Ngày 26/5 mở đợt tập huấn thi THPT Quốc gia năm 2017

Ngày 26/5 mở đợt tập huấn thi THPT Quốc gia năm 2017

Bộ GD&ĐT đã có quyết định để tránh sai sót xảy ra trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới, Bộ sẽ mở đợt tập huấn kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 được diễn ra tại Đà Nẵng.

Mở đợt tập huấn kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017

Mở đợt tập huấn kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017

Theo thông tin từ ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mới nhận được Bộ GD&ĐT đã ban hành văn bản số 1797/BGDĐT-VP gửi tới các sở GD&ĐT tại các tỉnh – thành phố để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 như sau:

Mở đợt tập huấn kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017

Trong đợt tập huấn lần này, Bộ sẽ hướng dẫn các tổ chức thi, phối hợp với với hoạt động thanh tra thi, kiểm tra thi THPT Quốc gia, đồng thời giới thiệu một số điểm mới về quy chế thi THPT Quốc gia năm 2017, nhằm thống nhất những thay đổi, đổi mới của kỳ thi tới những người trực tiếp liên quan. Đối với các sở GDĐT, Nhà trường cần nâng cao trách nhiệm và hoàn thành tốt nhiệm vụ lần này. Bộ GD&ĐT yêu cầu mỗi đơn vị cử 4 người (đại diện lãnh đạo Sở và Thanh tra Sở). Riêng các Sở GD&ĐT Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Nghệ An, Thanh Hóa, mỗi Sở GD&ĐT cử 6 người.

Đợt tập huấn sẽ diễn ra vào ngày 26/5 tại Đà Nẵng

Đợt tập huấn sẽ diễn ra vào ngày 26/5 tại Đà Nẵng

Đợt tập huấn này cũng làm rõ nội dung thanh tra thi theo Thông tư số 23/2016/TT-BGDĐT quy định về tổ chức và hoạt động thanh tra các kỳ thi; kỹ năng thanh tra thi; cách thức xử lý các vấn đề, tình huống trong quá trình thanh tra, kiểm tra thi trong kỳ thi THPT quốc gia.

Kỳ thi THPT Quốc gia sẽ diễn ra trong 2,5 ngày với 5 bài thi Toán, Văn, Anh, Khoa học tự nhiên, Khoa học Xã hội, Bộ GD&ĐT cũng sẽ công bố đề thi thử nghiệm lần 3 nhằm giúp các thí sinh nắm rõ nhất về hình thức cũng như cách thức làm bài thi.

Cao đẳng Y Dược nhận hồ sơ xét tuyển từ tháng 4 năm 2017

Năm 2017, thực hiện theo quy chế đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh với điều kiện các thí sinh phải tốt nghiệp THPT, chỉ cần đáp ứng được điều kiện này thí sinh sẽ có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng hoặc Cao đẳng Xét nghiệm Y tế tại địa chỉ của Nhà trường. Năm nay, Trường cũng tuyển sinh nhiều đợt chính vì vậy các thí sinh có thể gửi hồ sơ theo thời gian như sau:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận hồ sơ xét tuyển từ ngày 20/4

  • Thời gian nhận hồ sơ đợt 1: Các thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2016 trở về trước có thể nộp hồ sơ xét tuyển từ ngày 20/4, Nhà trường sẽ khai giảng các lớp đợt 1 trong tháng 5/2017.
  • Thời gian nhận hồ sơ đợt 2: Các thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, ngay sau khi biết được kết quả của kỳ thi THPT có thể gửi hồ sơ xét tuyển về địa chỉ của Nhà trường.

Những thí sinh trượt Đại học Y Dược cũng có thể gửi hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2 Cao đẳng Dược hoặc Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm về địa chỉ của Nhà trường