Đặc cách công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh bị Covid-19

Đặc cách công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh bị Covid-19

Bộ GD-ĐT đã chốt phương án cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Theo đó, thí sinh F0 (bị nhiễm Covid-19) được đặc cách công nhận tốt nghiệp THPT.

Bộ GD-ĐT chốt phương án cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Bộ GD-ĐT chốt phương án cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Thí sinh nhóm F0 được xem xét đặc cách công nhận tốt nghiệp THPT

Ngày 30/7, GD-ĐT gửi văn bản số 2832/BGDĐT-QLCL tới UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, đề nghị tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Đà Nẵng và đang lây lan sang các địa phương khác.

Cụ thể, Bộ GD&ĐT đề nghị UBND các tỉnh/thành phố chỉ đạo Sở GD&ĐT phối hợp với các cơ quan liên quan rà soát, phân loại thí sinh đăng ký dự thi thành 4 nhóm: F0, F1, F2 và các đối tượng khác.

Theo Tin Giáo dục – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp từ báo Dân trí, dựa theo điều kiện cụ thể, các địa phương tổ chức thi, xét công nhận tốt nghiệp như sau:

Thí sinh thuộc diện F0: Là ca bệnh xác định, dương tính với SARS-CoV2, buộc phải cách ly và điều trị tại cơ sở y tế nên không thể dự thi. Những đối tượng này sẽ được xem xét đặc cách công nhận tốt nghiệp THPT theo quy định hiện hành.

Nếu có nhu cầu xét tuyển vào các trường đại học, những thí sinh này sẽ được các cơ sở giáo dục đại học xem xét phương thức tuyển sinh phù hợp trên tinh thần tự chủ đại học, đảm bảo quyền lợi tối đa cho thí sinh theo tinh thần chỉ đạo của Bộ GD&ĐT.

Thí sinh thuộc diện F1: Là ca bệnh tiếp xúc gần với F0, phải cách ly tập trung. Ban chỉ đạo (BCĐ) thi cấp tỉnh xem xét bố trí cho các thí sinh dự thi tại khu vực cách ly hoặc dự thi tại điểm thi riêng phù hợp ở gần với khu vực cách ly.

Thí sinh thuộc diện F2: Là ca bệnh tiếp xúc với F1, cách ly tại nơi cư trú, BCĐ thi cấp tỉnh xem xét bố trí cho thí sinh dự thi tại phòng thi dự phòng của điểm thi hoặc dự thi tại điểm thi riêng phù hợp với điều kiện của địa phương.

Thí sinh khác: Đối với những thí sinh này, việc tổ chức kỳ thi diễn ra bình thường theo đúng kế hoạch. Trong quá trình tổ chức kỳ thi, thí sinh có biểu hiện ho, sốt được bố trí thi tại phòng thi dự phòng tại điểm thi.

Thí sinh trong quá trình dự thi nếu có biểu hiện ho, sốt sẽ được bố trí thi tại phòng thi dự phòng tại điểm thi

Thí sinh trong quá trình dự thi nếu có biểu hiện ho, sốt

sẽ được bố trí thi tại phòng thi dự phòng tại điểm thi

Cán bộ, giáo viên, nhân viên thuộc diện F0, F1 hoặc F2 không tham gia vào các khâu của Kỳ thi tốt nghiệp THPT

GD-ĐT yêu cầu các không để cán bộ, giáo viên, nhân viên thuộc diện F0, F1 hoặc F2 tham gia vào các khâu của Kỳ thi nếu trước đó nằm trong danh sách tham gia tổ chức kỳ thi.

Đồng thời, cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi tại các phòng thi dành cho thí sinh thuộc diện F1, F2 thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành Y tế.

BCĐ thi cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương cần xây dựng kế hoạch tổ chức thi phù hợp, bảo đảm an toàn cho thí sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác tổ chức thi tại địa phương; có phương án dự phòng về điểm thi, phòng thi, nhân lực ở tất cả các khâu của kỳ thi để huy động khi cần thiết; chủ động xây dựng phương án hỗ trợ đưa đón thí sinh thuộc diện F1, F2 bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Trong đó, các biện pháp đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 gồm: đeo khẩu trang, phun thuốc khử khuẩn, bố trí đủ nước rửa tay, đo thân nhiệt cho thí sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi trong các khu vực in sao đề thi, khu vực làm phách, khu vực chấm thi và các Điểm thi, được Bộ GD&ĐT yêu cầu BCĐ thi các tỉnh thực hiện nghiêm, Ban tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur dẫn nguồn từ Dân trí.

Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc, phát sinh cần thông tin kịp thời về Bộ GD&ĐT để phối hợp giải quyết.

Nguồn: Dân trí – caodangduochoc.edu.vn