Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tăng học phí gấp đôi

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tăng học phí gấp đôi

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch mới đây đã công bố phương án tuyển sinh và học phí cho các ngành đào tạo năm 2021, theo đó một số ngành có học phí tăng gấp đôi so với năm ngoái.

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tăng học phí gấp đôi

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tăng học phí gấp đôi

Phương án tuyển sinh Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2021

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Dược tổng hợp, năm 2021, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển 1.280 chỉ tiêu. Trong số đó 50% chỉ tiêu tuyển thí sinh có hộ khẩu Thành phố Hồ Chí Minh và 50% chỉ tiêu còn lại dành cho các thí sinh có hộ khẩu các tỉnh thành khác.

Tổ hợp môn xét tuyển là B00 (Toán – Hóa – Sinh) áp dụng chung cho tất cả các ngành. Thí sinh đăng ký xét tuyển phải có hạnh kiểm từ loại Khá trở lên của năm học lớp 12 của THPT và có đầy đủ sức khỏe để theo học ngành đăng ký xét tuyển.

Điều kiện xét tuyển ngành Y khoa, Dược học, Răng hàm mặt: Điểm trung bình cộng của 5 học kỳ THPT ≥ 7.0 điểm (05 học kỳ là điểm trung bình: Học kỳ I năm lớp 10; Học kỳ II năm lớp 10; Học kỳ I năm lớp 11; Học kỳ II năm lớp 11 và Học kỳ I năm lớp 12).

Đối với ngành Khúc xạ Nhãn khoa: thí sinh phải có điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh đạt từ điểm 7.0 trở lên vì phải học các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh do giảng viên nước ngoài trực tiếp giảng dạy.

Tiêu chí phụ (áp dụng khi các thí sinh có tổng điểm xét tuyển bằng nhau, được xếp ưu tiên): Điểm thi tốt nghiệp THPT môn Ngoại ngữ; Điểm trung bình chung lớp 12 THPT; Điểm thi tốt nghiệp THPT môn Văn.

Ngành Y khoa có 40 chỉ tiêu đào tạo theo nhu cầu đặt hàng của các địa phương. Thời hạn trường nhận công văn đặt hàng đào tạo của các địa phương trước ngày 30/6/2021.

Học phí Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2021

Theo thông tin từ Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, học phí dự kiến cho ngành Y khoa, Dược học, Răng hàm mặt là 32 triệu đồng/năm; Các ngành Điều dưỡng, Dinh dưỡng, Kỹ thuật Xét nghiệm y học, Kỹ thuật Hình ảnh y học, Khúc xạ Nhãn khoa, Y tế Công cộng là 28 triệu đồng/năm. Học phí này chưa bao gồm 2 học phần bắt buộc Giáo dục thể chất và Giáo dục Quốc phòng – An ninh được thu theo quy định hiện hành.

Để đáp ứng sự nhu cầu cao về chất lượng nhân lực y tế thì các trường Y Dược tiếp tục đầu tư về cơ sở vật chất, tăng cường chương trình hợp tác nâng cao chất lượng đào tạo, năng lực thực hành, năng lực ngoại ngữ để phục vụ sự phát triển cho người học. Đó cũng là lý do khiến học phí các trường Y Dược tăng cao.

Một trong những hướng đi khác được nhiều học sinh lựa chọn khi muốn theo học ngành Y Dược nhưng không đủ kinh phí cũng như học lực đầu vào để học Đại học đó là lựa chọn xét tuyển Cao đẳng.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo nhân lực y tế hệ cao đẳng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo nhân lực y tế hệ cao đẳng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo nhân lực y tế trình độ cao đẳng được đánh giá cao về chất lượng đào tạo và được đông đảo học sinh lựa chọn. Năm 2021 Nhà trường tiếp tục tuyển sinh hệ Cao đẳng chính quy theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Các ngành đào tạo gồm có:

Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến tại đường link:

Đăng ký xét tuyển Online

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện và nộp về trường theo thông tin sau đây.