Ngưỡng điểm xét xét các trường đại học Y Dược toàn quốc năm 2016

Thí sinh có nguyện vọng xét tuyển các trường đại học y dược, Học Viện Quân Y – Bộ Quốc Phòng, Học Viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam nên nghiên cứu kỹ thông tin để tránh điểm cao vẫn trượt

Đại học Y Hà Nội

Ngày 1/8 sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn Đại học là 15 điểm. Các trường khối Y Dược bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Trường Đại học Y Hà Nội

Thí sinh tốt nghiệp PTTH, có sức khỏe tốt. Ngoài ra thí sinh tham dự kì thi THPT Quốc gia 2016 có tổng điểm xét tuyển .>=18 điểm và không có kế quả <=1 điểm.

Năm 2016, Đại học Y Hà Nội tuyển 1.100 chỉ tiêu đối với 10 ngành đào tạo tại cơ sở chính. Phân hiệu Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa tuyển sinh 100 chỉ tiêu Bác sĩ Đa khoa (đào tạo hệ 6 năm).

Trường Học viện Quân y.

Hệ quân sự: Tổng điểm của 3 môn và điểm ưu tiên >=20 điểm ( thí sinh làm nam thuộc miền Nam). Thí sinh nữ toàn miền nam và toàn bộ thí sinh miền Bắc có tổng điểm 3 môn và điểm ưu tiên từ 22 điểm trở lên.

Hệ dân sự:  Thí sinh nam và nữ trên toàn quốc có tổng điểm 3 môm và điểm ưu tiên >=22 điểm.

Đại học Y Dược – Đại học Huế

dai-hoc-y-duoc-hue1

Ngành Y đa khoa, Răng – Hàm – Mặt, Dược học có mức điểm tối thiếu đăng ký xét tuyển là 24, chỉ tiêu lần lượt là 550, 100 và 180.

Ngành Y học dự phòng, Y học cổ truyền, Điều dưỡng, Kỹ thuật hình ảnh y học, Xét nghiệm y học có mức điểm tối thiểu xét tuyển 21 và ngành Y tế công cộng 18 điểm.

Đại học Y Dược Cần Thơ

Nhóm ngành Y Dược (ngành Dược đào tạo 5 năm, nhóm ngành Bác sĩ đào tạo 6 năm) gồm: Y đa khoa, Y học dự phòng, Y học cổ truyền, Răng – Hàm – Mặt, Dược học có mức điểm tối thiểu 20.

Nhóm ngành Cử nhân (4 năm) gồm: Y tế công cộng, Xét nghiệm y học, Điều dưỡng có mức điểm tối thiểu 17.

Mức điểm tối thiểu nguyện vọng 1 đã bao gồm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng ưu tiên được quy định trong Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2016. Nếu nhiều thí sinh cùng điểm xét tuyển, Đại học Y Dược Cần Thơ ưu tiên chọn môn Hóa xét tuyển từ điểm cao xuống thấp theo chỉ tiêu.

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Tuyển sinh 1.060 chỉ tiêu ở 7 ngành đào tạo gồm: Y đa khoa, Răng – Hàm – Mặt, Điều dưỡng (có 20 chỉ tiêu chuyên ngành Gây mê Hồi sức), Xét nghiệm Y học, Kỹ thuật Y học, Khúc xạ Nhãn khoa, Y tế công cộng.

Trong đó, ngành Khúc xạ Nhãn khoa yêu cầu thí sinh có điểm kỳ thi THPT quốc gia môn Anh văn đạt từ điểm 7 trở lên mới đủ điều kiện xét tuyển chính thức (vì phải học các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh do giảng viên Australia trực tiếp giảng dạy).
Ngoài ra thí sinh có kết quả thi THPT quốc gia 2016 của 3 môn Toán học, Hóa học, Sinh học đạt từ 15 điểm trở lên (không môn nào có điểm dưới 1) đối với học sinh phổ thông ở khu vực 3.

Đại học Y tế Công cộng

Đại học Y tế công cộng

Công bố điều kiện nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường gồm: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT; có hạnh kiểm xếp loại khá trở lên ở các lớp 10, 11, 12; có đủ điều kiện xét tuyển vào đại học theo quy định của Quy chế tuyển sinh.

Xem thêm: Cao đẳng Dược Hà nội xét tuyển

Trả lời