Gần đến ngày thi rồi có nên học nữa không?

Gần đến ngày thi rồi có nên học nữa không?

Một trong những câu hỏi mà nhiều bạn thí sinh thắc mắc. Nhiều bạn thí sinh lo lắng sắp đến ngày thi nếu không cố gắng nhồi nhét kiến thức thì nhỡ đi thi gặp phải thì sao? Vậy tóm lại gần đến ngày thi có nên học nữa không?

Không chỉ các bạn học sinh sắp bước vào kỳ thi quan trọng như kỳ thi THPT Quốc gia mà ngay cả các bạn sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội trước khi thi tốt nghiệp đều có tâm lý chung là khi sắp thi, nếu mình không học bài này bài kia, chẳng may đi thi đề ra trúng vào bài đó thì phải làm thế nào. Tuy nhiên trong thời điểm nước rút, thời gian thì ngắn biết học phần nào trước đây? Rốt cuộc học như thế nào mới tốt?

ôn thi THPT Quốc gia - sắp thi rồi có nên học tiếp không?

Gần thi rồi có nên học nữa không?

Không nên học thêm những kiến thức mới, dạng bài mới.

Tại sao lại không nên học thêm những kiến thức mới? Lý do là vì việc này sẽ khiến cho đầu óc bạn bị căng thẳng, tâm trí rối bời. Điều bạn cần làm lúc này đó là chỉ nên ôn tập một cách nhẹ nhàng, xem lại những kiến thức cũ đã học. Thông thường, phần lý thuyết của bài thi sẽ có những câu rất đơn giản, chỉ cần nắm chắc kiến thức sách giáo khoa là có thể “ăn” điểm dễ dàng.

Bí kíp để kiếm điểm những câu dễ này là bạn chỉ cần xem qua lại sách giáo khoa để nắm những kiến thức cơ bản, những thứ khó và phức tạp thì không cần đọc.

Giải lại đề của các năm trước.

Thông thường đề thi giữa các năm ít nhiều có điểm tương đồng. Việc làm đề của những năm trước giúp bạn làm quen với cấu trúc ra đề thi, bên cạnh đó còn rèn luyện kỹ năng phản xạ tư duy khi làm bài. Đối với những môn thi trắc nghiệm, số lượng câu hỏi rất lớn, chính vì thế kỹ năng phản xạ nhanh là cực kỳ cần thiết.

Luôn giữ tâm thế thoải mái đến ngày thi.

Rất nhiều thí sinh có tâm lý căng thẳng và lo lắng mỗi khi kỳ thi đến gần, điều này ít nhiều ảnh hưởng đến kết quả của kỳ thi. Chính vì thế, điều bạn cần làm là cố gắng duy trì tâm trạng tích cực, thoải mái. Học tập, nghỉ ngơi và ăn uống điều độ để có sức khỏe tốt nhất trong suốt mùa thi.

Trên đây là một số lời khuyên cho các bạn thí sinh sắp bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2016. Chúc các bạn đạt kết quả tốt trong kỳ thi sắp tới.

Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội

Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội.

Nếu bạn có nguyện vọng học Cao đẳng Dược Hà Nội, hãy chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội và nộp về trường theo địa chỉ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *