Ghi sai mã đề, số báo danh, quên ghi số tờ bài làm…có bị điểm liệt?

Ghi sai mã đề, số báo danh, quên ghi số tờ bài làm…có bị điểm liệt?

Mặc dù đã được phổ biến quy chế thi THPT Quốc gia một cách kỹ lưỡng, song những sai sót như ghi sai mã đề, sai số báo danh, quên ghi số tờ giấy thi…hầu như mùa thi nào cũng xảy ra.

 Ghi sai mã đề, số báo danh, quên ghi số tờ bài làm...có bị điểm liệt?

Ghi sai mã đề, số báo danh, quên ghi số tờ bài làm…có bị điểm liệt?

Sai mã đề, số báo danh, quên ghi số tờ bài làm… ảnh hưởng như thế nào đến điểm bài thi THPT Quốc gia là điều mà rất nhiều thí sinh lo lắng. Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin được tư vấn như sau:

Các sai sót thường gặp trong quá trình thi THPT Quốc gia

Mặc dù đã được nhắc nhở kĩ lưỡng, tuy nhiên những trường hợp sai mã đề, quên hoặc ghi sai số báo danh, quên ghi số tờ giấy thi là điều thường xuyên xảy ra. Những sai sót này ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả thi của thí sinh, có thể khiến cho bài làm bị liệt.

Thực tế nhiều thí sinh “ngỡ ngàng” không hiểu lí do vì sao điểm thi của mình quá thấp do với dự kiến hoặc bị điểm liệt. Việc ghi sai mã đề khiến máy chấm tự động theo đúng mã đề mà bạn tô, khiến bài thi bị điểm thấp. Số báo danh, thông tin cá nhân hay số tờ bài làm cũng là những lưu ý quan trọng. Bài thi THPT Quốc gia của thí sinh được cắt phách hoàn toàn, do đó nếu những thông tin bị sai sót thì công tác chấm thi sẽ ảnh hưởng rất nhiều.

Đây là những sai phạm rất đáng tiếc nhưng vẫn có không ít thí sinh mắc phải, dù quy chế thi đã được phổ biến rộng rãi và thí sinh được làm quen với hình thức thi tương tự nhiều lần trong quá trình ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia.

Quá căng thẳng hoặc vội vàng trong quá trình làm bài thi cũng là nguyên nhân khiến thí sinh bị “lạc đề” hoặc khoanh nhầm đáp án này thành đáp án khác. Đáng sợ hơn, những sai sót ngay từ đầu có thể khiến các số liệu sau cũng sai nốt và bài làm mất điểm một cách đáng tiếc do thí sinh không giữ được bình tĩnh.

Nhiều thí sinh gặp sai sót khi làm bài thi THPT Quốc gia

Nhiều thí sinh gặp sai sót khi làm bài thi THPT Quốc gia

Sai mã đề, số báo danh, quên ghi số tờ bài làm có bị điểm liệt?

Ông Trần Văn Nghĩa, Phó cục trưởng Cục khảo thí và kiểm định Chất lượng giáo dục thuộc Bộ GD&ĐT cho biết, để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, tùy vào từng tình huống sai sót cụ thể sẽ có biện pháp xử lý khác nhau.

Quá trình chấm thi trắc nghiệm sẽ có quy trình kiểm dò để phát hiện những thông tin sai. Trong quá trình dò, máy sẽ phát hiện ra những lỗi như số báo danh trùng nhau, mã đề không tồn tại… Khi phát hiện lỗi này, bộ phận chấm thi trong đó có sự giám sát của công an sẽ sửa lại lỗi và đưa vào chấm bình thường.

Tuy nhiên cũng có những lỗi kỹ thuật mà máy không phát hiện được như thí sinh tô thành một mã đề khác trùng với mã đề có trong tổng số đề thi, máy sẽ không nhận ra và chấm theo mã đề thí sinh tô sai. Trong trường hợp này, thấy bất thường sau khi biết điểm thi, thí sinh phải tiến hành làm thủ tục phúc khảo bài thi THPT Quốc gia để được xem xét và chấm lại.

Trường hợp máy báo mã đề không tồn tại, cán bộ chấm thi sẽ rút bài thi ra để kiểm tra đối chiếu với giấy tờ lưu để điều chỉnh cho đúng với mã đề. Sau khi điều chỉnh xong sẽ tiếp tục cho vào máy chấm bình thường.

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2017

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2017

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược được nhiều thí sinh lựa chọn

Nhằm đảm bảo cơ hội trúng tuyển một cách chắc chắn, nhiều thí sinh lựa chọn phương thức xét tuyển Đại học, Cao đẳng với điều kiện chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – địa chỉ đào tạo nhân lực Y Dược hàng đầu cả nước tuyển sinh năm 2017 với hình thức tuyển thẳng thí sinh đã tốt nghiệp THPT, mở rộng cánh cửa học tập với cả thí sinh có trình độ Trung bình hoặc khá. Thí sinh có nhu cầu xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm có thể đăng ký bằng một trong 3 cách sau:

  • Gửi hồ sơ qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh.
  • Nhận hồ sơ xét tuyển trực tiếp tại địa chỉ Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
  • Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại địa chỉ website: Đăng ký trực tuyến.

Sau khi nhận được thông tin đăng ký của thí sinh, Cán bộ tuyển sinh Nhà Trường sẽ trực tiếp liên hệ để hướng dẫn làm hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2017 cụ thể.

Xét tuyển Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Xét tuyển Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2017 bao gồm các giấy tờ sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu chung của Bộ GD&ĐT).
  • Bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp THPT (đối với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2017) Hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với thí sinh mới tốt nghiệp).
  • Bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 04 ảnh 3×4 (chụp trong vòng 6 tháng trước khi nộp hồ sơ).
  • 01 phong bì dán tem ghi rõ họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc (của thí sinh hoặc người nhà)

Thí sinh có thể nộp trực tiếp Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2017 tại Văn phòng tuyển sinh  Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ: