Có thể mở Quầy thuốc sau khi tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Dược không?

Có thể mở Quầy thuốc sau khi tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Dược không?

Em đã tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Dược và muốn mở quầy thuốc để kinh doanh dược phẩm tại nhà nhưng không biết có đủ điều kiện để mở không ạ?

Có thể mở Quầy thuốc sau khi tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Dược không?

Có thể mở Quầy thuốc sau khi tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Dược không?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin cảm ơn câu hỏi của bạn Liên đã gửi về Ban tư vấn tuyển sinh. Với thắc mắc “có thể mở quầy thuốc sau khi tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Dược không?” của bạn Liên, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Quy định mở Quầy thuốc, hiệu thuốc

Quy định mở Quầy thuốc, hiệu thuốc đã được quy định cụ thể và rõ ràng trong Nghị định số 79/2006/NĐ-CP ngày 9/8/2006 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Dược tại khoản 4, Điều 15, điểm b, c, d quy định:

Chủ quầy thuốc phải có bằng từ Trung cấp Dược (Trung cấp Dược hệ đào tạo 2 năm) trở lên có thời gian thực hành ít nhất 2 năm tại cơ sở dược hợp pháp có thể được cấp chứng chỉ hành nghề là chủ quầy thuốc, chủ đại lý bán thuốc của doanh nghiệp hay người quản lý tủ thuốc Trạm y tế. Do đó, sau khi tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Dược thì bạn Liên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chuyên ngành Dược thì hoàn toàn có thể làm chủ quầy thuốc để kinh doanh dược phẩm ở quy mô nhỏ, bán lẻ thuốc tân dược hoặc học liên thông chuyển tiếp lên Đại học Dược theo quy chế tuyển sinh liên thông hiện hành đề ra.

Thủ tục xin được cấp phép mở Quầy thuốc bao gồm:

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội đào tạo lý thuyết gắn với thực hành

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội đào tạo lý thuyết gắn với thực hành

  • Đơn đề nghị cấp chứng nhận đủ điều kiện hành nghề Dược.
  • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dược phẩm.
  • Chứng chỉ hành nghề Dược của người phụ trách cơ sở gồm các giấy tờ như: Phiếu khám sức khỏe, bản sao hợp lệ văn bằng chuyên môn, sơ yếu lí lịch cá nhân, giấy xác nhận thời gian thực hành tại cơ sở Dược hợp pháp. Tất cả giấy tờ là bản sao công chứng.
  • Hồ sơ chuyên môn, kỹ thuật và bộ máy làm việc của cơ sở hành nghề Dược bao gồm các nội dung chính như: Giới thiệu về sơ đồ tổ chức, bộ máy Quầy thuốc, bản đồ mô tả hệ thống cơ sở bán hàng, cơ sở sản xuất, kho thuốc, bộ phận kiểm nghiệm theo quy định…Bản kê khai trang thiết bị chuyên môn, thiết bị và phương án đảm bảo an toàn lao động, phòng cháy chữa cháy…

Địa điểm đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội chất lượng, uy tín

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo nhiều khóa học có việc làm ổn định, khung chương trình gắn liền với hệ thống bệnh viện, bám sát thực tế. Giúp sinh viên có kỹ năng ngay sau khi tốt nghiệp, mà các cơ sở Y tế không cần đào tạo lại từ đầu. Giảng viên là những người thầy thuốc, bác sĩ, từ nhiều trường Đại học Y Dược trên cả nước tham gia quá trình giảng dạy và truyền đạt nhiều kiến thức hữu ích trong cuộc sống, giúp các em năng động trong mọi vấn đề tình huống xảy ra. Năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược với khung thời gian đào tạo linh hoạt, bài bản ngoài giờ hành chính.

Địa chỉ đào tạo Dược sĩ uy tín, chuyên nghiệp

Địa chỉ đào tạo Dược sĩ uy tín, chuyên nghiệp

Thí sinh có mong muốn Liên thông Cao đẳng Dược chuẩn bị một bộ hồ sơ Liên thông Cao đẳng Dược với đầy đủ các giấy tờ cần thiết và gửi về Trường theo địa chỉ: