Học ngành nghề nào dễ xin việc nhất trong 5 năm tới?

Học ngành nghề nào dễ xin việc nhất trong 5 năm tới?

Học ngành gì để tương lai khi ra trường dễ xin việc, điểm đầu vào không quá cao là thắc mắc của phần lớn các bạn học sinh. Dưới đây là một số ngành nghề hot và dễ xin việc nhất trong 5 năm tới các bạn có thể tham khảo.

Hoc nganh nghe nao de xin viec trong tuong lai

Học ngành nghề nào dễ xin việc nhất trong 5 năm tới?

Ngành Dược – nhóm ngành chăm sóc sức khỏe.

Sự phát triển của nền kinh tế thế giới đi kèm với mặt trái đó là ô nhiễm môi trường, kéo theo xuất hiện của nhiều loại bệnh mới. Do đó nhu cầu về thuốc chữa bệnh ngày càng gia tăng, ngành Dược nói riêng và nhóm ngành chăm sóc sức khỏe nói chung (bác sĩ, điều dưỡng viên…) có vai trò rất quan trọng và nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng.

Bên cạnh đó, Bộ Y tế cũng đã đặt ra mục tiêu của ngành Dược đến năm 2020 là phải đáp ứng được 80% nhu cầu thuốc trong nước, giảm phụ thuộc vào nguồn thuốc nhập khẩu. Để làm được điều đó thì các công ty dược sẽ phải tuyển thêm nhân lực để tham gia vào hoạt động sản xuất. Ngoài ra, các công ty dược phẩm nước ngoài cũng đang đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam, đây là một cơ hội rất lớn cho các bạn sinh viên ngành Dược ra trường có thể nhanh chóng xin được việc làm.

Đó cũng là lý do xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội 2016 được rất nhiều thí sinh quan tâm. Đây là một trong những địa chỉ uy tín trong lĩnh vực đào tạo Dược sĩ Cao đẳng được Bộ GD&ĐT giao chỉ tiêu hàng năm.

Nhà trường luôn chú trọng đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất để tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn sinh viên học tập. Đội ngũ giảng viên giỏi và giàu kinh nghiệm cùng với chương trình học đạt chuẩn giúp sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn, các kỹ năng cứng và kỹ năng mềm để đáp ứng được nhu cầu của các nhà tuyển dụng.

Cao đẳng Dược Hà Nội tuyển sinh 2016

Cao đẳng Dược Hà Nội tuyển sinh năm 2016.

Nhóm ngành nông – lâm – ngư nghiệp.

Ngành nông lâm ngư nghiệp trước đây khá ít người quan tâm. Tuy nhiên đây là một ngành có rất nhiều triển vọng trong những năm tới bởi nhà nước đã đầu tư rất nhiều cho ngành này để thúc đẩy sản xuất.

Nhóm ngành nông lâm ngư nghiệp có nhiều ngành nhỏ khác nhau như công nghệ sinh học, khoa học cây trồng, bảo vệ thực vật, chăn nuôi, thú y… Sinh viên ra trường sẽ rất dễ xin việc vì hiện nay số người học ngành này vẫn còn khá ít.

Nhóm ngành công nghệ thực phẩm, công nghệ môi trường.

Hai ngành công nghệ đang được quan tâm hiện nay là công nghệ sinh học và công nghệ môi trường. Đây là một trong những ngành rất có triển vọng trong tương lai, tuy nhiên nhiều thí sinh vẫn chưa biết học ngành này ra trường làm gì.

Với ngành công nghệ môi trường, bạn sẽ làm việc liên quan đến thiết kế, thi công, quản lý hệ thống thoát nước, công trình xử lý chất thải tại các nhà máy, khu công nghiệp…

Với ngành công nghệ thực phẩm, bạn sẽ làm việc ở những nơi quan liên quan đến vận hành dây chuyền sản xuất, thiết kế, chế tạo thiết bị, tạo nguyên liệu mới cho ngành thực phẩm, dược phẩm.

Một số ngành khác:

Ngoài những nhóm ngành trên đây, một số nhóm ngành cũng rất có triển vọng trong những năm tới như ngành điện – điện tử, ngành thẩm mỹ, báo chí, phóng viên, du lịch…

Trên đây là một số nhóm ngành nghề được đánh giá là dễ xin việc trong tương lai. Căn cứ vào khả năng và sở thích của mình mà các bạn học sinh lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đạt kết quả tốt trong kỳ thi tới.

Nếu bạn quan tâm đến ngành Dược, bạn có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội về địa chỉ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *