Bằng Cao đẳng Dược có đủ điều kiện mở quầy thuốc không?

Bằng Cao đẳng Dược có đủ điều kiện mở quầy thuốc?

Em mong muốn học ngành Dược để bán thuốc nhưng không tự tin đăng ký Đại học Dược vì số điểm cao, em xin hỏi bằng Cao đẳng Dược có đủ điều kiện mở quầy thuốc không?

Bằng Cao đẳng Dược có đủ điều kiện mở quầy thuốc không?

Bằng Cao đẳng Dược có đủ điều kiện mở quầy thuốc không?

Rất nhiều bạn trẻ có mong muốn học ngành Dược để mở quầy thuốc nhưng không biết giá trị bằng Cao đẳng Dược có đáp ứng điều kiện theo quy định không? Để giúp bạn hiểu rõ hơn về điều kiện mở quầy thuốc quy định trong Luật Dược (sửa đổi) có hiệu lực từ ngày 01/01/2017, Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin được trả lời như sau:

Điều kiện mở quầy thuốc theo quy định

Điều 18 Luật Dược (sửa đổi) quy định điều kiện mở Nhà thuốc, Quầy thuốc đối với người chịu trách nhiệm chuyên môn ngành Dược tại cơ sở bán lẻ thuốc như sau:

Điều kiện mở Nhà thuốc: Người chịu trách nhiệm chuyên môn về Dược của Nhà thuốc phải có văn bằng quy định tại điểm a khoản 1 Điều 13 của Luật này và có 02 năm thực hành chuyên môn tại cơ sơ dược phù hợp. Người chịu trách nhiệm chuyên môn về Dược của nhà thuốc có thể đồng thời là dược sỹ làm công tác dược lâm sàng tại nhà thuốc.

Điều kiện mở Quầy thuốc: Người chịu trách nhiệm chuyên môn về thuốc muốn mở Quầy thuốc phải có bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học chuyên ngành Dược và có kinh nghiệm thực hành tại Cơ sở kinh doanh thuốc trong thời gian ít nhất 18 tháng.

Theo giảng viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn Như vậy để mở quầy thuốc, bạn cần có tấm bằng ngành Dược trình độ Trung cấp trở lên và có kinh nghiệm thực hành tại cơ sở phù hợp trong thời gian ít nhất 18 tháng. Luật Dược (sửa đổi) chính thức có hiệu lực từ ngày 01.01.2017.

 Tuyển sinh Cao đẳng Dược đào tạo theo mô hình thực tế bệnh viện

Tuyển sinh Cao đẳng Dược đào tạo theo mô hình thực tế bệnh viện

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc không?

Căn cứ vào điều 18 Luật Dược sửa đổi, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược chính quy, bạn hoàn toàn đủ điều kiện mở quầy thuốc kinh doanh khi đã có thời gian thực hành theo quy định của Luật Dược. Với thời gian học Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong vòng 03 năm, sinh viên tốt nghiệp có thực hiện hiện hóa ước mơ trở thành Dược sĩ bán thuốc cứu người của mình.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo chuyên sâu các chuyên ngành Cao đẳng Dược – Điều dưỡng – Xét nghiệm – Hộ sinh – Kỹ thuật Vật lý trị liệu. Đáp ứng nhu cầu học tập của đông đảo thí sinh, Nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy với điều kiện học viên đã tốt nghiệp THPT hoặc có Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, tạo điều kiện thuận lợi để mọi thí sinh yêu thích ngành Dược có thể trúng tuyển một cách dễ dàng.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018

Hồ sơ học Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bao gồm những giấy tờ sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu năm 2018.
  • Giấy chứng nhận kết quả thi THPT đối với thí sinh vừa tốt nghiệp THPT.
  • Bản sao công chứng bằng THPT đối với thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2017 về trước.
  • Học bạ THPT (bản sao photo công chứng)
  • 04 ảnh 3×4 + 01 bản sao giấy khai sinh có công chứng.
  • Một phong bì có dán tem thư và ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, bạn có thể nộp trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hoặc nộp chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về địa chỉ: