu răng, cô buộc phải nhổ bỏ 20 chiếc răng cùng một lúc vào ngày 4/11. Tuy nhiên, sau đó cô rơi vào trạng thái hôn mê và tử vong sau đó.

Nữ bệnh nhân 34 tuổi tử vong sau khi bị nhổ hết 20 chiếc răng sâu cùng lúc

Cụ thể, theo lời kể của người anh họ của cô Trịnh nói rằng em mình bị thiểu năng trí tuệ nhưng nói năng bình thường, sức khỏe cũng không có vấn đề gì. Cuối tháng trước, cô Trịnh được đưa đi khám nha khoa tổng quát vì bị sâu răng rất nhiều. Sau khi khám, bác sĩ nói rằng cần phải nhổ bỏ rất nhiều răng. Đến ngày 4/11, khi bác sĩ thông báo đã nhổ 20 cái răng sâu. Sau đó, người nhà vô cùng bất ngờ khi biết phải nhổ nhiều răng đến vậy. Điều này cũng đã làm nhiều người lo ngại, trong đó có các bạn sinh viên theo học Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khi đọc được sự việc trên báo chí.

Do tác dụng phụ của thuốc gây mê kéo dài, cô Trịnh khi về tới nhà vẫn nằm im lìm trên giường. Sáng ngày 5/11, bố cô Trịnh phát hiện con gái bị ngạt thở nên vội vàng đưa đến Bệnh viện Buddhist Dalin Tzu Chi General cấp cứu. Tuy nhiên, dù đã được các bác sĩ đã cố gắng hết sức, cô Trịnh vẫn hôn mê sâu và phải dựa vào các thiết bị để duy trì sự sống. Sau khi hội chẩn với gia đình, phía bệnh viện quyết định rút ống thở vào ngày 13/11. Như vậy, người phụ nữ này đã hôn mê 9 ngày và tử vong sau đó. Tuy nhiên, trong giấy chứng tử từ bệnh viện, nguyên nhân cái chết của cô lại được xác định do viêm phổi. Điều này khiến gia đình của nữ bệnh nhân không đồng ý. Anh họ của cô Trịnh cho biết, tuy nguyên nhân tử vong được ghi là “viêm phổi” trong giấy chứng tử, nhưng cô Trịnh trước đó hoàn toàn khỏe mạnh nên gia đình nghi ngờ cái chết của cô liên quan đến việc nhổ 20 chiếc răng cùng lúc.

Nữ bệnh nhân 34 tuổi tử vong sau khi bị nhổ hết 20 chiếc răng sâu cùng lúc (Ảnh minh họa)

Gia đình nghi ngờ cái chết của nữ bệnh nhân liên quan đến việc nhổ nhiều răng

Về phía bác sĩ phẫu thuật trả lời: “Việc nhổ bỏ 1 cái răng cũng giống như nhiều cái cùng lúc. Đó là một ca phẫu thuật nhỏ, rất bình thường”. Thậm chí, bác sĩ này còn nói rằng, ông đã xử lý nhiều trường hợp tương tự nhưng chưa từng xảy ra vấn đề gì. Điều khiến người nhà cô Trịnh không hài lòng là bác sĩ không trả lời rõ ràng thắc mắc của gia đình, thái độ của bệnh viện rất tiêu cực. Mặc dù đã liên lạc nhiều lần với phía bệnh viện nhưng gia đình cô Trịnh vẫn chưa có một lời giải đáp thỏa đáng.

Được biết, tại thời điểm đó, cô Trịnh đã được gây mê toàn thân, nhổ bỏ 20 chân răng còn sót lại trong quá trình phẫu thuật. Sau đó, bệnh nhân được đưa vào phòng hồi sức theo dõi trong 2 giờ, đo huyết áp và oxy máu, hướng dẫn chăm sóc sức khỏe rồi xuất viện, về nhà nghỉ ngơi. Hiện gia đình cô Trịnh đã báo cáo vụ việc với cảnh sát, mọi việc vẫn đang trong quá trình điều tra.

Gia đình nghi ngờ cái chết của nữ bệnh nhân liên quan đến việc nhổ nhiều răng (Ảnh minh họa)

Sự việc hiện thu hút sự quan tâm của nhiều người, trong đó có các bạn sinh viên học Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Nhiều người cho rằng cần phải làm rõ trách nhiệm của bác sĩ đã nhổ 20 chiếc răng sâu của nạn nhân để xác định chính xác nguyên nhân tử vong.

Nguồn caodangduochoc.edu.vn