5 trường hợp không được tham gia thi đánh giá năng lực đợt 1/2021

5 trường hợp không được tham gia thi đánh giá năng lực đợt 1/2021

Ngày 28.03 tới đây Đại học Quốc gia TPHCM sẽ tổ chức thi đánh giá năng lực đợt 1 cho mùa tuyển sinh năm nay. Theo đó có gần 74.000 thí sinh sẽ tham gia thi tuyển, ban biên tập Cao đẳng Dược xin cập nhật cụ thể như sau. 

Thí sinh tham gia thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM NĂM 2020

5 trường hợp không được tham gia thi đánh giá năng lực đợt 1/2021

Kỳ thi đánh giá năng lực được Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức đồng loạt tại 7 địa phương, gồm: TP.HCM, Bến Tre, An Giang, Nha Trang, Đà Nẵng và hai điểm thi mới là Bạc Liêu và Buôn Ma Thuột.

Sẽ có 21 cụm thi với 65 địa điểm thi, trong đó, TP.HCM là địa phương có số lượng thí sinh tham dự động nhất với 14 cụm thi. Để đảm bảo tính an toàn cho kỳ thi, Đại học Quốc gia TP.HCM đã đưa ra 5 trường hợp thí sinh không được tham dự kỳ thi đợt một này.

5 trường hợp đó bao gồm: Thí sinh thuộc diện F0, F1, F2; Thí sinh đang sống hoặc đã đến vùng dịch trong vòng 14 ngày; Thí sinh đến từ các địa phương đang áp dụng giãn cách xã hội; Thí sinh từ các tỉnh, thành phố đi đến TP.HCM, TP. Nha Trang, Khánh Hòa, TP. Đà Nẵng, TP. Buôn Ma Thuột, Tỉnh Bạc Liêu, Tỉnh Bến Tre, Tỉnh An Giang thuộc nhóm đối tượng cần được giám sát y tế mà chưa đáp ứng được các điều kiện cách ly/giám sát y tế/theo dõi sức khỏe tại nhà theo thông báo của cơ quan y tế các địa phương có tổ chức thi; Thí sinh đang bị sốt, ho, khó thở hoặc các triệu chứng khác liên quan đến Covid-19. Ngoài ra, Đại học Quốc gia TP.HCM cũng lưu ý, trong buổi thi, thí sinh chủ động báo với nhân sự làm công tác thi tại điểm thi nếu có những biểu hiện sốt, ho, khó thở.

Cán bộ coi thi đối chiếu giấy báo dự thi. Ảnh minh họa

Cũng theo cô Phạm Phương Lâm – Trưởng phòng tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng cho biết, những thí sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc các triệu chứng khác liên quan đến Covid-19 trong thời gian thi đánh giá năng lực cũng sẽ không tiếp tục làm bài và được cán bộ y tế đưa đến khu vực riêng để theo dõi. Trong trường hợp cần thiết, cán bộ y tế sẽ phối hợp với cơ quan y tế địa phương để xử lý theo hướng dẫn của ngành y tế.

Trước thời gian tổ chức thi, Đại học  Quốc gia TP.HCM cũng yêu cầu tất cả thí sinh phải thực hiện khai báo y tế trực tuyến trong vòng 48 tiếng trước giờ thi. Nếu thí sinh đang sinh sống tại cùng tỉnh, thành phố mà thí sinh dự thi và không di chuyển đến tỉnh, thành phố khác trong vòng 14 ngày thì thí sinh khai báo tại mục “Khai báo toàn dân”. Đối với thí sinh di chuyển từ tỉnh, thành phố khác đến địa điểm thi hoặc có di chuyển đến tỉnh, thành phố khác trong vòng 14 ngày, thí sinh cần khai báo tại mục “Khai di chuyển nội địa”.

Sau khi khai báo xong, thí sinh phải chụp màn hình, lưu lại trên điện thoại hoặc in ra để mang theo khi đi thi. Hình chụp cần thể hiện rõ mã QR Code, mã tờ khai và họ tên thí sinh. Thí sinh phải xuất trình hình chụp khai báo y tế tại địa điểm thi. Nếu thí sinh chưa thực hiện khai báo y tế trực tuyến thì sẽ phải khai báo y tế trực tiếp tại điểm thi trước khi vào thi.

Được biết, đến nay đã có khoảng gần 70 trường đăng ký lấy kết quả này để tuyển sinh đầu vào bằng bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM cho xét tuyển vào các ngành đào tạo Đại học của các trường năm nay.

Do đó, dù kỳ thi này chỉ là một trong các phương thức xét tuyển của các trường Đại học Cao đẳng nhưng với lượng chỉ tiêu khá lớn thì kỳ thi này cũng là cơ hội không nhỏ cho các em muốn trúng tuyển vào Đại học. Vì vậy, để tham gia kỳ thi này, các em cần lưu ý những quy định quan trọng khi tham gia dự thi. Hơn nữa, do đây là bài thi trắc nghiệm nên thí sinh càng chú ý hơn về những thứ mà các em được hay không được mang vào phòng thi.

Ban biên tập Trường Cao đẳng Y dược Pasteur  tổng hợp