Những điểm mới trong quy chế thi THPT Quốc gia 2017 vừa được công bố

Mới đây Dự thảo Quy chế kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố với nhiều điểm mới thí sinh cần biết như sau.

Những điểm mới trong quy chế thi THPT Quốc gia 2017 vừa được công bố

Những điểm mới trong quy chế thi THPT Quốc gia 2017.

1. Các môn thi trong kỳ thi THPT quốc gia 2017.

Theo dự thảo, kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 sẽ bao gồm 5 bài thi: Toán, Ngữ Văn, Ngoại Ngữ, Khoa học tự nhiên (bao gồm: Hóa học – Vật lý – Sinh học) và Khoa học xã hội (bao gồm Địa lý – Lịch sử – Giáo dục công dân đối với học sinh hệ THPT và Địa lý – Lịch sử đối với học sinh thuộc hệ Giáo dục thường xuyên). Như vậy là thí sinh hệ Giáo dục thường xuyên sẽ không phải thi môn Giáo dục công dân.

Điều kiện để được xét tốt nghiệp:

+ Học sinh học hệ THPT phải thi 4 bài thi bắt buộc bao gồm: Toán, Ngoại ngữ, Ngữ văn và 1 bài thi tự chọn (bài thi Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội).

+ Học sinh thuộc hệ Giáo dục thường xuyên (GDTX) chỉ yêu cầu thi 3 bài thi bao gồm 2 bài thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi tự chọn (Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội).

2. Thí sinh có quyền thi cả 2 bài thi tự chọn.

Để tăng cơ hội xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017 nói riêng hay xét tuyển Cao đẳng, Đại học nói chung, ngoài các bài thi bắt buộc thì thí sinh được quyền đăng ký thi cả 2 bài thi tự chọn là Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Khi đó bài thi nào có điểm cao hơn sẽ được lấy để tính điểm xét tốt nghiệp THPT.

3. Nội dung thi THPT quốc gia từ năm 2019 sẽ nằm trong toàn bộ chương trình cấp 3.

Theo quy chế kỳ thi THPT quốc gia hiện hành thì nội dung của đề thi THPT quốc gia phần lớn nằm trong chương trình học lớp 12. Tuy nhiên theo dự thảo, kể từ năm 2018, nội dung trong bài thi sẽ bao gồm cả những kiến thức thuộc lớp 11. Và kể từ năm 2019 trở đi, nội dung bài thi sẽ nằm dàn trải trong kiến thức của toàn bộ chương trình học THPT.

Quy chế tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2017 có gì mới?

Theo dự thảo quy chế tuyển sinh hệ Cao đẳng năm 2017 mới được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội công bố thì dự kiến xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017, xét tuyển Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm sẽ có điểm sàn. Đối với các trường Cao đẳng Y Dược xét tuyển căn cứ vào kết quả học tập cấp 3 thì ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với hệ Cao đẳng là điểm các môn xét tuyển phải từ 5,5 trở lên.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017

Năm 2017 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh các ngành Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội, Dược Điều dưỡng. Thí sinh có nguyện vọng đăng ký học nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ của trường Cao đẳng Y Dược Pasteur dưới đây.

Nguồn: Caodangduochoc.edu.vn.