3 điều chỉnh thí sinh cần lưu ý khi xét tuyển Đại học năm 2021

3 điều chỉnh thí sinh cần lưu ý khi xét tuyển Đại học năm 2021

Dự thảo quy chế tuyển sinh Đại học năm 2021 được Bộ GD&ĐT công bố mới đây có một số điều chỉnh quan trọng so với năm 2021, các thí sinh cần lưu ý.

3 điều chỉnh thí sinh cần lưu ý khi xét tuyển Đại học năm 2021

3 điều chỉnh thí sinh cần lưu ý khi xét tuyển Đại học năm 2021

Mới đây Bộ GD&ĐT đã đưa ra dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non. Về cơ bản thì quy chế năm nay vẫn ổn định so với năm 2020, tuy nhiên có một số điều chỉnh về mặt kỹ thuật.

Thí sinh chỉ được chọn một trong hai phương thức xét tuyển

Theo dự thảo Quy chế tuyển sinh Đại học năm 2021, thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào đại học, cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non chỉ được chọn một trong hai phương thức, gồm: đăng ký trực tiếp trên Phiếu đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển hoặc đăng ký trực tuyến (tại các nơi có đủ điều kiện) theo quy định của sở GD&ĐT kèm theo lệ phí đăng ký xét tuyển.

Trong các đợt xét tuyển bổ sung, thí sinh tiến hành đăng ký xét tuyển và nộp lệ phí theo quy định của cơ sở đào tạo.

Như vậy, năm 2021, thí sinh sẽ có thêm lựa chọn khi đăng ký xét tuyển, có thể đăng ký online thay vì chỉ đăng ký qua phiếu như năm ngoái.

Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển 3 lần

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, dự thảo quy chế tuyển sinh Đại học năm 2021 cũng điều chỉnh số lần thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT là 3 lần trong thời gian quy định, thực hiện bằng phương thức trực tuyến.

Năm 2020 thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng một lần bằng phương thức trực tuyến hoặc trực tiếp tại nơi đăng ký dự thi. Dự kiến năm nay thí sinh có 3 lần điều chỉnh nguyện vọng, thí sinh lưu ý việc điều chỉnh nguyện vọng phải được thực hiện bằng phương thực trực tuyến.

Tuyển sinh đào tạo theo đặt hàng

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng điều chỉnh ở phần tuyển sinh đào tạo theo đặt hàng. Theo đó điểm trúng tuyển theo yêu cầu đặt hàng, không thấp hơn điểm trúng tuyển của chương trình/ngành đào tạo.

Trường hợp Ủy ban nhân dân cấp tỉnh đặt hàng để đào tạo lao động cho các cơ quan, tổ chức doanh nghiệp của tỉnh thuộc vùng Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ, đối tượng thí sinh là người có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm cấp THPT tại địa phương, cam kết sử dụng sinh viên tốt nghiệp thì điểm trúng tuyển có thể thấp hơn nhưng không thấp hơn quá 1 điểm so với điểm trúng tuyển của chương trình/ngành đào tạo, tính theo thang điểm 30 và không thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng theo quy định của chương 4 trình/ngành tuyển sinh.

Chủ tịch ủy ban nhân dân cấp tỉnh đặt hàng phải chịu trách nhiệm giải trình về nhu cầu đặt hàng đào tạo và sử dụng lao động sau đào tạo.

Trên đây là một số điều chỉnh trong dự thảo quy chế tuyển sinh đại học năm 2021.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2021

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2021

Mới đây Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng công bố phương án tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2021, theo đó trường tuyển sinh các ngành:

Hình thức xét tuyển: Xét tuyển thẳng học sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Thí sinh đăng ký trực tuyến tại đường link:

Đăng ký xét tuyển Online

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển theo hướng dẫn về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại: