Chỉ tốt nghiệp THPT có được học Cao đẳng Dược

Chỉ tốt nghiệp THPT có được học Cao đẳng Dược Hà Nội

Trượt tốt nghiệp THPT năm 2015, năm nay em có ý định thi lại để hoàn thành chương trình THPT, vậy nếu đỗ kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 em có được tham gia xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội không? Để đỗ Cao đẳng Dược học Hà Nội, em có cần thêm điều kiện gì không?

Đây cũng là câu hỏi của rất nhiều bạn thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2016

tuyen-sinh-cao-dang-duoc-ha-noi

Chỉ tốt nghiệp THPT có được học Cao đẳng Dược?

Chào bạn! Cao đẳng Dược học Hà Nội xin trả lời bạn như sau:

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm 2016, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của các Trường Cao đẳng nói chung và Cao đẳng Dược Hà Nội nói riêng là tốt nghiệp THPT. Vì vậy, muốn sở hữu một vé bước vào Trường Cao đẳng Dược học Hà Nội, trước hết bạn phải đỗ tốt nghiệp THPT. Ngoài ra, bạn cần phải có hạnh kiểm ở bậc THPT đạt loại khá trở lên. Nếu đảm bảo cả 2 điều kiện này, chắc chắn bạn đã có cơ hội rất cao để trở thành sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội. Nhà trường tổ chức xét tuyển thành nhiều đợt, bắt đầu từ 1/8/2016 và chia thành nhiều đợt nhỏ, mỗi đợt cách nhau 10 ngày theo đúng quy định của Bộ GD & ĐT.

Với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ những năm 2015 trở về trước có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược ngay từ thời điểm hiện tại vì trường xét tuyển theo 2 đợt chính. Đợt 1 dành cho những thí sinh đã tốt nghiệp năm 2015 trở về trước và đợt 2 dành cho thí sinh sẽ tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2016.

Tuy nhiên, trong trường hợp thí sinh không đỗ tốt nghiệp THPT năm 2016, thí sinh vẫn có thể theo đuổi đam mê ngành Dược bằng việc đăng ký theo học ở Trường Trung cấp Y Dược với thời gian học 2 năm 3 tháng. Trong đó, học viên sẽ có 3 tháng để hoàn thiện chương trình văn hóa và 2 năm để học chương trình Trung cấp chuyên nghiệp. Sau khi ra trường, học viên được cấp bằng chính quy, có thể đi làm ngay trong lĩnh vực Dược phẩm hoặc liên thông lên Cao đẳng Dược, Đại học Dược khi có nhu cầu.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược bao gồm:

  • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3 ( đối với những thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2015 trở về trước)
  • Giấy chứng nhận tạm thời ( đối với những thí sinh chưa có bằng tốt nghiệp THPT chính thức)
  • Phiếu xét tuyển Cao đẳng theo quy định của Bộ GD & ĐT
  • 02 Bản photo công chứng học bạ THPT
  • 02 Bản giấy khai sinh
  • 04 ảnh 3×4
  • 02 Phong bì dán tem ghi rõ địa chỉ và số điện thoại của người nhận
  • Giấy tờ ưu tiên nếu có

Thí sinh chỉ phải nộp chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2016 khi đã có thông báo trúng tuyển của Trường Cao đẳng Dược học Hà Nội.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *