Liên thông Trung cấp Dược lên Cao đẳng Dược có phải thi không?

Liên thông Trung cấp Dược lên Cao đẳng Dược có phải thi không?

Em đã tốt nghiệp Trung cấp Dược và đi làm được một năm, nay muốn học liên thông Cao đẳng Dược. Vậy cho em hỏi học liên thông thì có cần phải thi không hay chỉ cần xét tuyển thôi ạ? Rất mong được thầy cô tư vấn.

(Nguyễn Thu Phương – Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội).

lien-thong-cao-dang-duoc-nam-2016

Liên thông Cao đẳng Dược có phải thi không?

Trả lời.

Chào bạn Thu Phương, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Ban Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội. Xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Để nâng cao chất lượng của đội ngũ cán bộ ngành Y tế, mới đây Bộ đã đưa ra quyết định sắp tới sẽ ngưng tuyển sinh và đào tạo hệ Trung cấp Y Dược, từ ngày 01/01/2021 sẽ chỉ tuyển viên chức có trình độ Cao đẳng trở lên. Chính vì thế học liên thông Cao đẳng Dược đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những sinh viên đang học Trung cấp Dược hoặc những người đã tốt nghiệp ngành Dược hệ Trung cấp.

Theo quy chế tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược, thí sinh sẽ phải tham gia thi tuyển với các môn bao gồm:

  • Môn cơ sở.
  • Môn cơ sở ngành.
  • Môn chuyên ngành.

Điều kiện để trúng tuyển là tổng điểm của 3 môn phải đạt điểm chuẩn mà trường đưa ra và không có môn nào bị điểm liệt. Để đạt kết quả cao trong kỳ thi, bạn cũng có thể tham gia các lớp học bồi dưỡng do Nhà trường tổ chức.

Hồ sơ đăng ký thi liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội bao gồm:

  • Một phiếu đăng ký dự thi liên thông có dấu xác nhận của cơ quan địa phương hoặc nơi đang làm việc (theo mẫu riêng của nhà trường).
  • 02 Bản photo công chứng bằng và bảng điểm Trung cấp Dược có dấu xác nhận công chứng.
  • 04 ảnh 3×4.
  • 01 Bản sao công chứng giấy khai sinh.
  • 02 Bản sao bằng tốt nghiệp THPT cấp 3 có công chứng.

Sau khi có kết quả thi, nếu như bạn trúng tuyển thì Nhà trường sẽ gửi giấy báo nhập học. Thời gian nhập học là ngay sau khi tập hợp đủ lớp.

dia-chi-dao-tao-cao-dang-duoc-ha-noi

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược Hà Nội.

Thời gian đào tạo và bằng cấp sau khi tốt nghiệp.

Thời gian đào tạo liên thông từ trình độ Trung cấp Dược lên Cao đẳng Dược là 1,5 năm, sau khi tốt nghiệp học viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy.

Để đăng ký học, bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại trường hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện đến địa chỉ học Cao đẳng Dược Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 tầng 1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, bạn vui lòng liên hệ đến Ban Tư vấn tuyển sinh của Nhà trường theo địa chỉ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *