Có nên học Cao đẳng xét nghiệm Hà Nội năm 2017?

Có nên học Cao đẳng xét nghiệm Hà Nội năm 2017?

Xét nghiệm Y học là ngành nghề đang lên ngôi trong những năm gần đây, cơ hội nghề nghiệp khi học ngành xét nghiệm như thế nào, có nên học Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội không?

Có nên học Cao đẳng xét nghiệm Hà Nội năm 2017?

Có nên học Cao đẳng xét nghiệm Hà Nội năm 2017?

Ngành Xét nghiệm Y học là gì?

Xét nghiệm Y học là ngành học được xây dựng và phát triển trên nền tảng hóa sinh ứng dụng, đây là kỹ thuật giúp hỗ trợ bác sĩ xác định được bệnh tật thông qua việc phân tích các mẫu bệnh phẩm bằng cách sử dụng những trang thiết bị tự động hóa. Xét nghiệm Y học cung cấp những bằng chứng khoa học phản ánh tình trạng sức khỏe của con người, từ đó giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác bệnh tật và đưa ra hướng điều trị phù hợp nhất.

Cơ hội việc làm khi học ngành Xét nghiệm Y học.

Theo thống kê hiện nay ở nước ta có đến khoảng gần 100 bệnh viện đa khoa cấp tỉnh, 22 bệnh viện đa khoa tuyến Trung ương và khoảng hơn 60 bệnh viện chuyên khoa. Bên cạnh đó các cơ sở y tế, phòng khám tư nhân trong những năm gần đây đang được mở ra ngày càng nhiều do nhu cầu khám chữa bệnh của người dân ngày càng tăng. Để phục vụ cho công tác khám chữa bệnh thì các cơ sở y tế hầu hết đều cần đến dịch vụ xét nghiệm y tế. Chính vì thế đây là cơ hội việc làm rất hấp dẫn cho những người học ngành xét nghiệm Y học, dù là trình độ trung cấp, cao đẳng hay đại học.

Sinh viên tốt nghiệp ngành xét nghiệm Y học có thể làm việc ở nhiều vị trí như chuyên viên xét nghiệm tại các trung tâm y tế, bệnh viện, phòng khám hay các cơ sở y tế nói chung; làm việc tại các viện nghiên cứu hoặc tham gia làm việc tại các tổ chức có hoạt động xét nghiệm liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm, môi trường…

Những trường nào đào tạo ngành xét nghiệm?

Sinh viên theo học ngành xét nghiệm Y học sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về khoa học tự nhiên, sức khỏe, được đào tạo để có khả năng thực hiện thành thạo các kỹ thuật xét nghiệm thông thường.

Hiện nay có một số trường đại học đào tạo ngành Xét nghiệm Y học uy tín như Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Dược TPHCM, Đại học Y Hải Phòng, Đại học Y Dược Cần Thơ. Tuy nhiên điểm chuẩn vào các trường Đại học ngành Y luôn nằm trong top cao nhất trong các khối ngành.

Nếu thí sinh không đủ khả năng thi đỗ đại học thì cũng không nên quá lo lắng, thay vì xét tuyển đại học có thể đăng ký xét tuyển vào trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với yêu cầu đầu vào đơn giản hơn.

Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017

Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những đơn vị uy tín đào tạo khối ngành sức khỏe với 3 chuyên ngành chính bao gồm Dược, Xét nghiệm, Điều dưỡng. Thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: caodangduochoc.edu.vn.