Bỏ điểm sàn Đại học năm 2017 – cơ hội cho các trường Cao đẳng Dược

Bỏ điểm sàn Đại học năm 2017 – cơ hội cho các trường Cao đẳng Dược

Quy chế tuyển sinh Đại học năm 2017 dự kiến sẽ không còn điểm sàn. Việc vào Đại học dễ dàng khiến tấm bằng cử nhân trở nên mất giá trị, đây có thể được xem là cơ hội cho các trường Cao đẳng Dược chất lượng cao?

Bỏ điểm sàn Đại học năm 2017 – cơ hội cho các trường Cao đẳng Dược

Bỏ điểm sàn Đại học năm 2017 – bằng cử nhân mất giá trị

Tâm lý coi trọng bằng cấp đã ăn sâu vào quan niệm của người dân Việt Nam. Nhiều phụ huynh muốn con em mình bằng mọi giá phải vào được Đại học mà không quan tâm đến sở thích của các em hay nhu cầu nhân lực thực tế ngoài xã hội như thế nào? Sở dĩ như vậy vì họ cho rằng học Đại học ra trường sẽ làm ông chủ bà chủ, còn học các trường Cao đẳng Y tế ra trường sẽ chỉ làm thợ lành nghề.

Từ vấn đề dự kiến bỏ điểm sàn Đại học chúng ta có thể dẫn đến hệ quả là thí sinh đổ xô đi học đại học, tấm bằng cử nhân trở nên mất giá trị. Lòng tin của các doanh nghiệp đối với năng lực của cử nhân Đại học suy giảm.

Những năm gần đây, Bộ GD&ĐT cho phép các trường Đại học dân lập đa ngành mở đào tạo nhóm ngành Y Dược mà vô tình quên đi một điều ngành Y Dược là nhóm ngành đặc thù cần được đào tạo ở những trường chuyên nhóm ngành sức khỏe. Điều này khiến xã hội lo ngại chất lượng của các y bác sĩ tương lai.

Bỏ điểm sàn Đại học năm 2017 cơ hội cho các trường Cao đẳng Y Dược.

Việc bỏ điểm sàn Đại học năm 2017 có thể xem là một thách thức lớn đối với các trường Cao đẳng Y tế vì tâm lý chuộng học Đại học của thí sinh. Tuy nhiên nhìn ở một khía cạnh khác thì có thể thấy đây là một cơ hội cho các trường Cao đẳng Y Dược chất lượng cao như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Sở dĩ như vậy vì việc giáo dục đại học trở nên phổ cập thì bằng cấp đại học không còn nhiều giá trị như trước đây. Trong khi đó các doanh nghiệp khi tuyển dụng thường ưu tiên những sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng có kỹ năng tay nghề làm việc tốt hơn. Ngoài ra nhóm ngành Y Dược là nhóm ngành có nhu cầu nhân lực ngày càng cao nên việc sở hữu một tấm bằng Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Xét nghiệm thậm chí còn giá trị hơn cả tấm bằng Đại học ở các ngành khác.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thu hút thí sinh bằng chất lượng đào tạo.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong ít trường chuyên đào tạo nhóm ngành sức khỏe được đánh giá cao về chất lượng hiện nay. Ưu điểm của chương trình đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là đào tạo theo hướng giảm lý thuyết, tăng cường thực hành, thời gian đào tạo ngắn hơn so với học Đại học.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thu hút thí sinh bằng chất lượng đào tạo.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thu hút thí sinh bằng chất lượng đào tạo.

Một trong những mục tiêu đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là sinh viên sau khi tốt nghiệp phải làm được việc và tỉ lệ có việc làm ngay cao. Chương trình đào tạo của Nhà trường bám sát với thực tiễn nhu cầu của xã hội. Đó cũng là lý do Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ngày càng thu hút được đông đảo thí sinh theo học.

Năm 2017 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Xét Nghiệm Y tế, xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT.

Thí sinh có nguyện vọng học nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược về địa chỉ: