Chọn Trường học Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016 cần lưu ý gì?

hot2 Miễn 100% học phí 2016 new Đăng ký trực tuyến

Chọn Trường học Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016 cần lưu ý gì?

Hiện nay điều kiện xét tuyển vào Cao đẳng Dược Hà Nội chỉ cần tốt nghiệp THPT nhưng thí sinh nên suy nghĩ kỹ về việc chọn học cơ sở đào tạo Cao đẳng Dược nào để ra trường không bị thất nghiệp?

Xét tuyển Cao đẳng Dược bán thuốc năm 2016

Lưu ý khi chọn trường học Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016.

Thí sinh nên biết, nếu đã trúng tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016 thì ngoài việc cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ thì có quyền lựa chọn cơ sở đào tạo tốt mà học phí không thay đổi. Ví dụ trong cùng một trường như Đại học Bách Khoa thì cũng có những lớp chất lượng cao gọi là Kỹ sư tài năng thì Cao đẳng Dược Hà Nội cũng tương tự như vậy: Có cơ sở đào tạo Cao đẳng Dược chất lượng cao, có cơ sở đào tạo đạt ngưỡng chuẩn tối thiểu.

Làm sao nhận biết cơ sở đào tạo Dược sĩ chất lượng cao?

Tiêu chí cơ sở đào tạo Dược sĩ chất lượng cao quyết định bởi cơ sở vật chất, hệ thống phòng thí nghiệm thực hành ngành dược. Bằng mắt thường thí sinh cũng có thể phân biệt được bởi cơ sở đào tạo Dược sĩ chất lượng cao phải có hệ thống nhiều phòng thực hành thí nghiệm phục vụ cho công tác đào tạo Dược sĩ như sau:

  • Phòng thực hành Hóa phân tích: Học sinh nhận biết được các kiến thức về định tính các cation và ion, các kiến thức về những phương pháp định lượng hóa học thông thường.
  • Phòng Thực hành Dược liệu: Giúp học sinh nhận biết, kỹ thuật thu hái, phơi sấy, chế biến, bảo quản, đánh giá dược liệu, phân loại dược liệu theo nhóm tác dụng và hướng dẫn sử dụng.
  • Phòng thực hành bào chế: Giúp học sinh có thể bào chế được các dạng thuốc: y học cổ truyền, dung dịch, thuốc bột – cốm, viên nén – nang, thuốc tra mắt, thuốc tiêm – tiêm truyền, cao thuốc, cồn thuốc, siro, potio, thuốc nhũ tương, hỗn dịch, thuốc trứng ….
  • Phòng thực hành Hóa dược – Dược lý: Giúp học sinh nắm được các kiến thức cơ bản về: công thức, tính chất, tác dụng dược lý, cơ chế tác dụng của từng nhóm thuốc thường. thông số dược học động học cơ bản, tương tác thuốc, xét nghiệm lâm sàng và nhận định kết quả, thông tin thuốc, tương tác thuốc, các nguyên tắc sử dụng một số nhóm thuốc cụ thể như: Kháng sinh và sulfamid, vitamin và muối khoáng, corticoid …. Sau khi tốt nghiệp học sinh có thể hướng dẫn sử dụng thuốc an toàn hợp lý.
  • Phòng thực hành kiểm nghiệm thuốc: Học sinh pha chế được thuốc thử, thuốc chuẩn; kiểm nghiệm nguyên liệu, thành phẩm bằng các phương pháp thông thường như: phương pháp hóa học, phương pháp hóa lý, vi sinh …
  • Phòng thực hành quầy bán thuốc đạt chuẩn GPP.

Khi thí sinh quyết định chọn cơ sở đào tạo Cao đẳng Dược nào đó thì nên đến tận nơi yêu cầu xem hệ thống phòng thực hành thí nghiệm của cơ sở đó như thế nào? Có đủ các phòng thực hành chuyên môn ngành dược hay chỉ có Một Phòng thực hành với Trang thiết bị sơ sài tàm tạm đủ dùng theo tiêu chuẩn tối thiểu để đào tạo Dược sĩ.

Tuyển sinh lớp Cao đẳng Dược Hà Nội chất lượng cao

Tuyển sinh lớp Cao đẳng Dược Hà Nội chất lượng cao.

Cao đẳng Dược Hà Nội đào tạo lớp Dược sĩ chất lượng cao ở đâu?

Nghề Dược là một nghề đặc thù cần phải đào tạo đặc biệt bài bản bởi những cơ sở đào tạo Dược sĩ chất lượng cao với trang thiết bị phòng học thực hành thí nghiệm ngành dược đạt chuẩn Bộ Y tế. Hiện nay trên địa bàn thành phố Hà Nội có nhiều cơ sở đào tạo Cao đẳng Dược nhằm góp phần cung ứng nguồn nhân lực Dược sĩ chất lượng cao cho nhu cầu ngành dược nhưng chất lượng đào tạo Dược sĩ của mỗi cơ sở lại hoàn toàn khác nhau bởi việc đầu tư trang thiết bị cho hệ thống các phòng thực hành thí nghiệm ngành dược là vô cùng tốn kém. Các thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2016 có đam mê ngành dược nếu không đủ điểm trúng tuyển Đại học Dược thì có thể chọn học Cao dang Duoc Trường Cao đẳng công nghệ và Thương mại Hà Nội chỉ với tiêu chí: Đã tốt nghiệp THPT.

Đa số các công ty dược phẩm – Nhà thuốc đều cho rằng, trình độ tay nghề của Dược sĩ phụ thuộc phần lớn vào các trang thiết bị thực hành thí nghiệm phục vụ cho công tác đào tạo ngành dược bởi ngành dược là ngành đặc thù không chỉ phải học lý thuyết trên giảng đường mà còn phải thường xuyên thực hành, thí nghiệm tại các phòng Hoá phân tích, Bào chế thuốc, Hoá Dược – Dược lý, Kiểm nghiệm thuốc, thực hành Nhà thuốc…

Thí sinh có nhu cầu học lớp Cao đẳng Dược chất lượng cao với hệ thống phòng học thực hành thí nghiệm ngành dược hiện đại nhất trong các cơ sở đào tạo Cao đẳng Dược Hà Nội do Bộ Quốc Phòng đầu tư tài trợ trị giá nhiều tỉ đồng thì hãy liên hệ:

Cao đẳng Dược Hà Nội đào tạo Dược sĩ bán thuốc tân dược

Cao đẳng Dược Hà Nội đào tạo Dược sĩ bán thuốc tân dược.

Cơ sở tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội chất lượng cao – Trường cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội tại địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tuyển sinh: 0466.750.010 – 0964.011.243 Website: https://caodangduochoc.edu.vn/

Thí sinh lưu ý cơ sở đào tạo Cao đẳng Dược chất lượng cao phải có nhiều phòng thực hành thí nghiệm chứ không phải chỉ có 1 phòng nên tận mắt xem trước khi quyết định nhập học. Hiện tại một số cơ sở trường khác đang sử dụng hình ảnh phòng thực hành thí nghiệm chất lượng cao của cơ sở đào tạo Cao đẳng Dược – 101 Tô Vĩnh Diện Hà Nội khiến thí sinh có thể bị nhầm lẫn dẫn đến tốt nghiệp ra trường không làm được việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *