Nên học Cao đẳng Dược Hà Nội hay học Cao đẳng Dược Tp.HCM?

Nên học Cao đẳng Dược Hà Nội hay học Cao đẳng Dược Tp.HCM?

Hiện em đang học lớp 12 nhưng vì lý do gia đình nên năm nay em không thể dự thi Đại học. Đam mê ngành Dược và đang phân vân không biết nên lựa chọn học Cao đẳng Dược Hà Nội hay Cao đẳng Dược Tp Hồ Chí Minh?

cao-dang-duoc-ha-noi

Học Cao đẳng Dược Hà Nội ổn định tương lai

Gia đình em thì chỉ muốn học tại Tp. Hồ Chí Minh vì gần nhà chứ lại không muốn em ra ngoài Bắc học tại Hà Nội, vì lý do sức khỏe và thời tiết ngoài Bắc lại khác Nam nên không muốn em đi xa

Nhưng đã từ nhỏ, tính cách muốn bay lượn và đi nhiều nơi, hiểu biết nhiều, va chạm nhiều nên em muốn học tại Cao đẳng Dược Hà Nội. Ban đầu em có suy nghĩ là chọn trường không phải vì danh tiếng Cao đẳng Dược Hà Nội mà vì nơi đó rất tuyệt vời, nơi đào tạo những con người giàu nhiệt huyết, tài năng, năng động và được tự lập sẽ trưởng thành nhanh hơn.

Xuất phát từ con nhà nông nên ba mẹ em không có đủ tiền nuôi học em lâu dài, các anh chị lại đều đã lập gia đình và ở riêng. Anh chị cũng nuôi em ăn học sau nhiều năm, em cũng muốn tự lập đỡ gánh nặng cho ba mẹ vì anh chị không thể lo cho em cả đời được

Đánh đổi với cuộc sống tương lai ổn định, em muốn đánh cược sức khỏe và tuổi trẻ của mình vào Cao đẳng Dược Hà Nội và ít nhất đó là Trường học chỉ cần em cố gắng chăm chỉ trụ lại ở thành phố là có thể nuôi bố mẹ của mình. Nơi đó dân cư đông đúc, trình độ dân trí cao và phát triển không ngừng. Là môi trường thuận lợi để em phát triển. Thế nhưng ba mẹ em lại không đồng ý, và không ai hiểu em đang nghĩ gì muốn gì và cần gì?

cao-dang-duoc-ha-noi

Cao đẳng Dược Hà Nội đào tạo Dược sĩ tay nghề cao

Qua quá trình trao đổi với Ban tư vấn của Cao đẳng Dược Hà Nội, có đưa ra em nhiều lựa chọn và có phân tích cho em.

TP.Hà Nội là thành phố đông đúc và phát triển mạnh mẽ về ngành Dược. Các công ty xí nghiệp từ nước ngoài đang đầu tư hàng tỷ đồng để phát triển ngành Dược, điều đó tạo cơ hội việc làm cho các thí sinh sau khi tốt nghiệp cao đẳng Dược.

Hà Nội đông dân cư và khí hậu tại Bắc sẽ khác trong Nam, đó cũng là cơ hội để em va chạm trưởng thành hơn trong cuộc sống. Sinh viên học tại Cao đẳng Dược Hà Nội rất linh động, đa tài. Bởi tại đây ngoài những kiến thức trường sách em còn có thể học nhiều kỹ năng mềm phục vụ cho công việc của em về sau.

Bởi trường đời không giống như trường học và nếu em chỉ học không thì em sẽ không thể thành công trong cuộc sống. Các bạn trong trường hay những câu lạc bộ sẽ giúp em trải nghiệm và hiểu hơn. Va chạm sớm về cuộc sống đi làm hơn. Bên đó có rất nhiều công việc parttime dành cho sinh viên để có thể vừa đi học lại vừa đi làm. Nếu vì lý do sức khỏe thì nên cân nhắc kỹ vì em không thể ở mãi nhà được. Quá trình rèn luyện có thể giúp em có sức khỏe hơn và ngành Dược rất cần sức khỏe đó nhé.

Theo quy chế tuyển sinh năm 2016 thì em chỉ cần tốt nghiệp THPT Quốc gia 2016 là đủ điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược hệ chính quy học 3 năm. Cao đẳng Dược Hà Nội có cơ sở đào tạo ngành Dược tiên tiến và luôn cập nhật để bắt kịp với những tiến bộ của xã hội. Đội ngũ giảng viên nhiệt tình, tận tụy truyền đạt nhiều kinh nghiệm cho sinh viên.

Em lựa chọn tại đâu cũng có cái giá của nó, nếu học tại Cao đẳng Dược TP.HCM thì sẽ gần nhà nhưng tương lai lại không thể nói trước được. Nếu chọn học Cao đẳng Dược Hà Nội tuy xa nhà nhưng em lại được tương lai ổn định, phát triển và tự lập, trưởng thành sớm hơn! Quyết định thế nào là do em, hãy suy nghĩ kỹ và lựa chọn và một khi đã chọn thì đừng bao giờ hối hận với quyết định của mình. Chúc em thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *