Cơ hội việc làm của sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng

Cơ hội việc làm của sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng

Cao đẳng Điều dưỡng đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các thí sinh tham gia tốt nghiệp THPT năm 2016. Trong số đó có không ít thí sinh thắc mắc rằng liệu sau khi học xong Cao đẳng Điều dưỡng, cơ hội việc làm của mình sẽ như thế nào?

Xem thêm: Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội

dieuduong

Đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng theo xu hướng ngành

Phải thừa nhận rằng hiện nay, Cao đẳng Điều dưỡng đang nhận được rất nhiều sự quan tâm, phần vì quy chế xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng tương đối dễ dàng, chỉ cần tốt nghiệp THPT và đạt hạnh kiểm khá trở lên năm lớp 12 thì thí sinh hoàn toàn có thể trở thành tân sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội, phần khác vì Điều dưỡng đang là ngành hot hiện nay, ngành mà hầu hết sinh viên sẽ xin được việc sau khi tốt nghiệp.

Nhận được nhiều sự quan tâm và ưu ái từ Đảng và Nhà nước trong việc đẩy mạnh đào tạo nhân lực ngành Điều dưỡng vì ngành này rât đang rất thiếu. Tuy nhiên, khi đăng ký học ngành này, thí sinh cần xác định được rằng mình có thực sự đam mê ngành này không và phải định hướng được công việc mình sẽ làm sau này.

Chắc chắn Điều dưỡng không phải là một nghề nhàn hạ, đầu ra cho công việc ngành này tương đối dễ nhưng công việc không phải vì thế mà cũng dễ dàng. Công việc này chỉ dành cho những người có tâm và có trí quyết tâm gắn bó với nghề. Bởi họ sẽ phải túc trực bên giường bệnh, phải thật ân cần và chăm sóc người bệnh thật chu đáo như họ là một trong những người nhà của mình vậy.

Vì vậy, đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng đừng bao giờ đăng ký theo số đông và đăng ký học chỉ bởi ngành này dễ xin việc.

Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng sau khi ra trường với cơ hội việc làm

Như đã nói ở trên, Điều dưỡng là một ngành dễ xin việc, bằng chứng là số lượng bệnh nhân trong các bệnh viện, phòng khám đang tăng lên hàng ngày, trong khi chúng ta phải mất ít nhất 2 năm để đào tạo ra một Điều dưỡng viên hệ Trung cấp Y Dược. Nhưng, để đảm bảo chất lượng ngành Y tế, các bệnh viện, phòng khám vẫn muốn tuyển những Điều dưỡng viên hệ Cao đẳng trở lên, vì Điều dưỡng viên hệ Trung cấp đã chiếm một khối lượng không nhỏ trong bộ máy ngành Y.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng là 3 năm, chỉ hơn so với hệ Trung cấp một năm nhưng chất lượng bằng chắc chắn sẽ khác và những kỹ năng mà người Điều dưỡng viên hệ Cao đẳng nắm được chắc chắn sẽ có phần nhỉnh hơn Trung cấp Điều dưỡng.

Theo báo cáo tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi ra trường, tỉ lệ sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng có việc làm ổn định ngay sau khi rời mái trường luôn giữ ở tốp cao. Hầu hết các thí sinh sau khi tốt nghiệp đều làm y tá trong các bệnh viện từ tuyến xã trở lên, phần khác làm trong các phòng khám nhỏ và lớn. Họ góp một phần không nhỏ vào việc đảm bảo sức khỏe và quá trình điều trị bệnh cho bệnh nhân.

tuyensinhdieuduong

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng 2016

Như vậy, với quy chế cải cách bộ máy ngành Y, ưu tiên xét tuyển Điều dưỡng viên hệ Cao đẳng trở lên chắc chắn sẽ còn tạo nhiều cơ hội việc làm hơn nữa cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng sau khi ra trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *