Bộ GD công bố chỉ đạo mới nhất về xét tuyển Đại học năm 2016

Bộ GD công bố chỉ đạo mới nhất về xét tuyển Đại học năm 2016

Để giúp các thí sinh đăng ký xét tuyển đại học được thuận lợi nhất, Bộ GD&ĐT vừa đưa ra một số chỉ đạo mới nhất cho công tác tuyển sinh năm 2016 thí sinh cần biết để tránh bị trượt oan.

Các trường phải công khai số điện thoại đường dây nóng.

Sau khi có nhiều phản ánh của thí sinh về việc đăng ký trực tuyến khá phức tạp trong những ngày qua, Bộ GD&ĐT đã yêu cầu các trường phải đơn giản hóa thủ tục xét tuyển, không gây phiền hà cho thí sinh trong việc nhận lệ phí xét tuyển.

Bộ GD công bố chỉ đạo mới nhất về xét tuyển Đại học năm 2016

Thông tin mới nhất về tuyển sinh ĐH – CĐ năm 2016.

Các trường phải xét hồ sơ của thí sinh đã đăng ký theo đúng quy định dù thí sinh đã nộp lệ phí xét tuyển hay chưa. Vấn đề trục trặc nộp lệ phí sẽ được xử lý sau khi thí sinh trúng tuyển.

Ngoài ra, Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu các trường phải công khai số điện thoại đường dây nóng trên website của trường để thí sinh có thắc mắc có thể gọi đến để được giải đáp.

Cán bộ tư vấn tuyển sinh phải nắm vững quy chế để giải đáp cho thí sinh và người nhà.

Sau khi đăng ký trực tuyến thí sinh không được đổi nguyện vọng.

Sau khi thí sinh đã đăng ký thàn công theo hình thức trực tuyến sẽ không được hủy thông tin hoặc thay đổi nguyện vọng đã đăng ký.

Các thí sinh sau khi đăng ký trực tuyến thành công thì không phải nộp hồ sơ trực tiếp hoặc nộp qua bưu điện nữa vì sẽ vi phạm quy chế. Thí sinh sau khi đăng ký trực tuyến nên in kết quả ra giấy để làm bằng chứng đã đăng ký thành công.

Với những trường hợp ghi nhầm mã trường, mã ngành hoặc nộp thiếu giấy tờ (khi đăng ký trực tiếp hoặc nộp qua bưu điện), các thí sinh liên hệ với trường để đề nghị điều chỉnh chứ không tiếp tục nộp hồ sơ bằng các hình thức đăng ký trực tuyến.

Các trường có trách nhiệm bảo mật dữ liệu xét tuyển.

Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường năm nay không được công khai tình hình diễn biến hồ sơ xét tuyển mà phải có trách nhiệm bảo mật. Vì năm nay, mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 2 trường, mỗi trường 2 nguyện vọng, việc công khai thông tin về hồ sơ sẽ gây tác dụng tiêu cực, khiến thí sinh và người nhà hoang mang.

Bộ GD&ĐT vẫn cho phép các trường có thể tải dữ liệu về đăng ký xét tuyển để tham khảo, nhưng dữ liệu này phải tuyệt đối bảo mật chứ không được công khai.

Thí sinh nên tham khảo kết quả tuyển sinh năm ngoái của các trường và căn cứ vào kết quả thi của mình để lựa chọn trường phù hợp.

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội.

Năm 2016, Trường tuyển sinh với tiêu chí xét tuyển bằng ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với hệ Cao đẳng do Bộ GD&DDT quy định là tốt nghiệp THPT. Theo đó, thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoàn toàn đủ điều kiện để nộp hồ sơ vào trường.

dia-chi-dao-tao-cao-dang-duoc-ha-noi-2016-1

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược Hà Nội.

Ngành xét tuyển: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng.

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại:

Hoặc gửi phiếu đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh EMS đến địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược Hà Nội – Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội, hoặc đến trực tiếp cơ sở đào tạo của trường để nộp hồ sơ tại:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *