Hồ sơ thẩm định Nhà thuốc đạt chuẩn GPP Dược sĩ cần chuẩn bị những gì?

Hồ sơ thẩm định Nhà thuốc đạt chuẩn GPP Dược sĩ cần chuẩn bị những gì?

Một trong những bước quan trọng khi mở Nhà thuốc đó là cần thẩm định Nhà thuốc đạt chuẩn GPP, vậy hồ sơ thẩm định Nhà thuốc GPP Dược sĩ cần chuẩn bị những gì?

Hồ sơ thẩm định Nhà thuốc đạt chuẩn GPP Dược sĩ cần chuẩn bị những gì?

Hồ sơ thẩm định Nhà thuốc đạt chuẩn GPP Dược sĩ cần chuẩn bị những gì? 

Dược sĩ muốn xin thẩm định Nhà thuốc GPP cần tìm hiểu các quy định về thủ tục cũng như hồ sơ xin thẩm định nhà thuốc.

Thế nào là Nhà thuốc đạt chuẩn GPP?

Dược sĩ Đặng Dương, giảng viên văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, GPP (viết tắt của từ tiếng Anh Good Pharmacy Practices) là thuật ngữ “Thực hành tốt quản lý nhà thuốc”, đây là tổng hợp các nguyên tắc cơ bản về chuyên môn và đạo đức trong thực hành nghề nghiệp tại Nhà thuốc (nguyên tắc về quản lý Nhà thuốc và các tiêu chuẩn kỹ thuật khi mở Nhà thuốc) nhằm đảm bảo việc sử dụng thuốc chất lượng, hiệu quả và an toàn.

Các nhà thuốc muốn đi vào hoạt động cần được cấp chứng nhận Nhà thuốc đạt chuẩn GPP để hoạt động kinh doanh đạt hiệu quả hơn và đảm bảo lợi ích cho người bệnh.

Hướng dẫn hồ sơ xin thẩm định Nhà thuốc đạt chuẩn GPP

Trong các bước để mở Nhà thuốc thì thẩm định Nhà thuốc GPP rất quan trọng, Dược sĩ cần có sự chuẩn bị chu đáo để mọi việc được diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng, đồng thời giảm tối đa chi phí.

Dược sĩ giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tư vấn cho biết, hồ sơ xin thẩm định Nhà thuốc đạt chuẩn GPP gồm những giấy tờ cần thiết sau đây:

  • Bản kê khai danh sách nhân sự
  • Bản kê khai địa điểm
  • Bản kê khai danh sách trang thiết bị
  • Bản sao Chứng chỉ hành nghề dược do Sở Y Tế cấp (nếu chưa có thì làm hồ sơ đăng ký, với thời gian 1 tháng)
  • Bằng cấp chuyên môn theo danh sách nhân sự
  • Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc (hay đơn đề nghị xét GPP)
  • Giấy chứng nhận Đăng ký giấy phép kinh doanh tại phòng kinh tế UBND Quận nơi bạn sẽ mở nhà thuốc (Thời gian làm 1 tuần)
  • Danh mục các S.O.P và kèm bộ S.O.P cơ bản (chỉ cần làm 8 S.O.P cơ bản là đủ rồi)

Dược sĩ lưu ý chuẩn bị hồ sơ xin giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề, đồng thời chuẩn bị hồ sơ xin thẩm định GPP (Good Practice Pharmacy: Thực hành nhà thuốc tốt) (chuẩn bị 2 bộ). 2 bộ hồ sơ này nộp lên phòng Y Tế quận để xin ý kiến, quận sẽ giữ 1bộ và đưa bạn 1 bộ để nộp lên SYT.

Ngoài ra cần chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất cho nhà thuốc: quầy kệ, máy lạnh, máy tính, máy in, bình cứu hỏa, nhiệt ẩm kế.

Thông thường, thời gian thanh tra Sở Y tế tới thẩm định là 2 tháng sau khi nộp hồ sơ (có hẹn trước ít nhất là 2 ngày). Sau khi được thẩm định bạn chờ thêm 1 tháng nữa để được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề và chứng nhận GPP.

Ngoài các giấy tờ cần thiết như trên, Nhà thuốc nên có chuẩn bị sẵn các giấy tờ văn bản pháp lý liên quan đến hoạt động của Nhà thuốc do Nhà nước ban hành, các tài liệu tham khảo thuốc như MIMS, VIDAL, Dược thư …

Trên đây là thông tin hướng dẫn về hồ sơ thẩm định Nhà thuốc đạt chuẩn GPP dược sĩ cần nắm được để chuẩn bị chu đáo.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020

Các bạn trẻ muốn theo học Cao đẳng Dược để mở quầy thuốc có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với điều kiện xét tuyển chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT. Thí sinh nộp hồ sơ về địa chỉ Nhà trường theo thông tin dưới đây.

Nguồn: Caodangduochoc.edu.vn tổng hợp.