Điểm chuẩn Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2017 sẽ tăng

Điểm chuẩn Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2017 sẽ tăng

Năm 2017, điểm chuẩn của trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ có xu hướng tăng cao hơn so với những năm trước đây.

Điểm chuẩn Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2017 sẽ tăng

Điểm chuẩn Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2017 sẽ tăng

Theo chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng thì trong năm 2017, trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TP. Hồ Chí Minh) sẽ xây dựng đề án tuyển sinh mới theo hướng bỏ quy định của hộ khẩu trong quá trình xét tuyển đầu vào.

Mở rộng phạm vi tuyển sinh trên cả nước

Theo thông tin giáo dục mới nhất được biết,  trong buổi làm việc ngày 22/2, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng cũng đã chỉ đạo trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch phải bỏ quy định chỉ tuyển sinh những thí sinh có hộ khẩu tại TP. Hồ Chí Minh và đồng thời sẽ không thực hiện bao cấp học phí cho tất cả các đối tượng mà thay vào đó chỉ trao học bổng cho sinh viên nghèo.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Thu (Phó chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh) cũng đã đề nghị trường phải mở rộng phạm vi tuyển sinh để đảm bảo đào tạo nguồn nhân lực y tế phục vụ cho tất cả các vùng miền.

Theo đó, năm 2017, trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ mở rộng phạm vi tuyển sinh ra cả nước. Chỉ tiêu tuyển sinh vào các ngành cũng có nhiều thay đổi so với những năm trước đây. Cụ thể:

Mở rộng phạm vi tuyển sinh trên cả nước

Mở rộng phạm vi tuyển sinh trên cả nước

Ngành Y đa khoa chỉ tiêu sẽ giảm từ 950 xuống còn 850 so với năm ngoái. Trong số này, 200 chỉ tiêu đào tạo theo địa chỉ sử dụng còn lại 650 chỉ tiêu sẽ dành cho thí sinh cả nước. Sau khi ra trường, các thí sinh sẽ có khả năng không được phân công nhiệm sở tại TP. Hồ Chí Minh như trước nay vẫn làm.

Đối với các ngành còn lại thì dự kiến khả năng thay đổi so với năm 2016 là không cao. Cụ thể: Ngành xét nghiệm y tế 35 chỉ tiêu, y tế công cộng 30 chỉ tiêu, răng hàm mặt 30 chỉ tiêu, điều dưỡng là 150 chỉ tiêu, khúc xạ nhãn khoa 30 chỉ tiêu. Nhà trường sẽ xét tuyển dựa vào kết quả thi kỳ THPT Quốc gia bằng tổ hợp: Hóa, toán, sinh cho tất cả các ngành.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch có thể sẽ phải gia hạn thời gian nộp đề án trong khi làm đề xuất trình UBND TP.HCM phê duyệt.

Điểm chuẩn tăng để nâng cao chất lượng đầu vào

Không chỉ mở rộng phạm vi tuyển sinh, trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch còn phải nâng cao chất lượng sinh viên đầu vào của trường bằng cách nâng cao điểm chuẩn đầu vào.

Điểm chuẩn tăng để nâng cao chất lượng đầu vào

Điểm chuẩn tăng để nâng cao chất lượng đầu vào

“Không thể có quy định Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch lấy điểm thấp chỉ dành cho người có hộ khẩu TP vào học, còn được hỗ trợ tiền học phí” – Bí thư Đinh La Thăng nhấn mạnh.

So sánh các năm trước, cụ thể là năm 2016, nếu như trường Đại học Y Dược TP. HCM có điểm chuẩn là 26,75 thì trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch chỉ có mức điểm chuẩn là 22,8 điểm.

Xem thêm: Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

Nếu như áp dụng theo quy định mới là mở rộng phạm vi tuyển sinh thì sẽ giải quyết được rất nhiều vấn đề về chỉ tiêu tuyển sinh và nâng cao chất lượng sinh viên theo học tại trường.

Trước thực tế Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch còn tồn tại rất nhiều khó khăn về đội ngũ giảng viên và cơ sở vật chất nên trong những năm tới, trường đã được phê duyệt dự án cơ sở 2 tại Tân Kiên (Bình Chánh) với diện tích là 12,6 ha và 2.500 tỉ đồng.

Nguồn: Caodangduochoc.edu.vn