Hà Nội bố trí 2 phòng thi dự phòng Covid-19 ở mỗi điểm thi tốt nghiệp 2020

Hà Nội bố trí 2 phòng thi dự phòng Covid-19 ở mỗi điểm thi tốt nghiệp 2020

Trong quá trình chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm nay, lãnh đạo Sở Giáo dục Hà Nội đã chuẩn bị thêm 2 phòng thi dự phòng Covid-19 ở mỗi điểm tổ chức thi tốt nghiệp.

Hà Nội bố trí 2 phòng thi dự phòng Covid-19 ở mỗi điểm thi tốt nghiệp 2020

Đây cũng là thông tin được trang kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật đến các bạn thí sinh. Dưới đây là thông tin chi tiết về vấn đề này.

Bố trí thêm 2 phòng thi dự phòng tại mỗi điểm thi tốt nghiệp tại Hà Nội

Trang tin kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 của Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông tin được từ ông Chử Xuân Dũng – Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đưa ra sau các buổi kiểm tra 30 quận, huyện, thị xã về công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020. Trước đó, vào chiều 3/8, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 trong thời điểm dịch COVID-19 có diễn biến phức tạp, Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT thành phố Hà Nội đã thành lập 30 đoàn kiểm tra thuộc 30 quận, huyện, thị xã thực hiện kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất và các điều kiện phòng, chống dịch của toàn bộ 143 điểm thi trên địa bàn thành phố. Đây là biện pháp nhằm tăng tính an toàn, đảm bảo sức khoẻ cho thí sinh tham gia kỳ thi này.

Cũng theo ông Chử Xuân Dũng cho biết thêm, tại các điểm thi của Hà Nội đều đã chuẩn bị xong mỗi điểm thi 2 phòng thi dự phòng. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng đã bổ sung lực lượng làm thi, sẵn sàng đáp ứng các tình huống xảy ra như: học sinh ốm, sốt, học sinh bị cách ly tại điểm cách ly tập trung. Các học sinh đang bị cách ly tập trung sẽ thi chung 1 điểm. Tại điểm thi cách ly này sẽ được trang bị đầy đủ trang thiết bị đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và trang thiết bị phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định, có biện pháp đảm bảo an toàn sức khỏe cho các thành viên của điểm thi, cho Ban vận chuyển và bàn giao đề thi như: khử khuẩn, khẩu trang, đo thân nhiệt, áo bảo hộ…

Bố trí thêm 2 phòng thi dự phòng tại mỗi điểm thi tốt nghiệp tại Hà Nội

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ diễn ra trong 2 ngày là 9 và 10/68

Cũng trên trang tin của các bạn sinh viên học Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì Sở Y tế và Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đang cùng bàn bạc để thống nhất nội dung hướng dẫn phòng dịch và an ninh an toàn, bảo mật tại các điểm thi, theo hướng vừa hoàn thành công tác chuyên môn, vừa đảm bảo các quy định trong công tác phòng, chống dịch.

Được biết, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ diễn ra trong hai ngày là 9 và 10/8 với 4 buổi thi tương ứng với 4 bài thi. Thí sinh phải có mặt ở điểm thi từ chiều 8/8 để làm thủ tục dự thi. Toàn thành phố Hà Nội có 79.263 thí sinh đăng ký dự thi tại 3.326 phòng thi của 143 điểm thi; có 9.443 cán bộ, giáo viên tham gia công tác coi thi, 1.448 nhân viên, an ninh, trật tự viên phục vụ tại các điểm thi.

Theo Ông Trần Thanh Long – Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm cung cấp thông tin cho báo chí: “Nam Từ Liêm có 5 điểm thi tốt nghiệp THPT, 105 phòng thi, với khoảng 2.520 thí sinh. Các điểm thi trên địa bàn không có ở phường Mễ Trì nơi có bệnh nhân mới nhiễm COVID-19. Công tác chuẩn bị cho kỳ thi, quận cũng đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cho kỳ thi, đặc biệt công an quận lên phương án bảo đảm an ninh, phân luồng giao thông, cũng như các phương án bảo vệ cho kỳ thi. Điện lực thường trực các điểm thi, y tế cũng vậy. Các điểm thi có khẩu trang phát cho thí sinh”

Ông cũng cho biết, theo kết quả đợt 1 của các đoàn thanh tra, kiểm tra của Sở GD&ĐT Hà Nội báo cáo, tất cả các điểm thi đã cơ bản hoàn tất việc chuẩn bị cho kỳ thi. Đề phòng tình huống cán bộ coi thi không thể tham gia, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tăng cường cán bộ coi thi tại các điểm thi, chuẩn bị phòng cách ly cho cán bộ, giáo viên, thí sinh có biểu hiện các triệu chứng nhiễm bệnh như sốt, ho, khó thở; kịp thời xử lý các tình huống theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

Nguồn caodangduochoc.edu.vn