Điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học: Bộ GD&ĐT nói gì

Điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học: Bộ GD&ĐT nói gì 

Vấn đề mà các thí sinh quan tâm nhất hiện nay chính là việc thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học, hãy cùng lắng nghe Bộ GD&ĐT giải đáp những thắc mắc liên quan đến vấn đề này.

Điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học: Bộ GD&ĐT nói gì

Điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học: Bộ GD&ĐT nói gì

Theo những quy định của Bộ đã ban hành, thí sinh sẽ có 2 phương thức điều chỉnh nguyện vọng đó là hình thức đăng ký xét tuyển trực tuyến hoặc đến trực tiếp các điểm mà mình đã thi tuyển để thay đổi nguyện vọng.

Những điều thí sinh cần biết về điều chỉnh nguyện vọng Xét tuyển đại học

Thời gian đăng ký trực tuyến chỉ từ 15/7 đến hết ngày 21/7. Với phương thức này, thí sinh không thể tăng số nguyện vọng ban đầu và cũng không thể thay đổi được chế độ ưu tiên.

Đối với cách điều chỉnh nguyện vọng tại các điểm đăng ký dự thi (thay đổi nguyện vọng bằng phiếu), thí sinh cần điền đầy đủ thông tin, nguyện vọng xét tuyển và cần phải nộp lệ phí Xét tuyển theo quy định. Đối với cách thức điều chỉnh nguyện vọng trực tiếp, các thí sinh tăng số lượng nguyện vọng so với đăng ký trước đây hoặc có nguyện vọng điều chỉnh chế độ ưu tiên. Thời gian điều chỉnh bằng phiếu từ 15/7 đến hết ngày 23/7.

Các thí sinh nên cân nhắc thật kỹ trước khi thay đổi nguyện vọng

Các thí sinh nên cân nhắc thật kỹ trước khi thay đổi nguyện vọng

Câu hỏi đầu tiên nhận được sự quan tâm của rất nhiều các thí sinh sau khi biết điểm kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 chính là việc có nên thay đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học hay không? Để trả lời được câu hỏi này các thí sinh cần cân nhắc thật kỹ và so sánh phổ điểm của năm nay so với năm ngoái. Cũng như tỷ lệ đăng ký Xét tuyển vào ngành, vào trường đó năm 2017 để quyết định có nên thay đổi nguyện vọng hay không.

“Năm nay khối ngành Y Dược có số lượng thí sinh đăng ký dự thi rất lớn, cộng với phổ điểm của tổ hợp môn Khoa học tự nhiên (Toán, Hóa, Sinh ), nên phổ điểm sẽ tăng cao đột biến, chính vì vậy các thí sinh cần hết sức cân nhắc khi đăng ký Xét tuyển vào khối ngành này” một giảng viên đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ.

Chỉ đỗ tốt nghiệp THPT thì nên theo học trường nào và ngành nào?

Rất nhiều thí sinh có suy nghĩ học Đại học con đường duy nhất để thành công, đây là quan điểm không sai nhưng chưa đủ, vì học đại học ngày nay đã không còn trở thành xu thế được các thí sinh lựa chọn nhiều mà Cao đẳng Y Dược bây giờ mới là ngành học lên ngôi và thu hút được các thí sinh theo học.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2017

Thay vì bỏ ra từ 4 đến 5 năm theo học những khối ngành đã không còn sức hút như: kế toán, quản trị kinh doanh,…nhưng ra trường lại không xin được việc, các thí sinh nên chọn học Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Dược chỉ có thời gian đào tạo 3 năm nhưng sinh viên sau khi ra trường có thể đi làm luôn và kiếm được một công việc cũng như một mức thu nhập cao đủ để đảm bảo cuộc sống của mình.

Tuy nhiên không phải thí sinh nào sau khi tốt nghiệp các ngành Cao đẳng Y Dược cũng làm được việc và tìm được một công việc như ý, điều này còn phụ thuộc rất nhiều vào ngôi trường mà bạn theo học. Theo tiến sĩ Y Khoa Nông Thị Tiến, các thí sinh muốn học Cao đẳng Y Dược cần phải lựa chọn những trường chất lượng, đào tạo lý thuyết gắn liền với thực hành như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín hàng đầu trên cả nước chuyên đào tạo Cao đẳng Y Dược, khi học tập tại nhà trường sinh viên được học lý thuyết gắn liền với thực hành, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được hỗ trợ việc làm nếu có nhu cầu.

Thí sinh có nhu cầu theo học tại Trường có thể đăng ký trực tiếp theo đường link sau:

Cao đẳng Dược Hà Nọi Đăng ký xét tuyển Online

Hoặc có thể đăng ký trực tiếp tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ: