Học tốt Hóa nên thi ngành Y hay Dược?

Học tốt Hóa nên thi ngành Y hay Dược?

Em năm nay học lớp 12 đang chuẩn thi THPT Quốc gia. Em rất thích khối ngành Y Dược và dự định sẽ nộp hồ sơ vào ngành này.

Xét về học lực thì sức học của em cũng chỉ ở mức Trung bình Khá, tuy nhiên kết quả học tập môn Hóa của em thì khá tốt, trong khi môn Sinh thì em học hơi kém. Các anh chị khóa trên khuyên em là nên thi Dược thì hơn. Tuy nhiên em được biết là gần đây ngành Dược khá nhiều người theo học và có khả năng sắp tới sẽ bão hòa. Các anh chị có thể tư vấn giúp em nên chọn học ngành nào phù hợp? Em biết sức học của em thì khó mà đỗ được vào các trường Đại học Y Dược lớn, vậy thì em nên chọn trường nào để có khả năng trúng tuyển cao mà ra trường dễ xin việc ạ?

(Nguyễn Thùy Anh – THPT Hoài Đức B – Hà Nội).

Hoc tot Hoa nen thi nganh Y hay Duoc

Học tốt Hóa nên thi ngành Y hay Dược?

Trả lời:

Chào Thùy Anh, cám ơn em đã gửi câu hỏi đến Ban Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội.

Có thể nói, cả Y và Dược là hai ngành hot nhận được sự quan tâm của một lượng lớn thí sinh trước mỗi kỳ tuyển sinh hàng năm. Với thắc mắc của em, chúng tôi xin đưa ra một số ý kiến dưới đây cho em tham khảo trước khi ra quyết định nên chọn Y hay Dược.

Học tốt môn Hóa nên thi Y hay Dược?

Việc em học tốt môn Hóa có thể nói là một lợi thế rất lớn khi học ngành Dược. Trong chương trình học ngành Dược, có rất nhiều môn học liên quan đến Hóa học như Hóa hữu cơ, Hóa vô cơ, Hóa Dược – Dược lý… Khoảng 80% kiến thức trong ngành Dược là Hóa, 20% còn lại liên quan đến kiến thức Y học. Còn trong chương trình học của ngành Y thì kiến thức Sinh học chiếm đến 80%. Có thể nói học tốt Hóa thì ngành Dược sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời.

Có phải ngành Dược sắp bão hòa?

Nói ngành Dược sắp bão hòa là hoàn toàn không đúng. Theo thống kê hiện nay nước ta vẫn còn thiếu rất nhiều Dược sĩ công tác tại các cơ sở y tế, đặc biệt là ở tuyến huyện. Việt Nam đang phấn đấu đến năm 2020 sẽ không còn phải phụ thuộc quá nhiều vào thuốc nhập khẩu. Bên cạnh đó các công ty dược phẩm nước ngoài đang đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam kèm theo nhu cầu tuyển dụng nhân lực Dược sĩ. Đây là một cơ hội rất lớn cho các bạn sinh viên học ngành Dược có thể nhanh chóng tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp.

Cao dang Duoc Ha Noi dao tao dat chuan Bo Y te

Cao đẳng Dược Hà Nội đào tạo đạt chuẩn của Bộ Y tế.

Học Cao đẳng Dược ở đâu tốt, ra trường dễ xin việc?

Với những thí sinh có học lực trung bình không có khả năng để trúng tuyển vào các trường Đại học ngành Dược thì em có thể lựa chọn phương án khác đó là xét tuyển Cao đẳng Dược. Năm 2016, điều kiện để xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội là thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT và Hạnh kiểm lớp 12 đạt Khá trở lên, do đó khả năng trúng tuyển của em sẽ rất cao.

Cao đẳng Dược Hà Nội được đánh giá là một trong những địa chỉ học Cao đẳng Dược uy tín hàng năm được Bộ GD&ĐT giao chỉ tiêu đào tạo hàng năm. Học tại đây, sinh viên sẽ được tiếp cận với một môi trường đào tạo chuyên nghiệp, được trang bị đầy đủ những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành Dược sĩ giỏi.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, thí sinh liên hệ đến Nhà trường theo địa chỉ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *