25 điểm có thể trúng tuyển ngành nào Đại học Y Dược Huế?

25 điểm là số điểm rất cao tuy  nhiên thí sinh vẫn có khả năng trượt nếu như bạn nộp hồ sơ vào các ngành như Y sĩ đa khoa hay Răng-Hàm-Mặt của trường  Đại học Y Dược – Đại học Huế?

dai-hoc-y-duoc-hue1

Bạn Trần Hoài có câu hỏi:  Tôi đạt 24,25 điểm đã cộng điểm ưu tiên. Nếu như đăng ký vào khoa Y sĩ đa khoa hoặc Răng-Hàm-Mặt của trường Đại học Y dược – Đại học Huế thì cơ hội trúng tuyển cao không?

Trả lời:

Trường Đại học Y Dược – Đại học Huế có đào tạo 9 ngành (Y đa khoa, Răng Hàm Mặt, Y học Dự phòng, Y học Cổ truyền, Dược học, Điều dưỡng đa khoa, Xét nghiệm Y học, Kỹ thuật Hình ảnh Y học, Y tế Công cộng).

Ngành Y  đa khoa năm 2015 26,5đ, 2014 24 điểm. Ngành Răng- Hàm- Mặt năm 2105 26,5 điểm, 2014 24,5đ

2 ngành em  có nguyện vọng nộp hồ sơ thuôc top những ngành cao điểm nhất của trường Đại học Y Dược – Đại học Huế. Em đặt 25 điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia vẫn chưa phải số điểm chắc chắn sẽ đỗ nên em cần lưu ý thêm các lựa chọn khác

Nhiều Trường Đại học Y Dược đào tạo ngành Y đa khoa và Răng – Hàm – mặt trên toàn quốc

Ví dụ : Đại học  Y Dược Cần Thơ, Đại học Y Hải Phòng, Đại học Y Dược Thái Nguyên..

Nhìn chung 2 ngành Y đa khoa và Răng – Hàm – Mặt có điểm mặt bằng  chung trên 24,5 điểm

Để an toàn hơn bạn có thể đăng ký xét tuyển các ngành khác có điểm trúng tuyển thấp hơn.

Ví dụ : Ngành Y học dự phòng và Y học cổ truyền có điểm xét tuyển 2015 là 22,5 và 24 điểm.

Ngày Kỹ thuật hình ảnh, xét nghiệm, Điều dưỡng, Y tế công công có  điểm xet tuyển từ 20 -22 điểm.

Chính vì vậy bạn nên cân nhắc nên chọn ngành nào có tỉ lệ đỗ cao nhất

Xem thêm: Xét tuyển Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp PTTH

Trả lời