Nhiều thí sinh hoang mang khi lần đầu tiên thi Toán trắc nghiệm

Nhiều thí sinh hoang mang khi lần đầu tiên thi Toán trắc nghiệm

Kết thúc môn thi Ngữ Văn sáng nay với hình thức tự luận suôn sẻ, chiều nay, 22/6, thí sinh bước vào môn Toán với hình thức trắc nghiệm mới khiến nhiều thí sinh lo lắng.

Nhiều thí sinh hoang mang khi lần đầu tiên thi Toán trắc nghiệm

Nhiều thí sinh hoang mang khi lần đầu tiên thi Toán trắc nghiệm

Theo đó, đây là lần đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định đưa hình thức trắc nghiệm áp dụng với môn Toán với 4 phương án trả lời. Khác hẳn với phương pháp làm bài thường ngày nên môn thi thứ hai của Kỳ thi THPT quốc gia khiến khá nhiều bạn thí sinh hồi hộp, lo lắng.

Bộ GD-ĐT áp dụng thi Toán với hình thức mới

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ghi nhận môn thi đầu tiên diễn ra thuận lợi, không có bất thường, đề thi được nhận xét vừa sức, nội dung chủ yếu trong chương trình lớp 12. Đây là môn thi đầu tiên và cũng là duy nhất làm bài với hình thức tự luận truyền thống. Chiều nay, các bạn sẽ bước vào môn thi thứ 2, cũng là môn thi đầu tiên với hình thức trắc nghiệm khá mới. Đó cũng chính là nguyên nhân khiến các bạn thí sinh lo lắng, hoang mang dù đã ôn tập khá kỹ.

Bộ GD&ĐT quyết định áp dụng thi trắc nghiệm môn Toán vào Kỳ thi THPT quốc gia có thể hạn chế tối đa điểm liệt và phân loại thí sinh chính xác hơn bằng nhiều câu hỏi trong đó có 60% câu hỏi dùng để xét tốt nghiệp còn 40% thì dùng để xét lên các trường Cao đẳng, đại học trên cả nước. Thời gian thi Toán là từ 14h30 đến 16h00 tức là các bạn có 90 phút làm bài thi. Mỗi phiếu thi tốt nghiệp có 4 phương án trả lời chính xác. Trước đó, các trường đã áp dụng hình thức này vào kỳ thi học kỳ để các bạn học sinh lớp 12 có thể làm quen với phương pháp thi mới này để đạt kết quả cao hơn.

Thí sinh THPT quốc gia hoang mang trước giờ thi Toán

Chính vì đây là kỳ thi quan trọng mà thi với hình thức khá mới nên nhiều bạn thí sinh như em gái của bạn Huyền, Học viên đang theo học Liên thông Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cảm thấy mất tự tin. Bạn Huyền cho rằng “Trước năm 2015, mình đi thi tốt nghiệp thì môn Toán vẫn làm bài tự luận nên mình cảm thấy khá tự tin vì kiến thức nắm vững và mình học Toán khá tốt. Năm nay, mình đưa em gái đi thi nhưng hình thức thi mới này lại chưa quen. Mình chỉ biết động viên em gái bình tĩnh và làm bài thi tốt nhất       để đạt kết quả cao”.

Đề thi chính thức môn Toán với hình thức thi mới

Đề thi chính thức môn Toán với hình thức thi mới

Trước khi thời gian làm bài thi bắt đầu, ở các điểm thi các bạn thí sinh đã có mặt khá sớm để chuẩn bị tinh thần. Cập nhật thông tin mới nhất từ số liệu thống kê của Bộ GD&ĐT, số thí sinh dự thi môn Toán chiều nay là hơn 858.000 thí sinh, cao hơn số lượng thí sinh tham gia thi môn Ngữ Văn khoảng 20.000 em. Như vậy, các bạn thí sinh cần chuẩn bị tinh thần nhiều hơn trước kỳ thi này.

Theo ghi nhận thông tin của cán bộ tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì sáng nay 22/6 với bài thi môn Ngữ Văn: Tất cả 833.894 thí sinh tham gia kỳ thi, đạt tỷ lệ 99.53% với 2.362 điểm thi; Tổng số phòng thi bao gồm 35.944 và có tổng 38 thí sinh vi phạm kỷ luật thì 37 thí sinh đình chỉ thi, 1 thí sinh bị cảnh báo. Kỳ thi môn Ngữ Văn diễn ra suôn sẻ, thuận lợi và không có bất thường nào diễn ra. Môn Toán hi vọng các bạn thí sinh tự tin làm bài thật tốt.

Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khuyên các bạn thí sinh cố gắng tự tin, bản lĩnh làm bài thật tốt, tập trung làm bài và đạt kết quả cao nhất.

Xem thêm>>> Nóng: Đáp án môn Toán kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017

Trang Minh – Caodangduochoc.edu.vn