Học Cao đẳng Dược được mở quầy thuốc ở đâu?

Em muốn học Cao đẳng Dược ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để mở quầy thuốc, vậy xin hỏi quầy thuốc được mở ở những địa bàn nào?

Học Cao đẳng Dược được mở quầy thuốc ở đâu?

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Quầy thuốc được phép mở ở những địa bàn nào?

Hiện nay quy định về địa bàn mở quầy thuốc bán lẻ được nêu rõ tại Khoản 1 Điều 36 Nghị định 54/2017/NĐ-CP hướng dẫn Luật dược do Chính phủ ban hành như sau:

a) Xã, thị trấn;

b) Các địa bàn mới được chuyển đổi từ xã, thị trấn thành phường, nếu chưa có đủ một cơ sở bán lẻ thuốc phục vụ 2.000 dân thì được tiếp tục mở mới quầy thuốc và được phép hoạt động không quá 03 năm kể từ ngày địa bàn được chuyển đổi;

c) Các quầy thuốc không thuộc địa bàn quy định tại điểm a khoản này đã có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc được cấp trước ngày Nghị định này có hiệu lực, cơ sở được phép hoạt động đến hết thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc. Trường hợp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc không ghi thời hạn hiệu lực thì được phép hoạt động không quá 03 năm kể từ ngày Nghị định này có hiệu lực.

Trên đây là thông tin tư vấn của Ban biên tập Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur về địa bàn mở quầy thuốc bán lẻ. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn tại Nghị định 54/2017/NĐ-CP.

Học Cao đẳng Dược ở đâu tốt?

Thủ tục đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược tại Hà Nội năm 2021

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hiện nay là địa chỉ được nhiều thí sinh lựa chọn khi muốn học Cao đẳng Dược. Năm 2021 Nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Ban tuyển sinh hướng dẫn thí sinh đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược chính quy Hà Nội năm 2021 như sau:

Cách 1: Đăng ký trực tuyến tại đường link sau.

Đăng ký xét tuyển Online

Cách 2: Nộp hồ sơ xét tuyển qua bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ trường.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2021 gồm:

• Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (02 bản sao photo công chứng)
  • Học bạ THPT (02 bản sao photo công chứng)
  • Giấy khai sinh (02 bản sao).
  • Chứng minh thư nhân dân (02 bản sao photo công chứng)
  • Sổ hộ khẩu (02 bản sao photo công chứng)
  • Giấy khám sức khỏe (01 bản gốc)
  • 02 ảnh 3×4 và 02 ảnh 2×3