Điều kiện học văn bằng 2 Cao Đẳng Dược Hà Nội

Điều kiện học văn bằng 2 Cao Đẳng Dược Hà Nội

Nhu cầu học văn bằng 2 Cao đẳng Dược đang tăng cao nhanh chóng nhưng không phải thí sinh nào cũng đủ điều kiện để theo học. Vậy điều kiện để học văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội là gì?

van-bang-2-cao-dang-duoc

Điều kiện học văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội

Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược phải tốt nghiệp Cao đẳng trở lên

Tốt nghiệp Cao đẳng trở lên có nghĩa là bạn có thể tốt nghiệp hệ Cao đẳng của bất cứ ngành nào, kể cả các ngành thuộc khối kinh tế, chính trị, sư phạm hay kỹ thuật điện tử … thì bạn mới có thể đăng ký học văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội.

Yêu cầu này nhằm đáp ứng nhu cầu học trái ngành của đa số các bạn sinh viên sau khi ra trường nhưng vẫn chưa xin được việc đúng ngành mình theo học và muốn học thêm một văn bằng nữa trong 1 thời gian ngắn hơn so với học Cao đẳng Dược chính quy.

Thực tế đã có rất nhiều sinh viên ra trường không xin được việc, hoặc làm trái ngành, trái nghề đăng ký học văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội như một cách tìm lối thoát riêng cho bản thân. Bởi đặc thù ngành này khá dễ xin việc do nhân lực trong ngành vẫn đang thiếu ở mức báo động.

Thời gian học văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội

2 năm, đó là con số đã được quy định. Không giống những ngành khác, Dược là bán thuốc cứu người hoặc nghiên cứu về thuốc, nhất là sau khi học xong, học viên được cấp bằng Cao đẳng chính quy nên thời gian học chắc chắn sẽ phải đảm bảo đủ khối lượng kiến thức của một Dược sĩ cao đẳng. Phù hợp với tấm bằng, thời gian đào tạo ngắn hơn so với học Cao đẳng nhưng khối lượng kiến thức vẫn phải đáp ứng đủ theo khung của Bộ GD & ĐT quy định, đó chính là lý do tại sao văn bằng 2 Cao đẳng Dược được đào tạo trong vòng 2 năm.

Nếu học văn bằng 2 Trung cấp Dược, thời gian học có thể ngắn hơn, bạn chỉ cần học 1 năm đối với các bạn thuộc khối ngành không thuộc ngành sức khỏe như: kinh tế, kỹ thuật, ngoại ngữ, sư phạm… Nhưng điều kiện ở đây đơn giản hơn, bạn chỉ cần tốt nghiệp hệ Trung cấp trở lên. Và bạn cần lưu ý, bằng bạn nhận được là bằng Trung cấp Dược khác với Cao đẳng Dược.

van-bang-2-cao-dang-duoc-ha-noi

Cao đẳng Dược Hà Nội đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội đã được Bộ cho phép đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược cấp bằng chính quy. Trường đã tạo được uy tín với đông đảo học viên treen toàn quốc. Đã và đang đào tạo hàng nghìn Dược sĩ trình độ Cao đẳng, trường đang dần trở thành địa chỉ tin cậy cho đa số các bạn học viên tốt nghiệp THPT và các sinh viên đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên.

Được đầu tư kỹ lưỡng về các trang thiết bị phòng thực hành, Trường luôn đảm bảo cho sinh viên được thực hành tay nghề đầy đủ. Đội ngũ giảng viên giỏi nghiệp vụ luôn là niềm tự hào của trường. Sinh viên được học chuyên sâu về lý thuyết, được tiếp xúc với các trang thiết bị phòng thực hành tiên tiến, đảm bảo theo chuẩn của Bộ GD là một lợi thế ít trường Dược nào có được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *