Top 10 tỉnh thành có điểm trung bình bài thi Khoa học tự nhiên cao nhất


Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

Danh sách 10 tỉnh thành có điểm trung bình môn tự nhiên cao nhất

Điều bất ngờ là trong danh sách 10 tỉnh thành có điểm trung bình các môn tự nhiên cao nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia không có sự góp mặt của các Thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM…

Top 10 tỉnh thành có điểm trung bình bài thi Khoa học tự nhiên cao nhất

Top 10 tỉnh thành có điểm trung bình bài thi Khoa học tự nhiên cao nhất

Vượt qua các tỉnh vốn nổi tiếng hiếu học như Thanh – Nghệ – Tĩnh; Nam Định, Bắc Ninh, Cần Thơ…là những địa phương có điểm trung bình tổ hợp KHTN cao nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia năm nay.

Nam Định là tỉnh có điểm trung bình môn Hóa học cao nhất

Không chỉ dẫn đầu về mức điểm trung bình môn Toán trong kỳ thi THPT quốc gia, Nam Định còn là địa phương giữ vị trí số 1 ở môn Hóa với điểm trung bình 6,1447, cách xa điểm trung bình của hơn 410.000 thí sinh cả nước dự thi là 5,34. Theo thống kê, phổ điểm môn Hóa của Nam Định có đỉnh là mức điểm 6,25. Trong đó có 46 thí sinh đạt điểm 10 trong khi chỉ 3 em bị điểm liệt.

Đứng thứ 2 trong số các tỉnh có điểm trung bình môn Hóa cao nhất là Bắc Ninh với số điểm trung bình 6,1155. Tỉnh Hà Nam đứng thứ ba với mức điểm trung bình đạt 6,0731; kế đó là Vĩnh Phúc cũng hơn 6 điểm. Trong top 10 điểm trung bình môn Hóa, không có đại diện nào của miền Nam, chỉ có một tỉnh Tây Nguyên là Kon Tum và một tỉnh miền Trung là Thừa Thiên Huế. Hà Nội và TP HCM không góp mặt trong top 10.

Trong 10 địa phương có điểm trung bình môn Hóa thấp nhất, trừ Quảng Bình và Quảng Nam thuộc miền Trung, còn lại đều là tỉnh miền núi phía Bắc. Các tỉnh đứng cuối danh sách là Hà Giang, Cao Bằng và Hòa Bình có điểm trung bình môn Hóa thấp nhất. Đồ thị phổ điểm của tỉnh Hà Giang lệch hẳn về bên trái với số lượng lớn thí sinh đạt từ 2,5 đến 3,5 điểm.

Top 10 địa phương có điểm trung bình môn Hóa cao nhất

Top 10 địa phương có điểm trung bình môn Hóa cao nhất

Bắc Ninh là địa phương dẫn đầu điểm trung bình môn Vật lý

Mặc dù chỉ đứng vị trí thứ hai ở môn Hóa học, nhưng thí sinh Bắc Ninh cho thấy sự vượt trội ở môn Vật lý cao nhất cả nước với điểm trung bình đạt 6,2118, bỏ xa điểm trung bình toàn quốc là 5,32 điểm. Đặc biệt toàn tỉnh Bắc Ninh không có thí sinh nào bị điểm liệt. Số thí sinh đạt từ 4,75 đến 8,25 đều trên 200 em ở mỗi mức điểm (chênh nhau 0,25).

Đứng thứ hai là Nam Định, mức điểm trung bình của thí sinh dự thi đạt 6,0339. Trong top 10 chỉ có một tỉnh phía Nam lọt vào là Bà Rịa – Vũng Tàu. Khu vực Tây Nguyên có đại diện là Lâm Đồng.

Trừ Quảng Bình, Đăk Nông, 8/10 tỉnh có điểm trung bình môn Vật lý thấp nhất thuộc về miền núi phía Bắc. Hà Giang xếp cuối với điểm trung bình đạt 3,9394. Tuy nhiên, số lượng thí sinh thi môn Vật lý và Hóa học của tỉnh này khá thấp, chỉ khoảng 1.300.

Top 10 địa phương có điểm trung bình môn Vật lý cao nhất

Top 10 địa phương có điểm trung bình môn Vật lý cao nhất

Cần Thơ dẫn đầu điểm trung bình môn Sinh học

Trong kỳ thi THPT Quốc gia, Sinh học là môn thi có số thí sinh ít nhất, chỉ hơn 398.000, điểm trung bình môn này gần thấp nhất trong 9 môn, chỉ 4,75 (sau tiếng Anh và Lịch sử cùng 4,6 điểm). Nguyên nhân do việc phải làm bài thi tổ hợp khiến môn Sinh học trở thành môn bắt buộc với nhiều em. Hơn nữa, theo đánh giá của thí sinh, đề thi Sinh dài, nhiều câu hỏi bài tập đòi hỏi phải tính toán.

Trong số các địa phương dẫn đầu về điểm thi môn này, Cần Thơ có điểm cao nhất với 5,3133. Nhiều tỉnh miền Nam như Bạc Liêu, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Bình Dương cũng lọt vào top 10 này.

Đặc biệt, Hà Nội góp mặt trong top 10 địa phương có điểm trung bình môn Sinh thấp nhất. Dù có tới 34 điểm tuyệt đối ở môn thi này nhưng Hà Nội chỉ đạt trung bình 4,394 điểm. TP HCM xếp thứ 26 cả nước. Ngoài Hà Nội, Thanh Hóa cũng là cái tên gây bất ngờ với điểm trung bình môn Sinh chỉ ở mức 4,36. Các tỉnh còn lại trong danh sách top 10 địa phương có điểm trung bình môn Sinh thấp nhất gần giống với hai môn Vật lý và Hóa học ở trên.

Top 10 địa phương có điểm trung bình môn Sinh cao nhất

Top 10 địa phương có điểm trung bình môn Sinh cao nhất

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội chính quy chỉ cần tốt nghiệp THPT

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ hàng đầu trong công tác đào tạo cán bộ Y Dược trên cả nước. Trải qua gần 10 năm phát triển, Nhà Trường khẳng định thương hiệu nhờ vào chất lượng dạy học uy tín, tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm cao cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại đạt Chuẩn Bộ Y tế.

Năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiếp tục tuyển sinh các chuyên ngành mũi nhọn bao gồm tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm với hình thức xét tuyển thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Thí sinh có nhu cầu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược có thể thực hiện bằng một trong ba hình thức:

  • Gửi hồ sơ qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh.
  • Nhận hồ sơ xét tuyển trực tiếp tại địa chỉ Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
  • Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại địa chỉ website:

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:

Đăng ký xét tuyển Online

Mọi thắc mắc về thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2017, thí sinh có thể liên hệ theo địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.
Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 - 0886.212.212