Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia: Hơn 888.000 thí sinh đăng ký

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia: Hơn 888.000 thí sinh đăng ký

Thống kê mới nhất về số lượng thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 cho thấy, cả nước có tổng số hơn 888.000 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia: Hơn 888.000 thí sinh đăng ký

Theo đó, ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur liên tục cập nhật thông tin đến các bạn thí sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp. Dưới đây là thông tin mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp và xét tuyển đại học năm nay.

Thí sinh hoàn thành đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT Quốc gia

Trang kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020 chia sẻ thông tin từ bà Nguyễn Thu Thủy, Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo. Cụ thể, vào ngày 30/6 là hạn cuối các thí sinh trên cả nước đăng ký tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển đại học năm 2020. Thống kê mới nhất từ tất cả các địa phương, tính đến 15h30 ngày 30/6, cả nước có hơn 888.000 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020. Trong số này, có hơn 636.000 thí sinh đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng. Các số liệu này cũng tương đương như năm 2019. Điều này cho thấy, chính sách tuyển sinh đại học, cao đẳng giữ ổn định đã tạo điều kiện và giúp thí sinh yên tâm để tham gia xét tuyển.

Cũng theo ý kiến từ bà Nguyễn Thu Thủy, năm nay, các trường đại học được phát huy quyền tự chủ, đưa ra nhiều phương án tuyển sinh cho thí sinh lựa chọn. Thí sinh được đăng ký nhiều nguyện vọng vào nhiều trường đại học khác nhau. Sắp tới, sau khi có kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020, các thí sinh sẽ có thời gian hơn một tuần để cân nhắc, quyết định điều chỉnh nguyện vọng 1 lần duy nhất. Vì thế, ban tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khuyên các bạn nên chú ý để lựa chọn và điều chỉnh chính xác.

Thí sinh hoàn thành đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT Quốc gia

Thí sinh hoàn thành đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT Quốc gia

Bộ Giáo dục đã lên phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp năm nay

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã hoàn thiện phương án cụ thể để giám sát chặt chẽ các khâu của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020. Để tránh tiêu cực, Bộ đặc biệt lưu ý đến khâu coi thi, chấm thi tại các địa phương; hoàn thiện hệ thống phần mềm quản lý thi, phần mềm chấm thi trắc nghiệm…Đây sẽ là một kỳ thi an toàn, khách quan.

Khác với năm 2019, cán bộ giảng viên đại học sẽ không tham gia vào công tác coi thi, chấm thi như mọi năm. Họ sẽ sẽ được huy động để tham gia các đoàn thanh tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo để kiểm tra, thanh tra tất cả các khâu của kỳ thi tốt nghiệp quốc gia. Dự kiến sẽ có hơn 6.000 giảng viên đại học đi giám sát cho kỳ thi năm nay.

Trên đây thông tin dành cho các bạn thí sinh chuẩn bị tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, Cao đẳng năm 2020. Trang tin Cao đẳng Dược Hà NộiTrường Cao đẳng Y Dược Pasteur liên tục cập nhật tin tức mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp và xét tuyển ĐH, CĐ đến các bạn thí sinh.

Nguồn caodangduochoc.edu.vn