Cách làm tròn điểm bài thi THPT Quốc gia 2016 như thế nào?

Cách làm tròn điểm bài thi THPT Quốc gia 2016 như thế nào?

Cho em hỏi điểm thi THPT Quốc gia năm 2016 có được làm tròn không và cách làm tròn như thế nào? Tổng điểm 3 môn khối A em chỉ được 14,5 điểm thì liệu có trúng tuyển vào Cao đẳng Dược Hà Nội không ạ?

(Nguyễn Thị Trang Nguyên – THPT Cao Bá Quát – Quốc Oai – Hà Nội).

Cách làm tròn điểm bài thi THPT Quốc gia 2016 như thế nào?

Quy định làm tròn điểm bài thi như thế nào?

Trả lời.

Chào Trang Nguyên, cám ơn em đã gửi câu hỏi đến Ban Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội. Xin được trả lời câu hỏi của em như sau:

Cách làm tròn điểm bài thi THPT Quốc gia năm 2016.

Để đảm bảo công bằng cho các thí sinh, quy định về làm tròn điểm thi THPT Quốc gia năm 2016 đã có những điều chỉnh so với năm trước. Cụ thể như sau:

Điểm bài thi được tính trên thang điểm 10, được làm tròn đến 2 chữ số thập phân. Ví dụ: thí sinh được 4,991 – 4,994 điểm sẽ được làm tròn thành 4,99. Thí sinh được 4,995 – 4,999 được làm tròn thành 5 điểm. Thí sinh được 4,99 thì điểm giữ nguyên.

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2016 như sau:

Điểm xét tốt nghiệp được tính dựa trên điểm thi và điểm trung bình cả năm lớp 12, cộng với điểm ưu tiên. Cụ thể công thức tính như sau:

cach-tinh-diem-tot-nghiep-thpt-2016

Thí sinh đỗ tốt nghiệp là thí sinh có điểm xét tốt nghiệp từ 5 trở lên và không có môn nào bị điểm liệt (1 điểm trở xuống).

14,5 điểm khối A có trúng tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội không?

Theo quy chế tuyển sinh năm 2016, Cao đẳng Dược Hà Nội tuyển sinh chỉ yêu cầu thí sinh tốt nghiệp THPT mà không phân biệt khối thi nào. Chính vì thế nếu em đủ điểm đỗ tốt nghiệp thì hoàn toàn có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội nhé. Nếu em nộp hồ sơ sớm thì khả năng trúng tuyển sẽ rất cao.

tuyen-sinh-cao-dang-duoc-ha-noi-2016

Cao đẳng Dược Hà Nội xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT.

Để thuận lợi và nhanh chóng thì em có thể đăng ký theo hình thức Đăng ký xét tuyển trực tuyến, sau đó Nhà trường sẽ liên lạc lại với em và hướng dẫn em hoàn tất hồ sơ khi nhập học sau.

Trên đây là một số thông tin tư vấn gửi đến bạn Trang Nguyên. Nếu em còn bất cứ thắc mắc nào thì có thể liên hệ đến Ban Tư vấn tuyển sinh của Nhà trường theo địa chỉ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *